K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 1

a) Cho B(x) = 0

4 - x² = 0

x² = 4

x = -2 hoặc x = 2

Vậy nghiệm của B(x) là x = -2; x = 2

14 tháng 1

Tính j vậy ghi rõ hơn đi cậu

13 tháng 12 2023

a: \(A=-x^2-4x-2\)

\(=-x^2-4x-4+2\)

\(=-\left(x^2+4x+4\right)+2\)

\(=-\left(x+2\right)^2+2< =2\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi x+2=0

=>x=-2

b: \(B=-2x^2-3x+5\)

\(=-2\left(x^2+\dfrac{3}{2}x-\dfrac{5}{2}\right)\)

\(=-2\left(x^2+2\cdot x\cdot\dfrac{3}{4}+\dfrac{9}{16}-\dfrac{49}{16}\right)\)

\(=-2\left(x+\dfrac{3}{4}\right)^2+\dfrac{49}{8}< =\dfrac{49}{8}\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi \(x+\dfrac{3}{4}=0\)

=>\(x=-\dfrac{3}{4}\)

c: \(C=\left(2-x\right)\left(x+4\right)\)

\(=2x+8-x^2-4x\)

\(=-x^2-2x+8\)

\(=-x^2-2x-1+9\)

\(=-\left(x^2+2x+1\right)+9\)

\(=-\left(x+1\right)^2+9< =9\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi x+1=0

=>x=-1

d: \(D=-8x^2+4xy-y^2+3\)

\(=-8\left(x^2-\dfrac{1}{2}xy\right)-y^2+3\)

\(=-8\left(x^2-2\cdot x\cdot\dfrac{1}{4}y+\dfrac{1}{16}y^2\right)+\dfrac{1}{2}y^2-y^2+3\)

\(=-8\left(x-\dfrac{1}{4}y\right)^2-y^2+3< =3\forall x,y\)

Dấu '=' xảy ra khi y=0 và x-1/4y=0

=>y=0 và x=0

13 tháng 12 2023

TY

e: \(49-x^2-2xy-y^2\)

\(=49-\left(x+y\right)^2\)

\(=\left(7-x-y\right)\left(7+x+y\right)\)

d: \(16x^2-24xy+9y^2=\left(4x-3y\right)^2\)

2 tháng 10 2021

Làm cho em thêm mấy câu trên với ạ

 

Thật ra cách làm dạng bài này cũng gần giống như bài tìm gtnn bạn vừa hỏi, chỉ khác ở chỗ đặt dấu âm ra ngoài để tìm được gtln thôi. 

24 tháng 8 2019

A = (x - 1)(x + 3) - (x - 2)(5x - 4)

A = x2  + 2x - 3 - 5x2 + 14x - 8

A = -4x2 + 16x - 11

B = (3a - 2b)(9a2 + 6ab - 4b2)

B = 27a3 + 18a2b - 12ab2 - 18a2b - 12ab2 + 8b3

B = 27a3 -24ab2 + 8b3

C = (x - 1)(x + 1) - (2x - 3)(4 - 5x)

C = x2 - 1 - 8x + 10x + 12 - 15x

C = x2 - 13x + 11

21 tháng 8 2023

Bài 12:

a) \(\left(\dfrac{1}{2}x+4\right)^2\)

\(=\left(\dfrac{1}{2}x\right)^2+2\cdot\dfrac{1}{2}x\cdot4+4^2\)

\(=\dfrac{1}{4}x^2+4x+16\)

b) \(\left(7x-5y\right)^2\)

\(=\left(7x\right)^2-2\cdot7x\cdot5y+\left(5y\right)^2\)

\(=49x^2-70xy+25y^2\)

c) \(\left(6x^2+y^2\right)\left(y^2-6x^2\right)\)

\(=\left(y^2+6x^2\right)\left(y^2-6x^2\right)\)

\(=y^4-36x^4\)

d) \(\left(x+2y\right)^2\)

