K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 12 2024

Câu hỏi của bạn có vẻ chưa rõ ràng lắm, nhưng tôi sẽ cố gắng giải thích theo những gì tôi hiểu. Bạn có thể muốn so sánh các giá trị của biểu thức trong câu hỏi: 125, x 6 > 125,86.

Giả sử câu hỏi này đang yêu cầu bạn so sánh một biểu thức có dạng như là 125, x 6 với 125,86.

Nếu ta coi 125, x 6 là 125,6 (sử dụng dấu phẩy thay dấu chấm như trong một số hệ thống số), ta có thể thực hiện phép so sánh như sau:

125,6 > 125,86 là sai vì 125,86 lớn hơn 125,6.

Tuy nhiên, nếu ý của bạn là 125,6 x 6 > 125,86, và bạn muốn biết kết quả của phép nhân:

125,6 x 6 = 753,6, điều này rõ ràng là lớn hơn 125,86.

Vậy, nếu bạn có một phép toán cần thực hiện, bạn có thể kiểm tra lại và đưa ra kết quả chính xác hơn.

10 tháng 4 2019

mình ghi nhầm là 12 chứ ko phải 13

10 tháng 4 2019

a, 50 < x + 13 < 100 - 48

    50 < x + 13 < 52

=> 50 < 51 < 52

=> x + 13 = 51

     x         = 52 - 13 => x = 39

AH
Akai Haruma
Giáo viên
22 tháng 10 2024

Lời giải:

$\frac{125+x}{x}=6$

$125+x=6x$
$125=6x-x=5x$

$x=125:5=25$

8 tháng 9 2018

a) = (8 x 125) x7

    = 1000 x 7 

    = 7000

8 tháng 9 2018

a) 8 x 7 x 125 = 125 x 8 x 7

                       = 1000 x 7 = 7000

b) 125 x 1008 = 125 x 1000 x 8

                       = 125000 x 8

                       = 1000000

Chúc bạn học tốt!

Thân!

25 tháng 10 2017

x6 : x3 = 125

x6-3     = 125

 x3       = 125

=> x.x.x=125

Mà 5.5.5=125 

=> x=5

Vậy x = 5

25 tháng 10 2017

x6 : x3 = 125

 x3       = 125

=> x =5

Vậy x = 5

2 tháng 8 2023

\(a,2^x.4=128\\2^x.2^2=2^7\\ 2^x=\dfrac{2^7}{2^2}=2^{7-2}=2^5\\ Vậy:x=5\\ ----\\ b,\left(2x+1\right)^3=125=5^3\\ \Rightarrow 2x+1=5\\ 2x=5-1=4\\ x=\dfrac{4}{2}=2\\ ----\\ c,2x-2^6=6\\ 2x=6+2^6=6+64\\ 2x=70\\ x=\dfrac{70}{2}=35\\ ----\\ d,49.7^x=2401\\ 7^x=\dfrac{2401}{49}=49=7^2\\ Vậy:x=2\)

6 tháng 12 2023

a)125 : x = 22 - (-1)

125 : x = 4 + 1

125 : x = 5

x = 125 : 5

x = 25

-------------------------------------------------

b) 2x - 8 = -4

2x = (-4) + 8

2x = 4

x = 4 : 2 

x = 2

-----------------------------------------------------------

c) Xem lại đề.

 

6 tháng 12 2023

\(125:x=2^2-\left(-1\right)\)

\(=>125:x=4+1\)

\(=>125:x=5\)

\(=>x=125:5\)

\(=>x=25\)

_____

\(2x-8=-4\)

\(=>2x=\left(-4\right)+8\)

\(=>2x=4\)

\(=>x=4:2\)

\(=>x=2\)

_______

\(6^{2x+5}=216\)

\(=>6^{2x+5}=6^3\)

\(=>2x+5=3\)

\(=>2x=3-5\)

\(=>2x=-2\)

\(=>x=\left(-2\right):2\)

\(=>x=-1\)

\(#NqHahh\)

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`2^x * 4 = 128`

`=> 2^x = 128 * 4`

`=> 2^x = 512`

`=> 2^x = 2^9`

`=> x = 9`

Vậy, `x = 9`

`x^15 = x`

`=> x^15 - x = 0`

`=> x(x^14 - 1) = 0`

`=>` TH1: `x = 0`

`TH2: x^14 - 1 = 0`

`=> x^14 = 1`

`=> x = 1`

Vậy, `x \in {0; 1}`

`(2x+1)^3 = 125`

`=> (2x+1)^3 = 5^3`

`=> 2x + 1 = 5`

`=> 2x = 5 - 1`

`=> 2x =4`

`=> x = 4 \div 2`

`=> x = 2`

Vậy,` x = 2.`

`(x - 5)^4 = (x-5)^6`

`=> (x-5)^4 - (x-5)^6 = 0`

`=> (x-5)^4 * [ 1 - (x-5)^2] = 0`

`=> - (x-6)(x-5)^4(x-4) = 0`

`TH1: (x - 5)^4 = 0`

`=> x - 5 = 0`

`=> x = 0 +5`

`=> x = 5`

`TH2: x - 6=0`

`=> x=6`

`TH3: x-4=0`

`=> x = 4`

Vậy, `x \in {4; 5; 6}`

a: =>2^x=32

=>x=5

b: =>x^15-x=0

=>x(x^14-1)=0

=>x=0; x=1;x=-1

c: =>2x+1=5

=>2x=4

=>x=2

d: =>(x-5)^4[(x-5)^2-1]=0

=>(x-5)(x-4)(x-6)=0

=>x=5;x=4;x=6

19 tháng 9 2017

x: x3 = 125

x6 - 3 = 125

x3 = 125

125 = 53

=> x = 5

x6:x3=125

x6-3=125

x3=53

=>x=5

Vậy x=5