K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 11 2024

a: \(6x^2-3xy\)

\(=3x\cdot2x-3x\cdot y\)

=3x(2x-y)

b: \(x^2-y^2-6x+9\)

\(=\left(x^2-6x+9\right)-y^2\)

\(=\left(x-3\right)^2-y^2\)

=(x-3-y)(x-3+y)

c: \(x^2+5x-6\)

\(=x^2+6x-x-6\)

=x(x+6)-(x+6)

=(x+6)(x-1)

20 tháng 11 2024

a, 6x^2 - 3xy = 3x(2x - y)

b, x^2 - y^2 - 6x + 9 = (x-3)^2 - y^2 = (x-3-y)(x-3+y)

c, x^2 + 5x - 6 = x^2 + 6x - x - 6 = x(x+6) - (x+6) = (x+6)(x-1)

 

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`a)`

`6x^2 - 3xy`

`= 3x(2x - y)`

`b)`

Bạn ghi lại đầy đủ thông tin

`c)`

`x^2 - 5x + 6`

`= x^2 - 2x - 3x +6`

`= (x^2 - 2x) - (3x - 6)`

`= x(x - 2) - 3(x - 2)`

`= (x - 3)(x - 2)`

a: =3x*2x-3x*y

=3x(2x-y)

c: =x^2-2x-3x+6

=x(x-2)-3(x-2)

=(x-2)(x-3)

b: Bạn ghi đầy đủ đề nha bạn

19 tháng 1 2017

a) (x - 2)(x - 3).                        b) 3(x - 2)(x + 5).

c) (x - 2)(3x + 1).                     d) (x-2y)(x - 5y).

e) (x + l)(x + 2)(x - 3).             g) (x-1)(x + 3)( x 2  + 3).

h) (x + y - 3)(x - y + 1).

a: \(6x^2-3xy\)

\(=3x\cdot2x-3x\cdot y\)

=3x(2x-y)

b: \(x^2-y^2-6x+9\)

\(=\left(x^2-6x+9\right)-y^2\)

\(=\left(x-3\right)^2-y^2=\left(x-3-y\right)\left(x-3+y\right)\)

c: \(x^2+5x-6\)

=\(x^2+6x-x-6\)

=x(x+6)-(x+6)

=(x+6)(x-1)

21 tháng 1 2024

thế em sai hả anh ?

22 tháng 12 2023

a: \(6x^2-3xy\)

\(=3x\cdot2x-3x\cdot y\)

\(=3x\left(2x-y\right)\)

b: \(x^2-y^2-6x+9\)

\(=\left(x^2-6x+9\right)-y^2\)

\(=\left(x-3\right)^2-y^2\)

\(=\left(x-3-y\right)\left(x-3+y\right)\)

c: \(x^2+5x-6\)

\(=x^2+6x-x-6\)

\(=x\left(x+6\right)-\left(x+6\right)\)

\(=\left(x+6\right)\left(x-1\right)\)

22 tháng 12 2023

Nếu tổng các hệ số trong đa thức bằng 0 thì đây thức có một nghiệm là 1, đa thức trên sẽ có một nghiệm là 1 nên đa thức có thể phân tích thành (x - 1) x a

Nếu tổng các hệ số bậc chẵn bằng tổng hệ số bậc lẻ thì đa thức có một nghiệm là -1

Ví dụ đa thức -x² + 5x + 6 có tổng hệ số bằng chẵn bằng -1 + 6 = 5 bằng hệ số bậc lẻ, đa thức trên sẽ có một nghiệm là -1 nên đa thức có thể phân tích thành (a + 1) x a

a. 6x² - 3xy = 3x x 2x - y

b. x^2 - y^2 - 6x + 9 = x² - 6x + 9 - y²( x - 3)^2 - y ^2 = x - 3 - y x  (x - 3) + y

c. x² + 5x - 6 = x² - x + 6x - 6 = (x - 1) x (x + 6)

5 tháng 8 2017

a) (x + 2)(x + 4).              b) 2(x + 6)(x + l).

c) 3(3x + 5)(x + l).           d) (6x -7y)(x + y).

