3/7 x X + 1/4 = 11/2 Tìm x Ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x+2\right)-2=0\)
\(\Rightarrow x+2-2=0\)
\(\Rightarrow x=0\)
\(\left(x+3\right)+1=7\)
\(\Rightarrow x+3+1=7\)
\(\Rightarrow x+4=7\)
\(\Rightarrow x=3\)
\(\left(3x-4\right)+4=12\)
\(\Rightarrow3x-4+4=12\)
\(\Rightarrow3x=12\)
\(\Rightarrow x=4\)
\(\left(5x+4\right)-1=13\)
\(\Rightarrow5x+4-1=13\)
\(\Rightarrow5x+3=13\)
\(\Rightarrow5x=10\)
\(\Rightarrow x=2\)
\(\left(4x-8\right)-3=5\)
\(\Rightarrow4x-8-3=5\)
\(\Rightarrow4x-11=5\)
\(\Rightarrow4x=16\)
\(\Rightarrow x=4\)
\(8-\left(2x+4\right)=2\)
\(\Rightarrow8-2x-4=2\)
\(\Rightarrow4-2x=2\)
\(\Rightarrow2x=2\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(7+\left(5x+2\right)=14\)
\(\Rightarrow7+5x+2=14\)
\(\Rightarrow9+5x=14\)
\(\Rightarrow5x=5\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(5-\left(3x-11\right)=1\)
\(\Rightarrow5-3x+11=1\)
\(\Rightarrow16-3x=1\)
\(\Rightarrow3x=15\)
\(\Rightarrow x=5\)
`a, (4x+5) : 3 -121:11=14`
`=> (4x+5) : 3 - 11=14`
`=> (4x+5) : 3 =14+11`
`=> (4x+5) : 3 = 25`
`=> 4x+5=25xx3`
`=>4x+5= 75`
`=> 4x=75-5`
`=>4x=70`
`=>x= 70/4`
`=>x= 35/2`
`b, 2+4+6+...+x=2450`
Số lượng của dãy là :
`(x-2)/2 + 1= (x-2)/2 +2/2= x/2`
Tổng số lượng là :
\(\dfrac{\left(x+2\right)\cdot\dfrac{x}{2}}{2}=\dfrac{\dfrac{x^2}{2}+\dfrac{2x}{2}}{2}=\dfrac{x\left(x+2\right)}{4}\)
\(\dfrac{x\left(x+2\right)}{4}=2450\)
\(\Rightarrow x\left(x+2\right)=2450\cdot4\\ \Rightarrow x\left(x+2\right)=9800\)
`=>x=98`
`c,` `1` nhân `32` sao?
`d, 2x+3x=1505`
`=> (2+3)x=1505`
`=> 5x=1505`
`=> x= 1505:5`
`=>x= 301`
A. 5(x-11) + 4(x-3) =10
<=>5x -55 + 4x -12 =10
<=>9x -67 =10
<=>9x =10+67 =77
<=>x =77 : 9 =77/9
B.21 - 5 ( x-7) = 2-3(x-5)
<=>21-5x+35 = 2 - 3x +15
<=>-5x + 56 = -3x + 17
<=>-5x +3x=17-56=-39
<=> -2x =-39
<=> x = -39 : -2 =39/2
C.3(2x-1)-7(x+4)=8-9x
<=>6x -4 -7x-28=-9x+8
<=>-x + 9x = 8+4+28=40
<=> 8x = 40
<=> x = 40:8=5
D. l 4-x l =11
<=>\(\orbr{\begin{cases}4-x=11\\4-x=-11\end{cases}}\)<=> \(\orbr{\begin{cases}x=-7\\x=15\end{cases}}\)
E. 5-3 l x+2 l = -28
<=> 3 l x+2 L = -28 -5 =-33
<=> l x+2 l = -33 :3 =11
<=>\(\orbr{\begin{cases}x+2=11\\x+2=-11\end{cases}}\)<=> \(\orbr{\begin{cases}x=9\\-13\end{cases}}\)
T I C K mk nhé!!!^_^
`a)(4,5-2x)*1 4/7=11/14`
`=>(4,5-2x)*11/7=11/14`
`=>4,5-2x=1/2`
`=>2x=4,5-0,5=4`
`=>x=2`
Vậy `x=2`
`b)(2,8x-32):2/3=-90`
`=>2,8x-32=-90*2/3=-60`
`=>2,8x=-28`
`=>x=-10`
Vậy `x=-10`
Bài 1:
a: \(x=\dfrac{2}{3}:\dfrac{3}{5}=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{5}{3}=\dfrac{10}{9}\)
b: \(x=\dfrac{17}{8}:\dfrac{7}{17}=\dfrac{17}{8}\cdot\dfrac{17}{7}=\dfrac{289}{56}\)
c: \(x=-\dfrac{3}{4}:\dfrac{7}{12}=\dfrac{-3}{4}\cdot\dfrac{12}{7}=\dfrac{-63}{28}=-\dfrac{9}{4}\)
d: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{8}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{4}\)
hay \(x=\dfrac{1}{4}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{2}\)
e: \(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}:x=-4-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{17}{3}\)
hay \(x=-\dfrac{1}{2}:\dfrac{17}{3}=\dfrac{-3}{34}\)
a)11/12 - (2/5 + x)= 2/3
2/5+x=11/12-2/3
2/5+x=1/4
x=1/4-2/5
x=-3/20
b) 2.x (x- 1/7)= 0
2x^2-2/7=0
2x^2=2/7
x^2=1/7
x=\(\sqrt{\frac{1}{7}}\) ;_\(\sqrt{\frac{1}{7}}\)
c)3/4+1/4:x=2/5
1/4:x=2/5-3/4=-7/20
x=1/4:-7/20=-5/7
d, (x- 1/2)2 =0
x-1/2=0
x=1/2
e, (2x -1)3= -8=(-2)^3
2x-1=-2
2x=-2+1=-1
x=-1/2
\(\dfrac{3}{7}\cdot x=\dfrac{1}{4}=\dfrac{11}{2}\\ \dfrac{3}{7}\cdot x=\dfrac{11}{2}-\dfrac{1}{4}\\ \dfrac{3}{7}\cdot x=\dfrac{22}{4}-\dfrac{1}{4}\\ \dfrac{3}{7}\cdot x=\dfrac{21}{4}\\ x=\dfrac{21}{4}:\dfrac{3}{7}\\ x=\dfrac{21}{4}\cdot\dfrac{7}{3}\\ x=\dfrac{49}{4}\)
\(\dfrac{3}{7}x+\dfrac{1}{4}=\dfrac{11}{2}\)
\(\dfrac{3}{7}x=\dfrac{11}{2}-\dfrac{1}{4}\)
\(\dfrac{3}{7}x=5\dfrac{1}{4}\)
\(x=5\dfrac{1}{4}:\dfrac{3}{7}\)
\(x=12\dfrac{3}{7}\)