1) tìm x
(2/7 - x) x 3 = 3/5
1 - x = 7/12 : 7/8
20/3 x x - 3/4 = 5/4 - 1/3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: x*3/4=1/5
=>x=1/5:3/4=1/5*4/3=4/15
b: x*3/7=2/5
=>x=2/5:3/7=2/5*7/3=14/15
c: 1/3+2/9=2/12x
=>1/6x=3/9+2/9=5/9
=>x=5/9*6=30/9=10/3
d: 4/15*x-2/3=1/5
=>4/15*x=2/3+1/5=10/15+3/15=13/15
=>4x=13
=>x=13/4
e: x:1/7=2/3
=>x=2/3*1/7=2/21
f: 1/9:x=7/3
=>x=1/9:7/3=1/9*3/7=3/63=1/21
j: 1/4+5/12=8/3:x
=>8/3:x=3/12+5/12=8/12=2/3
=>x=4
h: =>7/4:x=1/5+1/2=7/10
=>x=7/4:7/10=10/4=5/2
thankkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk
Bài 1:
a) \(\dfrac{9}{20}-\dfrac{8}{15}\times\dfrac{5}{12}\)
\(=\dfrac{9}{20}-\dfrac{2}{9}\)
\(=\dfrac{41}{180}\)
b) \(\dfrac{2}{3}\div\dfrac{4}{5}\div\dfrac{7}{12}\)
\(=\dfrac{2}{3}\times\dfrac{5}{4}\times\dfrac{12}{7}\)
\(=\dfrac{5}{6}\times\dfrac{12}{7}\)
\(=\dfrac{10}{7}\)
c) \(\dfrac{7}{9}\times\dfrac{1}{3}+\dfrac{7}{9}\times\dfrac{2}{3}\)
\(=\dfrac{7}{9}\times\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}\right)\)
\(=\dfrac{7}{9}\times1\)
\(=\dfrac{7}{9}\)
Bài 2:
a) \(2\times\left(x-1\right)=4026\)
\(\left(x-1\right)=4026\div2\)
\(x-1=2013\)
\(x=2014\)
Vậy: \(x=2014\)
b) \(x\times3,7+6,3\times x=320\)
\(x\times\left(3,7+6,3\right)=320\)
\(x\times10=320\)
\(x=320\div10\)
\(x=32\)
Vậy: \(x=32\)
c) \(0,25\times3< 3< 1,02\)
\(\Leftrightarrow0,75< 3< 1,02\) ( S )
=> \(0,75< 1,02< 3\)
Bài 1:
a: \(x=\dfrac{2}{3}:\dfrac{3}{5}=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{5}{3}=\dfrac{10}{9}\)
b: \(x=\dfrac{17}{8}:\dfrac{7}{17}=\dfrac{17}{8}\cdot\dfrac{17}{7}=\dfrac{289}{56}\)
c: \(x=-\dfrac{3}{4}:\dfrac{7}{12}=\dfrac{-3}{4}\cdot\dfrac{12}{7}=\dfrac{-63}{28}=-\dfrac{9}{4}\)
d: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{8}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{4}\)
hay \(x=\dfrac{1}{4}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{2}\)
e: \(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}:x=-4-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{17}{3}\)
hay \(x=-\dfrac{1}{2}:\dfrac{17}{3}=\dfrac{-3}{34}\)
a) 1/20 - (x - 8/5) = 1/10
x - 8/5 = 1/20 - 1/10
x - 8/5 = -1/20
x = -1/20 + 8/5
x = 31/20
b) 7/4 - (x + 5/3) = -12/5
x + 5/3 = 7/4 + 12/5
x + 5/3 = 83/20
x = 83/20 - 5/3
x = 149/60
c) x - [17/2 - (-3/7 + 5/3)] = -1/3
x - (17/2 - 26/21) = -1/3
x - 305/42 = -1/3
x = -1/3 + 305/42
x = 97/14
mình đang cần gấp câu trả lời ,bạn nào giải được nhanh k luôn ,hứa đấy
1) |x + 2| = 4
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=4\\x+2=-4\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-6\end{cases}}\)
2) 3 – |2x + 1| = (-5)
\(\Leftrightarrow\left|2x+1\right|=8\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=8\\2x+1=-8\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=\frac{-9}{2}\end{cases}}\)
3) 12 + |3 – x| = 9
\(\Leftrightarrow\left|3-x\right|=-3\)(vô lí)
=>\(x=\varnothing\)
1) I x+2 I=4
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=4\\x+2=-4\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-6\end{cases}}}\)
2) \(3-|2x+1|=-5\)
\(\Leftrightarrow|2x+1|=8\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=8\\2x+1=-8\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=7\\2x=-9\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=\frac{-9}{2}\end{cases}}}\)
3) \(12+|3-x|=9\)
\(\Leftrightarrow|3-x|=-3\)(vô lí vì I 3-x I \(\ge\)0)
\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)
\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)
\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)
\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)
\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)
\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)
\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)
\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)
\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)
ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a
\(1)\left(\dfrac{2}{7}-x\right)\cdot3=\dfrac{3}{5}\\ \dfrac{2}{7}-x=\dfrac{3}{5}:3\\ \dfrac{2}{7}-x=\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{2}{7}-\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{3}{35}\\ 2)1-x=\dfrac{7}{12}:\dfrac{7}{8}\\ 1-x=\dfrac{7}{12}\cdot\dfrac{8}{7}\\ 1-x=\dfrac{2}{3}\\ x=1-\dfrac{2}{3}\\ x=\dfrac{1}{3}\\ 3)\dfrac{20}{3}\cdot x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{5}{4}-\dfrac{1}{3}\\ x\cdot\dfrac{20}{3}=\dfrac{5}{4}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{3}\\ x\cdot\dfrac{20}{3}=2-\dfrac{1}{3}\\ x\cdot\dfrac{20}{3}=\dfrac{5}{3}\\ x=\dfrac{5}{3}:\dfrac{20}{3}\\ x=\dfrac{1}{4}\)
a: \(\left(\dfrac{2}{7}-x\right)\cdot3=\dfrac{3}{5}\)
=>\(\dfrac{2}{7}-x=\dfrac{3}{5}:3=\dfrac{1}{5}\)
=>\(x=\dfrac{2}{7}-\dfrac{1}{5}=\dfrac{10}{35}-\dfrac{7}{35}=\dfrac{3}{35}\)
b: \(1-x=\dfrac{7}{12}:\dfrac{7}{8}\)
=>\(1-x=\dfrac{7}{12}\times\dfrac{8}{7}=\dfrac{8}{12}=\dfrac{2}{3}\)
=>\(x=1-\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{3}\)
c: \(\dfrac{20}{3}\times x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{5}{4}-\dfrac{1}{3}\)
=>\(x\times\dfrac{20}{3}=\dfrac{5}{4}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{3}=2-\dfrac{1}{3}=\dfrac{7}{3}\)
=>\(x=\dfrac{7}{3}:\dfrac{20}{3}=\dfrac{7}{20}\)