22 tháng 12 2019

a) Áp dụng HĐT 1 thu được ( 2 x   +   y ) 2 .

b) Áp dụng HĐT 3 với A = 2x + l; B = x - l thu được

[(2x +1) + (x -1)] [(2x +1) - (x -1)] rút gọn thành 3x(x + 2).

c) Ta có: 9 - 6x +  x 2  -  y 2 = ( 3   -   x ) 2  -  y 2  = (3 - x - y)(3 -x + y).

d) Ta có: -(x + 2) + 3( x 2  - 4) = -{x + 2) + 3(x + 2)(x - 2)

= (x + 2) [-1 + 3(x - 2)] = (x + 2)(3x - 7).

11 tháng 12 2023

a) $4x^2+4x+1$

$=(2x)^2+2\cdot2x\cdot1+1^2$

$=(2x+1)^2$

b) $x^2+6x-y^2+9$

$=(x^2+6x+9)-y^2$

$=(x^2+2\cdot x\cdot3+3^2)-y^2$

$=(x+3)^2-y^2$

$=(x+3-y)(x+3+y)$

$\text{#}Toru$

11 tháng 12 2023

a: \(4x^2+4x+1\)

\(=\left(2x\right)^2+2\cdot2x\cdot1+1^2\)

\(=\left(2x+1\right)^2\)

b: \(x^2+6x-y^2+9\)

\(=\left(x^2+6x+9\right)-y^2\)

\(=\left(x+3\right)^2-y^2\)

\(=\left(x+3+y\right)\left(x+3-y\right)\)

29 tháng 1 2022

\(a,5x^2y-10xy^2=5xy\left(x-2y\right)\\ b,x^2+2xy+y^2-5x-5y=\left(x+y\right)^2-5\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x+y-5\right)\\ c,x^2-6x+8=\left(x^2-2x\right)-\left(4x-8\right)=x\left(x-2\right)-4\left(x-2\right)=\left(x-2\right)\left(x-4\right)\\ d,5x^2-10xy+5y^2-20z^2=5\left(x^2-2xy+y^2-4z^2\right)=5\left[\left(x-y\right)^2-\left(2z\right)^2\right]=5\left(x-y-2z\right)\left(x-y+2z\right)\)

29 tháng 1 2022

undefined

27 tháng 8 2021

c) \(5x^2+3y+15x+xy=5x\left(x+3\right)+y\left(x+3\right)=\left(x+3\right)\left(5x+y\right)\)

d) \(x^2+6x+9-y^2=\left(x+3\right)^2-y^2=\left(x+3-y\right)\left(x+3+y\right)\)

e) \(x^2-y^2+2x+1=\left(x^2+2x+1\right)-y^2=\left(x+1\right)^2-y^2=\left(x+1-y\right)\left(x+1+y\right)\)

f) \(x^2-2xy-9+y^2=\left(x^2-2xy+y^2\right)-9=\left(x-y\right)^2-3^2=\left(x-y-3\right)\left(x-y+3\right)\)

c: \(5x^2+15x+3y+xy\)

\(=5x\left(x+3\right)+y\left(x+3\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(5x+y\right)\)

d: \(x^2+6x+9-y^2\)

\(=\left(x+3\right)^2-y^2\)

\(=\left(x+3-y\right)\left(x+3+y\right)\)

e: \(x^2+2x+1-y^2\)

\(=\left(x+1\right)^2-y^2\)

\(=\left(x+1-y\right)\left(x+1+y\right)\)

f: \(x^2-2xy+y^2-9\)

\(=\left(x-y\right)^2-9\)

\(=\left(x-y-3\right)\left(x-y+3\right)\)