26 + 5x = 3x + 56
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)26 + 5x = 3x + 56
5x – 3x = 56 – 26
2x = 30
x = 30 : 2 = 15
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
26+5x=3x-56 8x=7,8x+25
8x-7,8x=25
0,2x=25
x=24,8
26+56=3x-5x
82=-2x
x=-41
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
26 + 5x = 3x - 56
5x - 3x = 56 - 26
5x - 3x = 30
2x = 30
x = 30 : 2
x = 15
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 245 - x = 27 b) 3x + 41 = 56 c) 238: 2x = 17 d) 3x - 90 = 24 e) 2x:5 = 124 h) 26 + 3x = 25 + 46
x = 245 - 27 3x = 56 -41 2x = 238: 17 3x = 24 + 90 2x = 124.5 6 + 3x = 71
x = 218 3x = 15 2x = 14 3x = 114 2x = 620 3x = 71 - 6
x = 15 : 3 x = 14: 2 x = 114: 3 x = 620:2 3x = 65
x = 5 x = 7 x = 38 x = 310 x = 65: 3
x = 21,66
\(a,245-x=27\)
\(x=245-27\)
\(x=218\)
\(b,3x+41=56\)
\(3x=56-41\)
\(3x=15\)
\(x=15:3\)
\(x=5\)
\(c,238:2x=17\)
\(2x=238:17\)
\(2x=14\)
\(x=14:2\)
\(x=7\)
\(d,3x-90=24\)
\(3x=24+90\)
\(3x=114\)
\(x=114:3\)
\(x=38\)
\(e,2x:5=124\)
\(2x=124\times5\)
\(2x=620\)
\(x=620:2\)
\(x=310\)
\(f,7x+4x=110\)
\(\left(7+4\right)x=110\)
\(11x=110\)
\(x=110:11\)
\(x=10\)
\(g,5x-x=444\)
\(\left(5-1\right)x=444\)
\(4x=444\)
\(x=444:4\)
\(x=111\)
\(h,26+3x=25+46\)
\(26+3x=71\)
\(3x=71-26\)
\(3x=45\)
\(x=45:3\)
\(x=15\)
Học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5 x { 26 - [ 3 x ( 5 + 2 x 5 ) + 15 ] : 15 }
= 5 x { 26 - [ 3 x ( 5 + 10 ) + 15 ] : 15 }
= 5 x [ 26 - ( 3 x 15 + 15 ) : 15 ]
= 5 x [ 26 - ( 45 + 15 ) : 15 ]
= 5 x ( 26 - 60 : 15 )
= 5 x ( 26 - 4 )
= 5 x 22
= 110
lớp 5 chưa học số âm nên ko làm đc đâu bạn hs lớp 5 ạ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2x - 9 = 0 => x = 4,5
3x - 13 = 0 => x = 13/3
14 - 5x = 0 => x = 2,8
19 - (4x + 12) = 0 => 7 - 4x = 0 => x = 1,75
Lập Bảng phá dấu Giá trị tuyệt đối
x 1,75 2,8 13/3 4,5 |
|2x-9| | -(2x-9) | -(2x -9) | -(2x-9) | -(2x-9) | 2x-9 |
|3x-13| | -(3x-13) | -(3x-13) | -(3x-13) | 3x-13 | 3x-13 |
|14 - 5x| | -(14 - 5x) | -(14-5x) | 14-5x | 14-5x | 14-5x |
|7 - 4x| | -(7-4x) | 7-4x | 7-4x | 7-4x | 7-4x |
Từ bảng trên ta có:
+) Nếu x \(\le\) 1,75 thì
-(2x - 9) - (3x - 13) + 14- 5x - (7 - 4x) = 56
=> (-2x - 3x - 5x + 4x) + 9 + 13 + 14 - 7 = 56
=> 6x = 27 => x = 4,5 (Loại)
+) nếu 1,75 < x \(\le\) 2,8 thì
-(2x - 9) - (3x - 13) + 14- 5x + (7 - 4x) = 56
=> -14x = 13 => x = -13/14 (loại)
+) Nếu 2,8 < x \(\le\) 13/3 thì
-(2x - 9) - (3x - 13) - (14- 5x) + (7 - 4x) = 56
=> (-2x - 3x + 5x - 4x) + 9 + 13 - 14 + 7 = 56
=> - 4x = 41 => x = 10,25 (Loại)
+) Nếu 13/3 < x \(\le\) 4,5 thì
-(2x - 9) + (3x - 13) - (14- 5x) + (7 - 4x) = 56
=> (-2x + 3x + 5x - 4x) + 9 - 13 - 14 + 7 = 56
=> 2x = 67 => x = 33,5 (Loại)
+) Nếu x > 4,5 thì
(2x - 9) + (3x - 13) - (14- 5x) + (7 - 4x) = 56
=> (-2x + 3x + 5x - 4x) - 9 - 13 - 14 + 7 = 56
=> 2x = 85 => x = 42,5 (Chọn)
Vậy x = 42,5
−54x4+16x= 2x-2x\times(-3x +×(−3x+ 412 )\times()×(-3-99x^2-x2− -6x2x-12x +4)+4)
\(26+5x=3x+56\)
\(\Rightarrow5x-3x=56-26\)
\(\Rightarrow2x=30\)
\(\Rightarrow x=30:2\)
\(\Rightarrow x=15\)
Vậy \(x=15\)