K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 11 2017

f(x) chia cho g(x) được thương là 2x2-x-1 và còn dư 7

7 tháng 7 2018

a)f(x)+g(x)=\(x^5-4x^4-2x^2-7-2x^5+6x^4-2x^2+6.\)

=\(-x^5+2x^4-4x^2-1\)

f(x)-g(x)=\(x^5-4x^4-2x^2-7+2x^5-6x^4+2x^2-6\)

=\(3x^5-10x^4-13\)

b)f(x)+g(x)=\(5x^4+7x^3-6x^2+3x-7-4x^4+2x^3-5x^2+4x+5\)

=\(x^4+9x^3-11x^2+7x-2\)

f(x)-g(x)=\(5x^4+7x^3-6x^2+3x-7+4x^4-2x^3+5x^2-4x-5\)

=\(9x^4+5x^3-x^2-x-12\)

7 tháng 7 2018

a ) 

\(f\left(x\right)+g\left(x\right)=x^5-4x^4-2x^2-7+-2x^5+6x^4-2x^2+6\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)+g\left(x\right)=\left(x^5-2x^5\right)+\left(6x^4-4x^4\right)-\left(2x^2+2x^2\right)+\left(6-7\right)\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)+g\left(x\right)=-x^5+2x^4-4x^2-1\)

\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=x^5-4x^4-2x^2-7-\left(-2x^5+6x^4-2x^2+6\right)\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)-g\left(x\right)=x^5-4x^4-2x^2-7+2x^5-6x^4+2x^2-6\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)-g\left(x\right)=\left(x^5+2x^5\right)-\left(4x^4+6x^4\right)+\left(2x^2-2x^2\right)-\left(6+7\right)\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)-g\left(x\right)=3x^5-10x^4-13\)

31 tháng 7 2016

Bài 3: 

\(f\left(x\right)=9x^3-\frac{1}{3}x+3x^2-3x+\frac{1}{3}x^2-\frac{1}{9}x^3-3x^2-9x+27+3x\) 

\(f\left(x\right)=\left(9x^3-\frac{1}{9}x^3\right)-\left(\frac{1}{3}x+3x+9x-3x\right)+\left(3x^2-3x^2\right)+27\) 

\(f\left(x\right)=\frac{80}{9}x^3-\frac{28}{3}x+27\) 

Thay x = 3 vào đa thức, ta có:

\(f\left(3\right)=\frac{80}{9}.3^3-\frac{28}{3}.3+27\) 

\(f\left(3\right)=240-28+27=239\)

Vậy đa thức trên bằng 239 tại x = 3

Thay x = -3 vào đa thức. ta có:

\(f\left(-3\right)=\frac{80}{9}.\left(-3\right)^3-\frac{28}{3}.\left(-3\right)+27\)

\(f\left(-3\right)=-240+28+27=-185\)

31 tháng 7 2016

Bài 4: \(f\left(x\right)=2x^6+3x^2+5x^3-2x^2+4x^4-x^3+1-4x^3-x^4\)

\(f\left(x\right)=2x^6+\left(3x^2-2x^2\right)+\left(5x^3-x^3-4x^3\right)+\left(4x^4-x^4\right)\)

\(f\left(x\right)=2x^6+x^2+3x^4\)

Thay x=1 vào đa thức, ta có:

\(f\left(1\right)=2.1^6+1^2+3.1^4=2+1+3=6\)

Đa thức trên bằng 6 tại x =1

Thay x = - 1 vào đa thức, ta có:

\(f\left(-1\right)=2.\left(-1\right)^6+\left(-1\right)^2+3.\left(-1\right)^4=2+1+3=6\)

Đa thức trên có nghiệm = 0

`C(x)=`\(5-8x^4+2x^3+x+5x^4+x^2-4x^3\)

`C(x)= (-8x^4+5x^4)+(2x^3-4x^3)+x^2+x+5`

`C(x)= -3x^4-2x^3+x^2+x+5`

 

`D(x)=`\(\left(3x^5+x^4-4x\right)-\left(4x^3-7+2x^4+3x^5\right)\)

`D(x)= 3x^5+x^4-4x-4x^3+7-2x^4-3x^5`

`D(x)=(3x^5-3x^5)+(x^4-2x^4)-4x^3-4x+7`

`D(x)=-x^4-4x^3-4x+7`

 

`P(x)=C(x)+D(x)`

`P(x)=( -3x^4-2x^3+x^2+x+5)+(-x^4-4x^3-4x+7)`

`P(x)=-3x^4-2x^3+x^2+x+5-x^4-4x^3-4x+7`

`P(x)=(-3x^4-x^4)+(-2x^3-4x^3)+x^2+(x-4x)+(5+7)`

`P(x)=-4x^4-6x^3+x^2-3x+12`

 

`Q(x)=C(x)-D(x)`

`Q(x)=( -3x^4-2x^3+x^2+x+5)-(-x^4-4x^3-4x+7)`

`Q(x)=-3x^4-2x^3+x^2+x+5+x^4+4x^3+4x-7`

`Q(x)=(-3x^4+x^4)+(-2x^3+4x^3)+x^2+(x+4x)+(5-7)`

`Q(x)=-2x^4+2x^3+x^2+5x-2`

 

`F(x)=Q(x)-(-2x^4+2x^3+x^2-12)`

`F(x)=(-2x^4+2x^3+x^2+5x-2)-(-2x^4+2x^3+x^2-12)`

`F(x)=-2x^4+2x^3+x^2+5x-2+2x^4-2x^3-x^2+12`

`F(x)=(-2x^4+2x^4)+(2x^3-2x^3)+(x^2-x^2)+5x+(-2+12)`

`F(x)=5x+10`

Đặt `5x+10=0`

`\Leftrightarrow 5x=0-10`

`\Leftrightarrow 5x=-10`

`\Leftrightarrow x=-10 \div 5`

`\Leftrightarrow x=-2`

Vậy, nghiệm của đa thức là `x=-2.`

Bài 1:

a) Ta có: \(P\left(x\right)=3x^4+2x^2-3x^4-2x^2+2x-5\)

\(=\left(3x^4-3x^4\right)+\left(2x^2-2x^2\right)+2x-5\)

\(=2x-5\)

Bài 1: 

b) 

\(P\left(-1\right)=2\cdot\left(-1\right)-5=-2-5=-7\)

\(P\left(3\right)=2\cdot3-5=6-5=1\)