K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 1

loading... 

12 tháng 1

3x+17=12.                                           

3x=12-17.                                                x=-5/3

12 tháng 10 2021

Câu 2: 

\(\dfrac{7}{9}\cdot\dfrac{3}{35}=\dfrac{1}{5}\cdot\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{15}\)

\(\dfrac{9}{22}\cdot55=\dfrac{9\cdot55}{22}=\dfrac{9\cdot5}{2}=\dfrac{45}{2}\)

 

12 tháng 10 2021

???gianroi

15 tháng 6 2016

3/14 × 5/17 + 11/14 × 5/17 + 12/17 × 5/16 + 12/17 × 11/16

= 5/17 × ( 3/14 + 11/14) + 12/17 × ( 5/16 + 11/16)

= 5/17 × 1 + 12/17 × 1

= 5/17 + 12/17

= 1

15 tháng 6 2016

3/14 × 5/17 + 11/14 × 5/17 + 12/17 × 5/16 + 12/17 × 11/16

= 5/17 × ( 3/14 + 11/14) + 12/17 × ( 5/16 + 11/16)

= 5/17 × 1 + 12/17 × 1

= 5/17 + 12/17

= 1

18 tháng 2 2019

( Mik làm mấy phần mà bạn dưới chưa làm)

11) xy+x+y=9

\(\Leftrightarrow\) xy+x+y+1=9+1

\(\Leftrightarrow\left(xy+x\right)+\left(y+1\right)\)=10

\(\Leftrightarrow x\left(y+1\right)+\left(y+1\right)=10\)

\(\Leftrightarrow\) (x+1)(y+1)=10=1.10=10.1=-1.-10=-10.-1=2.5=5.2=-2.-5=-5.-2

\(\Rightarrow\) TH1: x+1=1 ; y+1=10

\(\Leftrightarrow x=0;y=9\)

TH2: x+1=10;y+1=1

\(\Leftrightarrow\)x=9;y=0

TH3: x+1=-1;y+1=-10

\(\Leftrightarrow\) x=-2;y=-11

...........

Vậy:........

( Bạn tự làm nốt chứ dài quá, mik chỉ hướng dẫn cách làm bài thôi)

17 tháng 2 2019

1) -x = -7

=> x = 7

2) - x = 17

=> x = - 17

3) |x| = 17

=> x = ±17

4) -(-x) = |-17|

=> x = 17

5) - 19 - x = 17

=> - x = 17 + 19

=> x = - 36

6) - 19 - x = - 17

=> - x = - 17 + 19

=> -x = 2

=> x = - 2

7) - 5 - (10 - x) = 7

=> - 5 - 10 + x = 7

=> - 15 + x = 7

=> x = 7 + 15

=> x = 22

8) |x + 3| + 7 = 12

=> |x + 3| = 12 - 7

=> |x + 3| = 5

=> x + 3 = 5 hoặc x + 3 =- 5

=> x = 2 hoặc x = - 8

9) 2 - |x - 2| = x

=> - |x - 2| - x = - 2

TH1: x >= 2

- (x - 2) - x = - 2

=> - x + 2 - x =- 2

=> - 2x = - 4

=> x = 2 (nhận)

TH2: x < 2

-[-(x - 2)] - x = - 2

=> x - 2 - x = - 2

=> 0x = 0 (vô số nghiệm)

27 tháng 7 2023

có đúng ko

 

Bài 1:

a: \(x=\dfrac{2}{3}:\dfrac{3}{5}=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{5}{3}=\dfrac{10}{9}\)

b: \(x=\dfrac{17}{8}:\dfrac{7}{17}=\dfrac{17}{8}\cdot\dfrac{17}{7}=\dfrac{289}{56}\)

c: \(x=-\dfrac{3}{4}:\dfrac{7}{12}=\dfrac{-3}{4}\cdot\dfrac{12}{7}=\dfrac{-63}{28}=-\dfrac{9}{4}\)

d: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{8}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{4}\)

hay \(x=\dfrac{1}{4}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{2}\)

e: \(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}:x=-4-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{17}{3}\)

hay \(x=-\dfrac{1}{2}:\dfrac{17}{3}=\dfrac{-3}{34}\)

27 tháng 7 2023

dad

18 tháng 1 2022

\(a,2x-5+17=6\\ \Rightarrow2x=-6\\ \Rightarrow x=-3\\ b,\Leftrightarrow10-8+6x=-4\\ \Leftrightarrow6x=-6\Leftrightarrow x=-1\\ d,\Rightarrow-2x=-10\\ \Rightarrow x=5\)

câu c giống câu b nhó

29 tháng 4 2015

Kết quả đúng rồi đó                              

8 tháng 4 2017

1) -5 . x - ( - 3 )  = 13

-5 . x + 3 = 13

-5 . x = 13 - 3

-5 . x =10

x= 10 :  ( -5 )

x = -2

2) 3 . x  + 17 = 2

3 . x = 2 - 17

3 . x = -15

x = -15 : 3

x =  -5

3) (-5) . x =15

x = -3

4) 2x - (-17) = 15

2x + 17 = 15

2x = -2

x = -2 : 2

x= -1

5) -12 . ( x - 5 ) + 7 .(3-x) = 5

25 tháng 2 2018

1=10

2=-5

3=-1

4=5