-5/4.7/9+-5\4.2/9
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lời giải:
$\frac{4}{5}-\frac{7}{8}=\frac{4\times 8-7\times 5}{5\times 8}=\frac{-3}{40}$ (bạn xem lại đề, lớp 4 chưa học số âm)
$\frac{9}{15}+\frac{50}{12}=\frac{3}{5}+\frac{25}{6}=\frac{3\times 6+25\times 5}{5\times 6}=\frac{143}{30}$
$\frac{89}{4}\times \frac{7}{78}=\frac{623}{312}$
$\frac{8}{9}: \frac{2}{12}=\frac{8}{9}:\frac{1}{6}=\frac{8}{9}\times 6=\frac{16}{3}$
(925 .15 + 925.3) : (926.3- 926)
=925. (15+3) : (926. 3 - 926.1)
=925.18 : 926 .2
=(926 :925) . (18.2)
=9.36
=324
\(\frac{9^3\cdot2^{10}\cdot27^5}{4^5\cdot81^6}=\frac{3^6\cdot2^{10}\cdot3^{15}}{2^{10}\cdot3^{24}}=\frac{1}{3^3}=\frac{1}{27}\)
\(\frac{27^4\cdot2^5-3^{11}\cdot4^3}{8^2\cdot9^6}=\frac{3^{12}\cdot2^5}{2^6\cdot3^{12}}-\frac{3^{11}\cdot2^6}{2^6\cdot3^{12}}=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}=\frac{1}{6}\)
=))
a) \(\frac{9^3.2^{10}.27^5}{4^5.81^6}\)= \(\frac{\left(3^2\right)^3.2^{10}.\left(3^3\right)^5}{\left(2^2\right)^5.\left(3^4\right)^5}\)= \(\frac{3^{2.3}.2^{10}.3^{3.5}}{2^{2.5}.3^{4.5}}\)= \(\frac{3^6.2^{10}.3^{15}}{2^{10}.3^{20}}\)= \(\frac{3^{21}.2^{10}}{2^{10}.3^{20}}\)= \(\frac{3^{20}.2^{10}.3}{2^{10}.3^{20}}\)= \(3\)
Mk làm lun, ko viết lại đề bài nữa nhé =))
a) \(\Leftrightarrow\)\(3^2.3^{n+1}=9^4\)
\(\Leftrightarrow3^{n+1}=9^4:3^2\)
\(\Leftrightarrow3^{n+1}=3^6\)
\(\Rightarrow n+1=6\)
\(\Leftrightarrow n=6-1\)
\(\Rightarrow n=5\)
b)\(\Leftrightarrow2^n.\left(\frac{1}{2}+4\right)=9.2^5\)
\(\Leftrightarrow2^n.\frac{9}{2}=9.2^5\)
\(\Rightarrow2^n=\left(9.2^5\right):\frac{9}{2}\)
\(\Rightarrow2^n=468:\frac{9}{2}\)
Tự tính nốt KQ giúp mk nha ♥
\(\text{1)}4.2^3-36:9\Rightarrow\text{4*2^3-36/9}\)
\(\text{2)}52.63+52.18-19.52\Rightarrow\text{52*63+52*18-19*52}\)
\(\text{3)}5^3.5^2.\left[42-\left(15-5\right)^2\right]\Rightarrow\text{5^3*5^2*(42-(15-5)^2}\left(\text{do trong excel không dùng dấu [ ]}\right)\)
\(\text{4)}\frac{1}{2}.\frac{1}{3}+\frac{1}{4}:\frac{1}{5}+\left(\frac{1}{2}\right)^3\Rightarrow\text{1/2*1/3+(1/4)/(1/5)+(1/2)^3}\)
a) \(2^2\cdot5^2-64:2^3\)
\(=4\cdot25-2^6:2^3\)
\(=100-2^3=100-8\)
\(=92\)
b) \(3^5\cdot9:243\)
\(=3^5\cdot9:3^5=9\)
c) \(4\cdot2^5\cdot2^3\cdot\dfrac{1}{16}\)
\(=2^{10}\cdot\dfrac{1}{2^4}=2^6\)
\(=64\)
d) \(\dfrac{11\cdot3^{22}\cdot3^7-9^{15}}{3^{28}}\)
\(=\dfrac{11\cdot3^{29}-\left(3^2\right)^{15}}{3^{28}}\)
\(=\dfrac{11\cdot3^{29}-3^{30}}{3^{28}}=\dfrac{3^{29}\left(11-3\right)}{3^{28}}\)
\(=\dfrac{3^{29}\cdot8}{3^{28}}=3\cdot8=24\)
$\frac {-5}{4} . \frac {7}{9} + \frac {-5}{4} . \frac {2}{9}$
$= \frac {-5}{4} . (\frac {7}{9} + \frac{2}{9})$
$= \frac {-5}{4} . 1$
$=\frac {-5}{4}$
=-5/4