(6a+1):(3a-1)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2b: \(=8\sqrt{2}-3\sqrt{2}-3\sqrt{2}-10\sqrt{2}=-8\sqrt{2}\)
3:
a: \(=\left(\sqrt{6a}+\dfrac{\sqrt{6a}}{3}+\sqrt{6a}\right):\sqrt{6a}\)
=1+1/3+1
=7/3
b: \(=\dfrac{2}{3a-1}\cdot\sqrt{3}\cdot a\cdot\left|3a-1\right|\)
\(=\dfrac{2\sqrt{3}\cdot a\left(1-3a\right)}{3a-1}=-2a\sqrt{3}\)
\(\frac{cosa}{1+sina}+\frac{sina}{cosa}=\frac{cos^2a+sina\left(1+sina\right)}{cosa\left(1+sina\right)}=\frac{1+sina}{cosa\left(1+sina\right)}=\frac{1}{cosa}\)
\(\frac{sin^2a+cos^2a+2sina.cosa}{\left(sina-cosa\right)\left(sina+cosa\right)}=\frac{\left(sina+cosa\right)^2}{\left(sina-cosa\right)\left(sina+cosa\right)}=\frac{sina+cosa}{sina-cosa}=\frac{\frac{sina}{cosa}+1}{\frac{sina}{cosa}-1}=\frac{tana+1}{tana-1}\)
\(\left(sin^2a\right)^3+\left(cos^2a\right)^3=\left(sin^2a+cos^2a\right)^3-3sin^2a.cos^2a\left(sin^2a+cos^2a\right)\)
\(=1-3sin^2a.cos^2a\)
\(sin^2a-tan^2a=tan^4a\left(\frac{sin^2a}{tan^4a}-\frac{1}{tan^2a}\right)=tan^4a\left(sin^2a.\frac{cos^2a}{sin^2a}-\frac{1}{tan^2a}\right)\)
\(=tan^4a\left(cos^2a-cot^2a\right)\) bạn ghi sai đề câu này
\(\frac{tan^3a}{sin^2a}-\frac{1}{sina.cosa}+\frac{cot^3a}{cos^2a}=tan^3a\left(1+cot^2a\right)-\frac{1}{sina.cosa}+cot^3a\left(1+tan^2a\right)\)
\(=tan^3a+tana-\frac{1}{sina.cosa}+cot^3a+cota\)
\(=tan^3a+cot^3a+\frac{sina}{cosa}+\frac{cosa}{sina}-\frac{1}{sina.cosa}\)
\(=tan^3a+cot^3a+\frac{sin^2a+cos^2a-1}{sina.cosa}=tan^3a+cot^3a\)
ta có:
2*(3a-1)= 6a-2
=>(6a+1)-(6a-2)=3 chia hết cho 3a-1
=>3a-1 thuộc ước của 3
=>3a-1 thuộc { -3 ; -1 ; 1 ; 3}
3a-1 | -3 | -1 | 1 | 3 |
a | X | 0 | X | X |
=> a=0
LƯU Ý: dấu X có nghĩa là không tồn tại a
(6a+1)chia hết cho (3a-1)
6a-2+3 chia hết cho (3a-1)
=>3 chia hết cho (3a-1)
=> 3a-1 thuộc Ư(3)
=> 3a-1 thuộc {-3;-1;1;3}
=> 3a thuộc {-2;0;2;4}
=> a thuộc {\(\frac{-2}{3};0;\frac{2}{3};\frac{4}{3}\)}
6a + 1 chia hết cho 3a - 1
=> 6a - 2 + 3 chia hết cho 3a - 1
=> 2.(3a - 1) + 3 chia hết cho 3a - 1
Mà 2.(3a - 1) chia hết cho 3a - 1
=> 3 chia hết cho 3a - 1
=> 3a - 1 thuộc Ư(3) = {-3; -1; 1; 3}
=> 3a thuộc {-2; 0; 2; 4}
=> a thuộc {-2/3; 0; 2/3; 4/3}
* Nếu a là số tự nhiên thì a = 0.
a, 10 ⋮ 3a+1 => 3a+1 ∈ Ư(10) => 3a+1 ∈ {1;2;5;10} => a ∈ { 0 ; 1 3 ; 4 3 ; 3 }. Vì a ∈ N, a ∈ {0;3}
b, a+6 ⋮ a+1 => a+1+5 ⋮ a+1 => 5 ⋮ a+1 => a+1 ∈ Ư(5) => a+1 ∈ {1;5} => a ∈ {0;4}
c, 3a+7 ⋮ 2a+3 => 2.(3a+7) - 3(2a+3) ⋮ 2a+3 => 5 ⋮ 2a+3 => 2a+3 ∈ Ư(5)
=> 2a+3 ∈ {1;5} => a = 1
d, 6a+11 ⋮ 2a+3 => 3.(2a+3)+2 ⋮ 2a+3 => 2 ⋮ 2a+3 => 2a+3 ∈ Ư(2)
=> 2a+3 ∈ {1;2} => a ∈ ∅
(6a + 1 ) ⋮ (3a - 1 )
⇒ (6a -1 ) + 2(3a - 1 ) ⋮ (3a -1 )
⇒ (6a - 1 ) + (6a - 2 ) ⋮ (3a - 1 )
⇒ 3a ⋮ (3a - 1 )
→ ( 3a - 1 ) \(\in\) Ư(3)
3a - 1 = { 1; 3 }
3a = { 2 ; 4}
TH1 : 3a = 2 (loại)
TH2: 3a = 4 (loại )
Vậy a = 0