a,(n+4)⋮(n-1)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = 1/1*2 + 1/2*3 + 1/3*4 + ... + 1/99*100
A = 1 - 1/2 + 1/2 - 1/3 + 1/3 - 1/4 + ... + 1/99 - 1/100
A = 1 - 1/100
A = 99/100
B = 5/1*4 + 5/4*7 + .... + 5/100*103
B = 5/3*(3/1*4 + 3/4*7 + ... + 3/100*103)
B = 5/3*(1 -1/4 + 1/4 - 1/7 + ... + 1/100 - 1/103)
B = 5/3*(1 - 1/103)
B = 5/3* 102/103
a) 3A=1.2.3 + 2.3.3 + 3.4.3 +... + n.(n+1).3
=1.2.(3-0) + 2.3.(4-1) + ... + n.(n+1).[(n+2)-(n-1)]
=[1.2.3+ 2.3.4 + ...+ (n-1).n.(n+1)+ n.(n+1)(n+2)] - [0.1.2+ 1.2.3 +...+(n-1).n.(n+1)]
=n.(n+1).(n+2)
=>S=[n.(n+1).(n+2)] : 3
A. Ta có :
1- n+1/n+2 = 1/n+2 (1)
1 - n+3/n+4 = 1/n+4 (2)
Từ (1) và (2) ;Ta có :
1/n+2 >1/ n+4
Nên n+1/n+2 < n+3/n+4
KL : n+1/n+2 < n+3/n+4
a) Theo đầu bài ta có:
\(\orbr{\begin{cases}\frac{n}{n+1}=\frac{n\left(n+4\right)}{\left(n+1\right)\left(n+4\right)}=\frac{n^2+2n+2n}{\left(n+1\right)\left(n+4\right)}\\\frac{n+1}{n+4}=\frac{\left(n+1\right)\left(n+1\right)}{\left(n+1\right)\left(n+4\right)}=\frac{n^2+2n+1}{\left(n+1\right)\left(n+4\right)}\end{cases}}\)
Nếu \(n=0\Rightarrow2n=0< 1\Rightarrow\frac{n^2+2n+2n}{\left(n+1\right)\left(n+4\right)}< \frac{n^2+2n+1}{\left(n+1\right)\left(n+4\right)}\Rightarrow\frac{n}{n+1}< \frac{n+1}{n+4}\)
Nếu \(n\ge1\Rightarrow2n\ge2>1\Rightarrow\frac{n^2+2n+2n}{\left(n+1\right)\left(n+4\right)}>\frac{n^2+2n+1}{\left(n+1\right)\left(n+4\right)}\Rightarrow\frac{n}{n+1}>\frac{n+1}{n+4}\)
a) \(4^n=2^{n+1}\)
\(\Rightarrow2^{2n}=2^{n+1}\)
\(\Rightarrow2n=n+1\)
\(\Rightarrow n=1\)
b) \(16=\left(n-1\right)^4\)
\(\Rightarrow2^4=\left(n-1\right)^4\)
\(\Rightarrow n-1=2\)
\(\Rightarrow n=3\)
c) \(125=\left(2n+1\right)^3\)
\(\Rightarrow5^3=\left(2n+1\right)^3\)
\(\Rightarrow2n+1=5\)
\(\Rightarrow2n=4\)
\(\Rightarrow n=2\)
a, 4n = 2n+1
(22)n = 2n+1
22n = 2n+1
2n = n + 1
2n - n = 1
n = 1
b, 16 = (n-1)4
24 = (n-1)4
2 = n-1
n = 3
c, 125 = (2n + 1)3
53 = (2n+1)3
5 = 2n + 1
2n = 4
n = 2
a) n + 4 chia hết cho n - 1
⇒ n - 1 + 5 chia hết cho n - 1
⇒ 5 chia hết cho n - 1
⇒ n - 1 ∈ Ư(5)
⇒ n - 1 ∈ {1; -1; 5; -5}
⇒ n ∈ {2; 0; 6; -4}
b) n2 + 2n - 3 chia hết cho n + 1
⇒ n2 + n + n - 3 chia hết cho n + 1
⇒ n(n + 1) + (n - 3) chia hết cho n + 1
⇒ n - 3 chia hết cho n + 1
⇒ n + 1 - 4 chia hết cho n + 1
⇒ 4 chia hết cho n + 1
⇒ n + 1 ∈ Ư(4) = {1; -1; 2; -2; 4; -4}
⇒ n ∈ {0; -2; 1; -3; 3; -5}
a. ( n + 4 ) ⋮ ( n - 1 )
⇒ ( n - 1 ) + 5 ⋮ ( n - 1 )
Do ( n - 1 ) ⋮ ( n - 1 )
nên 5 ⋮ ( n - 1 )
⇒ ( n - 1 ) \(\in\) Ư(5)
( n - 1 ) = { 1 ; - 1 ; 5 ; - 5 }
n = { 2 ; 0 ; 6 ; - 4 }