72x + 3 - 3.74 = 74 .4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) \(\left(x-1\right)^3=\dfrac{1}{8}\)
\(\left(x-1\right)^3=\left(\dfrac{1}{2}\right)^3\)
\(x-1=\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{1}{2}+1\)
\(x=\dfrac{3}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(5 - \(x\))(9\(x^2\) - 4) =0
\(\left[{}\begin{matrix}5-x=0\\9x^2-4=0\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=5\\9x^2=4\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=5\\x^2=\dfrac{4}{9}\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-\dfrac{2}{3}\\x=\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\) \(\in\) { - \(\dfrac{2}{3}\); \(\dfrac{2}{3}\); \(5\)}
72\(x\) + 72\(x\) + 3 = 344
72\(x\) \(\times\) ( 1 + 73) = 344
72\(x\) \(\times\) (1 + 343) = 344
72\(x\) \(\times\) 344 = 344
72\(x\) = 344 : 344
72\(x\) = 1
72\(x\) = 70
\(2x\) = 0
\(x\) = 0
Kết luận: \(x\) = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(3^x:3^2=243\)
\(3^{x-2}=3^5\)
=> x - 2 = 5
=> x = 7
b) \(6.2^x+3.2^x=2^x.\left(6+3\right)=2^x.9=9.29=261\)
=> 2x = 9
=> x không tồn tại vì 2 khi nâng lên lũy thừa ra số chẵn.
c) d) tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: =>2^x*4-2^x*3=32
=>2^x=32
=>x=5
b: =>(4x-3)^2-(4x-3)=0
=>(4x-3)(4x-3-1)=0
=>(4x-3)(4x-4)=0
=>x=3/4 hoặc x=1
c: =>7^2x+7^2x*7^3=344
=>7^2x=1
=>2x=0
=>x=0
d: =>(7x-3)^2012-(7x-3)^2010=0
=>(7x-3)^2010*[(7x-3)^2-1]=0
=>(7x-3)^2010*(7x-4)(7x-2)=0
=>x=2/7; x=4/7; x=3/7
e: =>(4x^2-3)^3=-8
=>4x^2-3=-2
=>4x^2=1
=>x^2=1/4
=>x=1/2 hoặc x=-1/2
a) 2x(22 - 3) = 32
2x.1=25
=> x = 5
b) (4x - 3)2 = 4x -3
=> (4x - 3)2 - (4x - 3) = 0
(4x-3)[(4x - 3) - 1] = 0
(4x-3)(4x - 4)=0
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}4x-3=0\\4x-4=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{4}\\x=1\end{matrix}\right.\)
c) 72x + 72x+3 = 344
=> 72x(1 + 73) =344
72x . 344 = 344
=> 2x = 0 => x = 0
d) (7x - 3)2012 = (3 - 7x)2010
=> (7x - 3)2012 - (7x - 3)2010 = 0
(7x - 3)2010 [(7x - 3)2 - 1] = 0
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}7x-3=0\\\left(7x-3\right)^2=1\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{7}\\7x=4\\7x=2\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{7}\\x=\dfrac{4}{7}\\x=\dfrac{2}{7}\end{matrix}\right.\)
e) (4x2 - 3)3 + 8 = 0
(4x2 - 3)3 = (-2)3
=> 4x2 - 3 = -2
4x2 = 1
x2 = 1/4
=> \(x=\pm\dfrac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`(-3 .7^4 + 7^3)/(7^5 .6 -7^3 .2)`
`=(7^3 .(-3.7 +1))/(7^3 (7^2 .6 -2))`
`=(-20)/292=-5/73`
Giải:
\(\dfrac{-3.7^4+7^3}{7^5.6-7^3.2}\)
\(=\dfrac{-3.7.7^3+7^3}{7^3.7^2.6-7^3.2}\)
\(=\dfrac{7^3.\left(-3.7+1\right)}{7^3.\left(7^2.6-2\right)}\)
\(=\dfrac{-21+1}{49.6-2}\)
\(=\dfrac{-20}{294-2}\)
\(=\dfrac{-20}{292}=\dfrac{-5}{73}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2x - 23 + 32 = 138
2x - 23 = 138 - 32
2x - 23 = 138 - 9
2x - 23 = 129
2x = 129 + 23
2x = 129 + 8
2x = 137
x= 137:2
x= 68,5
mk nghĩ bài này chắc là có cái gì đó sai sai hoặc là mình tính nhầm mà mình bấm máy tính thì thấy kết quả của mk đúng vậy bạn xem lại những con số này xem sao
2x - 23 + 32 = 138
x phải = con số nào tròn hơn chứ nhỉ chắc đề bài sai rồi đó bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(6x^2-72x=0\)
\(6x\left(x-12\right)=0\)
\(6x=0\) hoặc \(x-72=0\)
*) \(6x=0\)
\(x=0\)
*) \(x-12=0\)
\(x=12\)
Vậy \(x=0;x=12\)
b) \(-2x^4+16x=0\)
\(-2x\left(x^3-8\right)=0\)
\(-2x=0\) hoặc \(x^3-8=0\)
*) \(-2x=0\)
\(x=0\)
*) \(x^3-8=0\)
\(x^3=8\)
\(x=2\)
Vậy \(x=0;x=2\)
c) \(x\left(x-5\right)-\left(x-3\right)^2=0\)
\(x^2-5x-x^2+6x-9=0\)
\(x-9=0\)
\(x=9\)
d) \(\left(x-2\right)^3-\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)=0\)
\(x^3-6x^2+12x-8-x^3+8=0\)
\(-6x^2+12x=0\)
\(-6x\left(x-2\right)=0\)
\(-6x=0\) hoặc \(x-2=0\)
*) \(-6x=0\)
\(x=0\)
*) \(x-2=0\)
\(x=2\)
Vậy \(x=0;x=2\)
cần ngay bây h