K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 11 2024

Ta có: \(A=2\sqrt{12}-\sqrt{48}+3\sqrt{27}-\sqrt{108}\)

\(=2\cdot2\sqrt{3}-4\sqrt{3}+3\cdot3\sqrt{3}-6\sqrt{3}\)

\(=4\sqrt{3}-4\sqrt{3}+9\sqrt{3}-6\sqrt{3}\)

\(=3\sqrt{3}\)

7 tháng 12 2024

A=4\(\sqrt{3}\)-4\(\sqrt{3}\)+9\(\sqrt{3}\)-6\(\sqrt{3}\)

A=                     3\(\sqrt{3}\)

19 tháng 12 2019

a) 30 + 9 – 12 = 39 – 12 = 27

Giá trị của biểu thức 30 + 9 – 12 là 27

b) 12 x 5 : 3 = 60 : 3 = 20

Giá trị của biểu thức 12 x 5 : 3 là 20

c) 48 + 35 : 5 = 48 + 7 = 55

Giá trị của biểu thức 48 + 35 : 5 là 55

d) 78 – 12 x 3 = 78 – 36 = 42

Giá trị của biểu thức 78 – 12 x 3 là 42.

19 tháng 1 2022

a) 30 + 9 - 12 = 39 - 12 = 27

Giá trị của biểu thức 30 + 9 - 12 là 27

b) 12 x 5 : 3 = 60 : 3 = 20

Giá trị của biểu thức 12 x 5 : 3 = 20

26 tháng 11 2018

a, Ta có: 24 ⋮ 12; 36 ⋮ 12 => 24+36 ⋮ 12

b, Ta có 120 ⋮ 12; 48 ⋮ 12 => 120 – 48 ⋮ 12

c, Ta có: 108 và 72 chia hết cho 12; nhưng 255 không chia hết cho 12 nên 255+108+72 không chia hết cho 12

d, Vì 723 và 123 chia cho 12 cùng dư 3 nên 723 – 123 chia hết cho 12

6 tháng 4 2017

23 tháng 8 2023

a) 60 : (2 x 5) = 60 : 10 = 6

   60 : 2 : 5 = 30 : 5 = 6             

  60 : 5 : 2 = 12 : 2 = 6

Vậy 60 : (2 x 5) = 60 : 2 : 5 = 60 : 5 : 2

b) (24 x 48) : 12 = 1 152 : 12 = 96      

   (24 : 12) x 48 = 2 x 48 = 96            

   24 x (48 : 12) = 24 x 4 =  96

Vậy (24 x 48) : 12 = (24 : 12) x 48 = 24 x (48 : 12)

11 tháng 10 2023

1) \(A=3\sqrt{\dfrac{1}{3}}-\dfrac{5}{2}\sqrt{12}-\sqrt{48}\)

\(=3\cdot\dfrac{\sqrt{1}}{\sqrt{3}}-\dfrac{5\sqrt{12}}{2}-\sqrt{4^2\cdot3}\)

\(=\dfrac{3\cdot1}{\sqrt{3}}-\dfrac{5\cdot2\sqrt{3}}{2}-4\sqrt{3}\)

\(=\sqrt{3}-5\sqrt{3}-4\sqrt{3}\)

\(=-8\sqrt{3}\)

2) \(A=\sqrt{12-4x}\) có nghĩa khi:

\(12-4x\ge0\)

\(\Leftrightarrow4x\le12\)

\(\Leftrightarrow x\le\dfrac{12}{4}\)

\(\Leftrightarrow x\le3\)

3) \(\dfrac{2x-2\sqrt{x}}{x-1}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{x}\cdot\sqrt{x}-2\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}\right)^2-1^2}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{\text{x}}}{\sqrt{x}+1}\)

7 tháng 1 2024

Bạn tách từng bài ra cho mọi người dễ làm nhé.

8 tháng 1 2024

@ Hữu Nghĩa

bn í tách r mà!

10 tháng 1 2022

giúp mk ik, năn nỉ đó.

\(=\dfrac{2^{19}\cdot3^9-3\cdot3^8\cdot2^{18}\cdot5}{2^{19}\cdot3^9+2^{20}\cdot3^{10}}=\dfrac{-3^{10}\cdot2^{18}}{2^{19}\cdot3^9\cdot7}=-\dfrac{3}{14}\)

23 tháng 7 2016

\(A=\frac{2^{12}.27^3}{6^7.16^2}=\frac{2^{12}.\left(3^3\right)^3}{2^7.3^7.\left(2^4\right)^2}=\frac{2^{12}.3^9}{2^7.3^7.2^8}=\frac{2^{12}.3^9}{2^{15}.3^7}=\frac{1.3^2}{2^3.1}=\frac{9}{8}\)

23 tháng 7 2016

\(A=\frac{2^{12}\cdot27^3}{6^7\cdot16^2}\)

\(A=\frac{4096\cdot19683}{279936\cdot256}\)

\(A=\frac{80621568}{71663616}\)

19 tháng 9 2021

kết quả hay cả lời giải

19 tháng 9 2021

ILoveMath                                                          , lời giải