(x+2)7= 57
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có: \(7-\left(2x+4\right)=-\left(x+4\right)\)
\(\Leftrightarrow7-2x-4=-x-4\)
\(\Leftrightarrow-2x+3+x+4=0\)
\(\Leftrightarrow-x+7=0\)
\(\Leftrightarrow-x=-7\)
hay x=7
Vậy: S={7}
b) Ta có: \(\dfrac{2+x}{5}-0.5x=\dfrac{1-2x}{4}+0.25\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{4\left(2+x\right)}{20}-\dfrac{0.5x\cdot20}{20}=\dfrac{5\left(1-2x\right)}{20}+\dfrac{20\cdot0.25}{20}\)
\(\Leftrightarrow4\left(2+x\right)-10x=5\left(1-2x\right)+5\)
\(\Leftrightarrow8+4x-10x=5-10x+5\)
\(\Leftrightarrow-6x+8=-10x+10\)
\(\Leftrightarrow-6x+8+10x-10=0\)
\(\Leftrightarrow4x-2=0\)
\(\Leftrightarrow4x=2\)
hay \(x=\dfrac{1}{2}\)
Vậy: \(S=\left\{\dfrac{1}{2}\right\}\)
d) Ta có: \(\dfrac{x-1}{59}+\dfrac{x-2}{58}+\dfrac{x-3}{57}=\dfrac{x-59}{1}+\dfrac{x-58}{2}+\dfrac{x-57}{3}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-1}{59}-1+\dfrac{x-2}{58}-1+\dfrac{x-3}{57}-1=\dfrac{x-59}{1}-1+\dfrac{x-58}{2}-1+\dfrac{x-57}{3}-1\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-60}{59}+\dfrac{x-60}{58}+\dfrac{x-60}{57}=\dfrac{x-60}{1}+\dfrac{x-60}{2}+\dfrac{x-60}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-60\right)\left(\dfrac{1}{59}+\dfrac{1}{58}+\dfrac{1}{57}\right)-\left(x-60\right)\left(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-60\right)\left(\dfrac{1}{59}+\dfrac{1}{58}+\dfrac{1}{57}-1-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}\right)=0\)
mà \(\dfrac{1}{59}+\dfrac{1}{58}+\dfrac{1}{57}-1-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}\ne0\)
nên x-60=0
hay x=60
Vậy: S={60}
`#3107.101107`
a,
`2x + 3x = 5^7 \div 5^5`
$\Rightarrow (2 + 3)x = 5^{7 - 5}$
$\Rightarrow 5x = 5^2$
$\Rightarrow 5x = 25$
$\Rightarrow x = 25 \div 5$
$\Rightarrow x = 5$
Vậy, `x = 5`
b,
`5(7x - 45) = 2^3 . 5^2 - 3^2 . 20`
`\Rightarrow 5(7x - 45) = 8.25 - 9.20`
`\Rightarrow 5(7x - 45) = 40.5 - 36.5`
`\Rightarrow 5(7x - 45) = 5.(40 - 36)`
`\Rightarrow 5(7x - 45) = 5.4`
`\Rightarrow 7x - 45 = 4`
`\Rightarrow 7x = 49`
`\Rightarrow x = 49 \div 7`
`\Rightarrow x = 7`
Vậy, `x = 7.`
A) (2+3).x=5 mũ 2
5.x=5 mũ 2
5.x=25
x=25:5
x=5
vậy x=5
câu B ko bt làm bn ạ
=>\(\frac{7^x.\left(7^2+7+1\right)}{57}=\frac{5^{2x}.\left(1+5+5^2\right)}{131}\)
=>\(\frac{7^x.57}{57}=\frac{5^{2x}.131}{131}\)
=>7x=52x
=>7x=(52)x
=>7x=25x
=>7=25 (vô lí)
Vậy ko tìm được xthỏa mãn đề bài
\(\Leftrightarrow\dfrac{7^x.7^2+7^x.7+7^x}{57}=\dfrac{5^{2x}+5^{2x}.5+5^{2x}.5^3}{131}\)
\(\Leftrightarrow7^x\left(\dfrac{7^2+7+1}{57}\right)=5^{2x}\left(\dfrac{1+5+5^3}{131}\right)\)
\(\Leftrightarrow7^x\dfrac{57}{57}=5^{2x}\dfrac{131}{131}\Leftrightarrow7^x=5^{2x}\Leftrightarrow7^x=25^x\Leftrightarrow x=0\)
\(\frac{7^x\left(7^2+7+1\right)}{57}=\frac{5^{2x}\left(1+5+5^3\right)}{131}\)
\(\frac{7^x.57}{57}=\frac{5^{2x}.131}{131}\)
\(7^x=5^{2x}\)khi và chỉ khi x = 0.
\(\left(x+2\right)^7=5^7\)
=>x+2=5
=>x=5-2=3
(x+2)^2=5^7
vì 7=7
nên x+2=5
x =7