m x 3 + m x 7 = 1530
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Em thực hiện các phép tính trong bảng.
5000 x 1 = 5000
1530 × 2 = 3060
4000 × 2 = 8000
1530 + 1530 = 3060
4 × 2000 = 8000
5000 : 1 = 5000
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Số số hạng là 50-1+1=50(số)
Tổng là (50+1)*50/2=1275
Theo đề, ta có: 51x+1275=1530
=>51x=255
=>x=5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=> (x+x+x+...........+x)-(1+2+..........+50)=1530
=> 51x- [(50+1).50:2]=1530
=> 51x-51.50:2=1530
=> 51x-2550:2=1530
=> 51x=1530+1275
=> x=2805:51
=> x=55
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x+(x-1)+(x-2)...(x-50)=1530
x+x+...+x-(1+2+...+50)=1530
50x-1275=1530
50x=2805
x=56,1
x + ( x - 1 ) + ( x -2 ) +...+ ( x - 50 ) = 1530
x + x . 50 - ( 1 + 2 + ... + 50 ) = 1530
x + x. 50 - 1275 = 1530
x + x. 50 = 1530 + 1275
x + x . 50 = 2805
x . ( 50 + 1 ) = 2805
x . 51 = 2805
x = 2805 : 51
x = 55
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
chiều dài miếng đất hcn : 1530 : 34 = 45 (m)
đáp số : 45 m
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A, m x 3 + m x 7 = 1530
m x (3+7) = 1530
m x 10 = 1530
⇒ m = 153
B, m x 13 - 4 x m = 918
m x (13-4) = 918
m x 9 = 918
⇒ m = 102
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo đề bài ta có \(M(x) = 2{x^4} - 5{x^3} + 7{x^2} + 3x\)
\(\begin{array}{l}M(x) + Q(x) = 6{x^5} - {x^4} + 3{x^2} - 2\\ \Rightarrow Q(x) = (6{x^5} - {x^4} + 3{x^2} - 2) - (2{x^4} - 5{x^3} + 7{x^2} + 3x)\\ \Rightarrow Q(x) = 6{x^5} - {x^4} + 3{x^2} - 2 - 2{x^4} + 5{x^3} - 7{x^2} - 3x\\Q(x) = 6{x^5} - 3{x^4} + 5{x^3} - 4{x^2} - 3x - 2\end{array}\)
Theo đề bài ta có :
\(\begin{array}{l}N(x) - M(x) = - 4{x^4} - 2{x^3} + 6{x^2} + 7\\ \Rightarrow N(x) = - 4{x^4} - 2{x^3} + 6{x^2} + 7 + 2{x^4} - 5{x^3} + 7{x^2} + 3x\\ \Rightarrow N(x) = - 2{x^4} - 7{x^3} + 13{x^2} + 3x + 7\end{array}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(M=\dfrac{x^2\left(x-2\right)}{x-2}+\dfrac{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}{x^2-x+1}=x^2+x+1\)
b: Để M=7 thì (x+3)(x-2)=0
=>x=-3(nhận) hoặc x=2(loại)
Vậy: x=-3
phải cho m=... đã chứ
m x 3 + m x 7 = 1530
m x (3 + 7) = 1530
m x 10 = 1530
m = 1530 : 10
m = 153
Vậy m = 153