\(=x^2+2\cdot x\cdot2y+\left(2y\right)^2\)

\(=x^2+4xy+4y^2\)

e) \(\left(x-3y\right)\left(x+3y\right)\)

\(=x^2-\left(3y\right)^2\)

\(=x^2-9y^2\)

f) \(\left(5-x\right)^2\)

\(=5^2-2\cdot5\cdot x+x^2\)

\(=25-10x+x^2\)

21 tháng 8 2023

\(11,\)

\(a,\left(7x+4\right)^2-\left(7x+4\right)\left(7x-4\right)\)

\(=\left(7x+4\right)\left(7x+4-7x+4\right)\)

\(=\left(7x+4\right).8=56x+32\)

\(b,\left(x+2y\right)^2-6xy\left(x+2y\right)\)

\(=\left(x+2y\right)\left(x+2y-6xy\right)\)

BT1:   a) 2x-1=0 ; b) 3x-2=5+x ; c) 2(x-3)-4=3(1+x)-5x ; d) \(\dfrac{x+1}{2}\)- \(\dfrac{2x}{3}\)=1 ; e) x(x-2)+3(x-2)=0 ; f) \(\dfrac{x+1}{x-1}\)+ \(\dfrac{3}{x}\)= \(\dfrac{x^2+2}{x^2-x}\)BT2: a) Cho a>b, chứng minh rằng 2a+1>2b-3b) Tìm x để giá trị của biểu thức 3x-1 ≤  giá trị biểu thức x+2c) Giải các bất phương trình sau và biểu diễn tập nghiệm trên trục số (mng giúp mình giải phương trình thôi nha)2x+3>0 ; 3x+1<x-4 ;...
Đọc tiếp

BT1:   

a) 2x-1=0 ; b) 3x-2=5+x ; c) 2(x-3)-4=3(1+x)-5x ; d) \(\dfrac{x+1}{2}\)\(\dfrac{2x}{3}\)=1 ; e) x(x-2)+3(x-2)=0 ; f) \(\dfrac{x+1}{x-1}\)\(\dfrac{3}{x}\)\(\dfrac{x^2+2}{x^2-x}\)

BT2: 

a) Cho a>b, chứng minh rằng 2a+1>2b-3

b) Tìm x để giá trị của biểu thức 3x-1 ≤  giá trị biểu thức x+2

c) Giải các bất phương trình sau và biểu diễn tập nghiệm trên trục số (mng giúp mình giải phương trình thôi nha)

2x+3>0 ; 3x+1<x-4 ; 2(x+1)+3≥ 3(5-x) ; \(\dfrac{x}{3}\)-\(\dfrac{x+1}{5}\)>1

BT3: Giải bài toán bằng cách lập phương trình

 1 ô tô đi từ A đến B với vận tốc 50km/h. Đến B, ô tô nghỉ lại 1h, sau đó quay trở về A với vận tốc 60km/h. Tổng thời gian đi và về(gồm thời gian nghỉ lại) là 6h30p. Tính quãng đường AB?

 Mng giúp mình với mai mình kiểm tra rồi ạ, mình cảm ơn

0

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`a,`

`(2x - 3)^2`

`= 4x^2 - 12x + 9`

`b,`

`(x + 1)^2`

`= x^2 + 2x + 1`

`c,`

`(2x + 5)(2x - 5)`

`= 4x^2 - 25`

`d,`

`(a + b - c)(a - b + c)`

`= a^2 - b^2 + bc - c^2 + cb`

`e,`

\((x + 1)^2 - 10(x + 1) + 25\)

`= x^2 + 2x + 1 - 10x - 10 + 25`

`= x^2 - 8x +16`

`@` `\text {Kaizuu lv uuu}`

`@` CT:

Bình phương của `1` tổng: `(A + B)^2 = A^2 + 2AB + B^2`

Bình phương của `1` hiệu: `(A - B)^2 = A^2 - 2AB + B^2`

`A^2 - B^2 = (A-B)(A+B)`