có bao nhiêu giá trị của m khi ( m + 5 ) chia hết cho m
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 1 :
Số các số chia hết cho \(2\) là :
\(\left(2000-2\right)\div2+1=1000\)
Đáp số : \(1000\) số chia hết cho \(2\) .
Câu 2 :
\(H=\left(m\div1-m\times1\right)\div\left(m\times1991+m+1\right)\)
\(H=\left(m-m\right)\div\left(m\times1991+m+1\right)\)
\(H=0\div\left(m\times1991+m+1\right)\)
\(H=0\)
a) khi k=1000 thì giá trị của biểu thức là : ( 1000 - 10) x 5 = 990 x 5 = 4950
b) ta có: 9999 : 5= k- 10
1999,8 = k-10
k= 1989,8 - 10 =1979,8
đề bài hơi khó hiểu nên mik làm 2 cách:
a)khi k=1000 thì giá trị của biểu thức là : ( 1000 - 10) x 5x10 = 990 x 5x10 = 49500
b)
ta có: 9999 : 5 x10 = k- 10
19998 = k-10
k= 19898 - 10 =19798
học tốt ! :))
a) khi k=1000 thì giá trị của biểu thức là : ( 1000 - 10) x 5 = 990 x 5 = 4950
b) ta có: 9999 : 5= k- 10
1999,8 = k-10
k= 1989,8 - 10 =1979,8
đề bài hơi khó hiểu nên mik làm 2 cách:
a)khi k=1000 thì giá trị của biểu thức là : ( 1000 - 10) x 5x10 = 990 x 5x10 = 49500
b)
ta có: 9999 : 5 x10 = k- 10
19998 = k-10
k= 19898 - 10 =19798
a) Khi k = 100 thì k - m × n =
100 - 10 × 5 = 100 - 50 = 50
b) Ta có :
k - 10 × 5 = 9999
k - 50 = 9999
k = 9999 + 50
k = 10049
Đáp án B
Tập xác định: D = ℝ \ 1 2 ⇒ Hàm số y = m x + 1 2 x − 1 liên tục và đơn điệu trên 1 ; 3
⇒ a . b = y 1 . y 3 = m + 1 1 . 3 m + 1 5 = 1 5
⇔ m + 1 3 m + 1 = 1 ⇔ 3 m 2 + 4 m = 0 ⇔ m = 0 m = − 4 3
Vậy có 2 giá trị m thỏa mãn.
Đáp án C
Ta có y ' = 3 x 2 - 3 x 3 - 3 x - m x 3 - 3 x - m = 3 x - 1 x + 1 x 3 - 3 x - m x 3 - 3 x - m
Để hàm số có 5 điểm cực trị thì phương trình x 3 - 3 x - m có 3 nghiệm khác -1;1
Ta có x 3 - 3 x - m = 0 ⇔ m = x 3 - 3 x . Xét hàm số f x = x 3 - 3 x với x ∈ ℝ
Ta có
Bảng biến thiên:
Dựa vào bảng biến thiên để phương trình có 3 nghiệm thì - 2 < m < 2 ⇒ m ∈ - 1 ; 0 ; 1 .
+ P(x) chia hết cho x + 1
⇔ P(-1) = 0
⇔ m . ( - 1 ) 3 + ( m – 2 ) ( - 1 ) 2 – ( 3 n – 5 ) . ( - 1 ) – 4 n = 0
⇔ -m + m – 2 + 3n – 5 – 4n = 0
⇔ -n – 7 = 0
⇔ n = -7 (1)
+ P(x) chia hết cho x – 3
⇔ P(3) = 0
⇔ m.33 + (m – 2).32 – (3n – 5).3 – 4n = 0
⇔ 27m + 9m – 18 – 9n + 15 – 4n = 0
⇔ 36m – 13n = 3 (2)
Từ (1) và (2) ta có hệ phương trình :
\(\dfrac{m+5}{m}=1+\dfrac{5}{m}\)
\(\left(m+5\right)⋮m\) khi
\(m=\left\{-5,-1;1;5\right\}\)