Viết các tống sau thành môt tích:2+2^2;2+2^2+2^3;2+2^2+2^3+2^4
cảm ơn
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) x-2x-3x-4x-5x=-13x thay x=-8 => -13x=(-8).(-13)=104
2)(x+1)-2(x+1)-3(x+1)-4(x+1)-5(x+1)=-13(x+1) thay x=-8 => -13(x+1)=(-13).(-7)-91
34 + 35 + 36 + 37
= 34 . (1 + 3 + 32 + 33)
= 34 . (1 + 3 + 9 + 27)
= 34 . 40
ho mk hỏi xíu nha
mk ko hiểu 1 và 3 ở đau ra vậy bn
bn giải thích giùm mk nha!
\(2xy^2+x^2y^4+1\)
\(=\left(xy^2\right)^2+2.xy^2+1^2\)
\(=\left(xy^2+1\right)^2\)
a) ax^2-bx^2+bx-ax+a-b
=(ax2-bx2)+(bx-ax)+(a-b)
=x2.(a-b)-x.(a-b)+(a-b)
=(a-b)(x2-x+1)
b) 2a^2+4a+2
=2a2+2a+2a+2
=2a.(a+1)+2.(a+1)
=2.(a+1)(a+1)
a, \(ax^2-bx^2+bx-ax+a-b=x^2\left(a-b\right)+x\left(b-a\right)+a-b=x^2\left(a-b\right)-x\left(a-b\right)+\left(a-b\right)=\left(a-b\right)\left(x^2-x-1\right)\)
b,\(2a^2+4a+2=2a^2+2a+2a+2=2a\left(a+1\right)+2\left(a+1\right)=\left(2a+2\right)\left(a+1\right)=2\left(a+1\right)\left(a+1\right)\)
2+2^2 = 2.(1+2) = 2.3
2+2^2+2^3 = 2.(1+2+2^2) = 2.7
2+2^2+2^3+2^4 = 2.(1+2+2^2+2^3) = 2.15