Tìm x
2x + 2 - 2x = 96
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: =>12x-64=32
=>12x=96
=>x=8
b: =>x-1=5
=>x=6
c: =>2^x*3=96
=>2^x=32
=>x=5
\(1,\Leftrightarrow x^2+10x+25=x^2-4x-21\\ \Leftrightarrow14x=-46\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{23}{7}\\ 2,\Leftrightarrow x^3+8=15+x^3+2x\\ \Leftrightarrow2x=-7\Leftrightarrow x=-\dfrac{7}{2}\\ 3,\Leftrightarrow\left(x+3\right)^2=0\\ \Leftrightarrow x=-3\\ 4,\Leftrightarrow x^3-9x^2+27x-27=0\\ \Leftrightarrow\left(x-3\right)^3=0\\ \Leftrightarrow x-3=0\Leftrightarrow x=3\\ 5,\Leftrightarrow4x^2+4x+1-4x^2-16x-16=9\\ \Leftrightarrow-12x=24\Leftrightarrow x=-2\\ 6,\Leftrightarrow x^2-3x+5x-15=0\\ \Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+5\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-5\end{matrix}\right.\)
2x + 2x + 1 = 96
2x + 2x . 2 = 96
2x . (1 + 2) = 96
2x . 3 = 96
2x = 96 : 3
2x = 32
2x = 25
x = 5
\(2^{n+2}-2x=96\)
=> \(2^x.\left(2^2-1\right)=96\)
=> \(2^x.3=96\)
=> \(2^x=32\)
=> \(2^x=2^5\)
=> \(x=5\)
Vậy x = 5
2x+2-2x=96
2x.22-2x=96
2x.(22-1)=96
2x.3=96
2x=96:3
2x=32
2x=25
x=5
a)
(2x+1)2=25
=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}2x+1=5\\2x+1=-5\end{array}\right.\)
=>\(\left[\begin{array}{nghiempt}2x=4\\2x=-6\end{array}\right.\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=2\\x=-3\end{array}\right.\)
d)
(x-1)3=-125
=> x-1=-5
=> x=-4
còn câu b và c bạn viết đề rõ hơn nha
e) 96-5(2x-1)=41
5(2x-1)= 96-41
5(2x-1)=55
2x-1=55:5
2x-1=11
2x=11+1
2x=12
x=12:2
x=6
Xét cấp số cộng 1, 6, 11, ..., 96.
Ta có: 96 = 1 + 5(n − 1) ⇒ n = 20
Suy ra
Và 2x.20 + 970 = 1010
Từ đó x = 1
\(2^{x+2}.2^x=96\)
\(2^x.2^2-2^x=96\)
\(2^x.\left(2^2-1\right)=96\)
\(2^x.\left(4-1\right)=96\)
\(2^x.3=96\)
\(2^x=96:3\)
\(2^x=32=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
\(#WendyDang\)
( Mong bạn lần sau để đúng khối, vì lớp 4 chưa học số mũ đâu nhé. )
Ta có :
a)|2x-2|-3x+1=-2
|2x-2|-3x=-3
|2x-2|=3x-3
Để biểu thức trên có nghĩa thì 3x-3>0 hoặc=0.Khi đó x>1 hoặc =1
TH1:2x-2=3x-3
2x-3x=-3+2
x=1 (Thỏa mãn)
TH2:2x-2=-(3x-3)
2x-2=-3x+3
2x+3x=3+2
5x=5
x=1(Thỏa mãn)
Vậy x=1
b)x-96=(443-x)-15
x-96=443-x-15
x+x=443-15+96
2x=524
x=262
Đơn giản hóa 3x 2 + -2x = 96 Sắp xếp lại các điều khoản: -2x + 3x 2 = 96 Giải quyết -2x + 3x 2 = 96 Giải quyết cho biến 'x'. Sắp xếp lại các điều khoản: -96 + -2x + 3x 2 = 96 + -96 Kết hợp như các thuật ngữ: 96 + -96 = 0 -96 + -2x + 3x 2 = 0 Yếu tố một trinomial. (-16 + -3x) (6 + -1x) = 0
Bài toán con 1
Đặt yếu tố '(-16 + -3x)' bằng không và cố gắng giải quyết: Đơn giản hóa -16 + -3x = 0 Giải quyết -16 + -3x = 0 Di chuyển tất cả các cụm từ có chứa x sang trái, tất cả các thuật ngữ khác ở bên phải. Thêm '16' vào mỗi bên của phương trình. -16 + 16 + -3x = 0 + 16 Kết hợp như các thuật ngữ: -16 + 16 = 0 0 + -3x = 0 + 16 -3x = 0 + 16 Kết hợp như các thuật ngữ: 0 + 16 = 16 -3x = 16 Chia mỗi bên bằng '-3'. x = -5.333333333 Đơn giản hóa x = -5.333333333
Bài toán con 2
Đặt các yếu tố '(6 + -1x)' bằng không và cố gắng để giải quyết: Đơn giản hóa 6 + -1x = 0 Giải quyết 6 + -1x = 0 Di chuyển tất cả các cụm từ có chứa x sang trái, tất cả các thuật ngữ khác ở bên phải. Thêm '-6' vào mỗi bên của phương trình. 6 + -6 + -1x = 0 + -6 Kết hợp như các thuật ngữ: 6 + -6 = 0 0 + -1x = 0 + -6 -1x = 0 + -6 Kết hợp như các thuật ngữ: 0 + -6 = -6 -1x = -6 Chia mỗi bên bằng '-1'. x = 6 Đơn giản hóa x = 6
Vậy
x = {-5.333333333, 6}
\(2^{x+2}-2^x=96\)
\(2^x.4-2^x=96\)
\(\Rightarrow2^x\left(4-1\right)=96\)
\(\Rightarrow2^x=96:3=32\)
\(\Rightarrow2^x=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)