Tìm a,b thuộc N, biết
a(b+2)= 20
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: =>n-4 thuộc Ư(15)
mà n thuộc N
nên n-4 thuộc {-3;-1;1;3;5;15}
=>n thuộc {1;3;5;7;9;19}
b: =>2n-4+9 chia hết cho n-2
=>n-2 thuộc {1;-1;3;-3;9;-9}
mà n>=0
nên n thuộc {3;1;5;11}
a) 5 chia hết cho n - 1 khi n - 1 là ước của 5
Ư(5) = {-5; -1; 1; 5}
⇒n - 1 ∈ {-5; -1; 1; 5}
Do n là số tự nhiên nên
n ∈ {0; 2; 6}
b) Do n là số tự nhiên nên 2n + 1 > 0
20 chia hết cho 2n + 1
⇒2n + 1 ∈ Ư(20) = {1; 2; 4; 5; 10; 20}
⇒2n ∈ {0; 3; 5; 6; 11; 21}
Lại do n là số tự nhiên
⇒n ∈ {0; 3}
a)
B(14) = 0; 14; 28; 42; 56; 70; 84; …..
Vì 20 < x < 80 => x ∈ { 28; 42; 56; 70.}
b)
Vì 70 chia hết cho x ѵà 80 chia hết cho x => x ∈ ƯC(70; 80)
Phân tích:
70 = 2 .5 .7
80 = 24 .5
ƯCLN (70; 80) = 2.5=10
ƯC ( 70; 80) = Ư(10) ={1;2;5;10}
Mà x > 8 => x = 10
c)
Vì 126 chia hết cho x ѵà 210 chia hết cho x => x ∈ ƯC(126; 210)
Phân tích
126 = 2 .3² .7
210 = 2 .3 .5 .7
ƯCLN(126; 210) = 2 .3 .7 = 42
ƯC(126; 210) = { 1; 2; 3; 6; 7; 14; 21; 42 }
Vì 15 < x < 30 => x = 21
a: \(x+1\in\left\{1;11\right\}\)
hay \(x\in\left\{0;10\right\}\)
b: \(\Leftrightarrow x+1\in\left\{1;7\right\}\)
hay \(x\in\left\{0;6\right\}\)
a: =>3^x=3^4*3=3^5
=>x=5
b: =>\(2^{x+1}=2^5\)
=>x+1=5
=>x=4
c: \(\Leftrightarrow3^{x+2-3}=3\)
=>x-1=1
=>x=2
d: \(\Leftrightarrow x^2=\dfrac{32}{2}=16\)
=>x=4 hoặc x=-4
e: (2x-1)^4=81
=>2x-1=3 hoặc 2x-1=-3
=>2x=4 hoặc 2x=-2
=>x=-1 hoặc x=2
f: (2x-6)^4=0
=>2x-6=0
=>x-3=0
=>x=3
a) \(3^x=81\cdot3\)
\(\Rightarrow3^x=3^4\cdot3\)
\(\Rightarrow3^x=3^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
b) \(2^{x+1}=32\)
\(\Rightarrow2^{x+1}=2^5\)
\(\Rightarrow x+1=5\)
\(\Rightarrow x=4\)
c) \(3^{x+2}:27=3\)
\(\Rightarrow3^{x+2}:3^3=3\)
\(\Rightarrow3^{x+2-3}=3\)
\(\Rightarrow3^{x-1}=3\)
\(\Rightarrow x-1=1\)
\(\Rightarrow x=2\)
d) \(2x^2=32\)
\(\Rightarrow x^2=16\)
\(\Rightarrow x^2=4^2\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\)
e) \(\left(2x-1\right)^4=81\)
\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^4=3^4\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=3\\2x-1=-3\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=4\\2x=-2\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-1\end{matrix}\right.\)
f) \(\left(2x-6\right)^4=0\)
\(\Rightarrow2x-6=0\)
\(\Rightarrow2x=6\)
\(\Rightarrow x=6:2\)
\(\Rightarrow x=3\)
a: =>(2x-1)^3=4^12:4^10=4^2=8
=>2x-1=2
=>2x=3
=>x=3/2(loại)
b: 6x+5 chia hết cho 3x-1
=>6x-2+7 chia hết cho 3x-1
=>7 chia hết cho 3x-1
mà x là số tự nhiên
nên 3n-1=-1
=>n=0
\(a,-\dfrac{13}{20}+x=\dfrac{-11}{15}\\ \Rightarrow x=\dfrac{-11}{15}+\dfrac{13}{20}\\ \Rightarrow x=-\dfrac{1}{12}\\ b,\left(x-3,5\right):3\dfrac{1}{2}-2,5=-1\dfrac{3}{4}\\ \Rightarrow\left(x-\dfrac{7}{2}\right):\dfrac{7}{2}-\dfrac{5}{2}=\dfrac{-7}{4}\\ \Rightarrow\left(x-\dfrac{7}{2}\right):\dfrac{7}{2}=\dfrac{3}{4}\\ \Rightarrow x-\dfrac{7}{2}=\dfrac{21}{8}\\ \Rightarrow x=\dfrac{49}{8}\)
a = 1 ; b = 18
a = 2 ; b = 8
a = 4 ; b = 3
a = 5 ; b = 2
a = 10 ; b = 0
a=2 thì b=8
a=4 thì b=3
a=5 thì b=2
a=10 thì b=0