K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 8 2024

...

17 tháng 8 2024

Chịu thui =< 》《

16 tháng 6 2017

cái j sao khó nhìn vậy

11 tháng 2 2022
KHÓOOOOOOOOOO QUÁAAAAAAA ĐIIIIIIIIIIIIIIIIIIII CHẾTTTTTTTTTTTTT
20 tháng 2 2018

a) \(\left(x-5\right)\left(2x+1\right)>0\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x-5>0\\2x+1>0\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x-5< 0\\2x+1< 0\end{cases}}\)

<=>\(\hept{\begin{cases}x>5\\x>\frac{-1}{2}\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x< 5\\x< \frac{-1}{2}\end{cases}}\)

<=>\(\orbr{\begin{cases}x>5\\x< \frac{-1}{2}\end{cases}}\)

b: =x-2

d: \(=-x^3+\dfrac{3}{2}-2x\)

NV
28 tháng 2 2020

Do quá làm biếng dùng Hoocne tách nhân tử nên chúng ta sẽ sử dụng L'Hopital:

\(\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{4x^6-5x^5+x}{x^2-2x+1}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{24x^5-25x^4+1}{2x-2}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{120x^4-100x^3}{2}=\frac{120-100}{2}=10\)

\(\lim\limits_{x\rightarrow-3}\frac{x^4-6x^2-27}{x^3+3x^2+x+3}=\lim\limits_{x\rightarrow-3}\frac{4x^3-12x}{3x^2+6x+1}=\frac{-36}{5}\)

\(\lim\limits_{x\rightarrow-2}\frac{2x^3+x^2+12}{-x^2-6x-8}=\lim\limits_{x\rightarrow-2}\frac{6x^2+2x}{-2x-6}=-10\)

\(\lim\limits_{x\rightarrow-2}\frac{-2x^3+x-14}{-2x^3-x^2-12}=\lim\limits_{x\rightarrow-2}\frac{-6x^2+1}{-6x^2-2x}=\frac{23}{20}\)

Con cuối ko phải tích phân dạng vô định \(\frac{0}{0}\) bạn cứ thế thẳng -2 vào là được

14 tháng 8 2021

Bài 1

A= (x-2)(2x-1)-2x(x+3)=2x2-x-4x+2-2x2-6x=-11x+2

14 tháng 8 2021

Bài 1:

a) \(A=\left(x-2\right)\left(2x-1\right)-2x\left(x+3\right)\)

\(A=2x^2-x-4x+2-2x^2-6x\)

\(A=-11x+2\)

b) \(B=\left(3x-2\right)\left(2x+1\right)-\left(6x-1\right)\left(x+2\right)\)

\(B=6x^2+3x-4x-2-6x^2-12x+x+2\)

\(B=-12x\)

c) \(C=6x\left(2x+3\right)-\left(4x-1\right)\left(3x-2\right)\)

\(C=12x^2+18x-12x^2+8x+3x-2\)

\(C=29x-2\)

d) \(D=\left(2x+3\right)\left(5x-2\right)+\left(x+4\right)\left(2x-1\right)-6x\left(2x-3\right)\)

\(D=10x^2-4x+15x-6+2x^2-x+8x-4-12x^2+18x\)

\(D=36x-10\)

18 tháng 12 2019

(3x+2)(2x-1)+(3-x)(6x+2)-1>(x-1)

<=>6x^2-3x+4x-2+18x+6-6x^2-2x-1>x-1

<=>17x-3>x-1

<=>17x-x>-1+3

<=>16x>2

<=>x>8

22 tháng 9 2018

* Trả lời:

\(\left(1\right)\) \(-3\left(1-2x\right)-4\left(1+3x\right)=-5x+5\)

\(\Leftrightarrow-3+6x-4-12x=-5x+5\)

\(\Leftrightarrow6x-12x+5x=3+4+5\)

\(\Leftrightarrow x=12\)

\(\left(2\right)\) \(3\left(2x-5\right)-6\left(1-4x\right)=-3x+7\)

\(\Leftrightarrow6x-15-6+24x=-3x+7\)

\(\Leftrightarrow6x+24x+3x=15+6+7\)

\(\Leftrightarrow33x=28\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{28}{33}\)

\(\left(3\right)\) \(\left(1-3x\right)-2\left(3x-6\right)=-4x-5\)

\(\Leftrightarrow1-3x-6x+12=-4x-5\)

\(\Leftrightarrow-3x-6x+4x=-1-12-5\)

\(\Leftrightarrow-5x=-18\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{18}{5}\)

\(\left(4\right)\) \(x\left(4x-3\right)-2x\left(2x-1\right)=5x-7\)

\(\Leftrightarrow4x^2-3x-4x^2+2x=5x-7\)

\(\Leftrightarrow-x-5x=-7\)

\(\Leftrightarrow-6x=-7\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{6}\)

\(\left(5\right)\) \(3x\left(2x-1\right)-6x\left(x+2\right)=-3x+4\)

\(\Leftrightarrow6x^2-3x-6x^2-12x=-3x+4\)

\(\Leftrightarrow-15x+3x=4\)

\(\Leftrightarrow-12x=4\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}\)