K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 9 2024

`a, 1/3x = 6/13`

`=> x = 6/13 : 1/3`

`=> x = 6/13 . 3`

`=> x = 18/13`

`b, 17/8x = -4/5`

`=> x = -4/5 : 17/8`

`=> x = -4/5 . 8/17`

`=> x = -32/85`

9 tháng 9 2024

\(a,\dfrac{1}{3}x=\dfrac{6}{13}\)

       \(x=\dfrac{6}{13}:\dfrac{1}{3}=\dfrac{18}{13}\)

Vậy \(x=\dfrac{18}{13}\)

\(b,\dfrac{17}{8}x=\dfrac{-4}{5}\)

        \(x=\dfrac{-4}{5}:\dfrac{17}{8}=\dfrac{-32}{85}\)

Vậy \(x=\dfrac{-32}{85}\)

19 tháng 10 2019

a) \(\left(-\frac{3}{5}\right)^{14}:\left(-\frac{3}{5}\right)^{13}\)

\(=\left(-\frac{3}{5}\right)^{14-13}\)

\(=\left(-\frac{3}{5}\right)^1\)

\(=-\frac{3}{5}.\)

Chúc bạn học tốt!

19 tháng 10 2019

a) \(\left(\frac{-3}{5}\right)^{14}:\left(\frac{-3}{5}\right)^{13}=\frac{-3}{5}\)

31 tháng 8 2015

Rút gọn hết ta được :

a/ 41x - 17 = -21

=> 41x = -4 => x = 4/41

b/ 34x - 17 = 0 

=> 34x = 17

=> x = 17/34 = 1/2

c/ 19x + 56 = 52 

=> 19x = -4

=> x = -4/19

d/ 20x2 - 16x - 34 = 10x2 + 3x - 34

=> 10x2 - 19x = 0

=> x(10x - 19) = 0

=> x = 0 

hoặc 10x - 19 = 0 => 10x = 19 => x = 19/10

Vậy x = 0 ; x = 19/10

2 tháng 1 2016

Rút gọn hết ta được :

a/ 41x - 17 = -21

=> 41x = -4 => x = 4/41

b/ 34x - 17 = 0

=> 34x = 17

=> x = 17/34 = 1/2

c/ 19x + 56 = 52

=> 19x = -4

=> x = -4/19

d/ 20x 2 - 16x - 34 = 10x 2 + 3x - 34

=> 10x 2 - 19x = 0

=> x(10x - 19) = 0

=> x = 0 hoặc 10x - 19 = 0

=> 10x = 19

=> x = 19/10

Vậy x = 0 ; x = 19/10 

23 tháng 7 2019

Trả lời

Bài 1:

a)(45-25).(-11)+29.(-3-17)

=20.(-11)+29.(-20)

=20.(-11)+(-29).20

=20.[(-11)+(-29)]

=20.(-30)

=-600

b)(36-6).(-5)+21.(-17-3)

=30.(-5)+21.(-20)

=(-150)+(-420)

=-570

trả lời:

a,(45-25).(-11)+29.(-3-17)

  =20.(-11)+29.(-20)

  =20.(-11)+(-29).20

  =20.[(-11)+(-29).20

  =20.(-30)

  =-600

học tốt

15 tháng 1 2019

(2x - 7) + 17 = 6

=> 2x - 7 = 6 - 17

=> 2x - 7 = -11

=> 2x = -11 + 7

=> 2x = -4

=> x = -4 : 2

=> x = -2

+) 12 -2(3 - 3x)= -2

=> 2(3 - 3x) = 12 + 2

=> 2(3 - 3x) = 14

=> 3 - 3x = 14 : 2

=> 3 - 3x = 7

=> 3x = 3 - 7

=> 3x = -4

=> x = -4/3

15 tháng 1 2019

\(\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-3=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=3\end{cases}}\)

Vậy...

24 tháng 7 2016

a) 13-[7-(x+8)]=11         

    [7-(x+8)]=13-11

    [7-(x+8)]=2

    (x+8)=7-2

    (x+8)=5

     x=5-8

     x=-3

30 tháng 7 2020

thu gọn ạ

30 tháng 7 2020

a) \(\left(x+1\right)^2-\left(x-1\right)^2-2\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)

\(=\left(x^2+2x+1^2\right)-\left(x^2-2x+1^2\right)-2.\left(x^2-1^2\right)\)

\(=x^2+2x+1-x^2+2x-1-2x^2+2\)

\(=4x-2x^2+2\)

b) Check lại đề nha! Thiếu rồi

c) \(\left(3x+1\right)^2-2\left(3x+1\right)\left(3x+5\right)+\left(3x+5\right)^2\)

\(=\left(9x^2+2.3x.1+1^2\right)-2.\left[3x\left(3x+5\right)+1\left(3x+5\right)\right]+\left(9x^2+2.3x.5+5^2\right)\)

\(=9x^2+6x+1-2\left(9x^2+15x+3x+5\right)+9x^2+30x+25\)

\(=9x^2+6x+1-18x^2-30x-6x-10+9x^2+30x+25\)

\(=16\)

P/s: Ko chắc!

27 tháng 3 2020

\(\text{a) 5(2x-3)-4(5x-7)=19-2(x+11)}\)

\(10x-15-20x+28=19-2x-22\)

\(10x-20x+2x=19-22-28+15\)

\(-8x=-16\)

\(\Rightarrow x=2\)

\(\text{b) 4(x+3)-7x+17=8(5x-1)+166}\)

\(4x+12-7x+17=40x-8+166\)

\(4x-7x-40x=-8+166-17-12\)

\(-43x=129\)

\(x=-3\)

\(\text{c) 17-14(x+1)=13-4(x+1)-5(x-3)}\)

\(17-14x+14=13-4x-4-5x+15\)

\(-14x+4x+5x=13-4+15-14-17\)

\(-5x=-7\)

\(x=\frac{7}{5}\)

\(\text{d) 5x+3,5+(3x-4)=7x-3(x-0,5)}\)

\(5x+3,5+3x-4=7x-3x+1,5\)

\(5x+3x-7x+3x=1,5-3,5\)

\(x=-2\)

\(\text{e) 7(4x+3)-4(x-1)=15(x+0,75)+7}\)

\(28x+21-4x+4=15x+11,25+7\)

\(28x-4x-15x=11,25+7-4-21\)

\(9x=\frac{-27}{4}\)

\(x=\frac{-3}{4}\)

\(\text{f) 3x+2,42+o,8x=3,38-0,2x}\)

\(3x+0,8x+0,2x=3,38-2,42\)

\(4x=\frac{24}{25}\)

\(x=\frac{6}{25}\)

chúc bạn học tốt !!

Bài 1:

a: \(x=\dfrac{2}{3}:\dfrac{3}{5}=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{5}{3}=\dfrac{10}{9}\)

b: \(x=\dfrac{17}{8}:\dfrac{7}{17}=\dfrac{17}{8}\cdot\dfrac{17}{7}=\dfrac{289}{56}\)

c: \(x=-\dfrac{3}{4}:\dfrac{7}{12}=\dfrac{-3}{4}\cdot\dfrac{12}{7}=\dfrac{-63}{28}=-\dfrac{9}{4}\)

d: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{8}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{4}\)

hay \(x=\dfrac{1}{4}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{2}\)

e: \(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}:x=-4-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{17}{3}\)

hay \(x=-\dfrac{1}{2}:\dfrac{17}{3}=\dfrac{-3}{34}\)

27 tháng 7 2023

dad