e=29 x (32+17)+32 x (17-29)+61 x 83
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
d)
\(152-3.\left\{\left[32-2\left(36\div x^2+7\right)\right]+42\right\}=-4\)
\(\Rightarrow3.\left\{\left[32-2\left(36\div x^2+7\right)\right]+42\right\}=152-\left(-4\right)\)
\(\Rightarrow3.\left\{\left[32-2\left(36\div x^2+7\right)\right]+42\right\}=156\)
\(\Rightarrow\left[32-2\left(36\div x^2+7\right)\right]+42=156\div3\)
\(\Rightarrow\left[32-2\left(36\div x^2+7\right)\right]+42=52\)
\(\Rightarrow32-2\left(36\div x^2+7\right)=52-42\)
\(\Rightarrow32-2\left(36\div x^2+7\right)=10\)
\(\Rightarrow2\left(36\div x^2+7\right)=32-10\)
\(\Rightarrow2\left(36\div x^2+7\right)=22\)
\(\Rightarrow36\div x^2+7=22\div2\)
\(\Rightarrow36\div x^2+7=11\)
\(\Rightarrow36\div x^2=11-7\)
\(\Rightarrow36\div x^2=4\)
\(\Rightarrow x^2=36\div4\)
\(\Rightarrow x^2=9\)
\(\Rightarrow x^2=3^2\)
\(\Rightarrow x=3\)
Vậy \(x=3\)
a) => (x+32) - 17 = 42:2 = 21
=> x+32 = 21+17 = 38
=> x=38-32=6
b) => 61+(53-x) = 1785:17=105
=> 53-x = 105-61=44
=> x = 53-44 =9
c) => x^2 +54 -32 = 244:2 = 122
=> x^2 +22 = 122
=> x^2 = 122-2=100
=> x= 10 hoặc -10
giải oy pn **** giùm mk nka
\(a,\left(4+32+6\right)+\left(10-32-2\right)\\ =\left(10+32\right)+\left(10-32-2\right)\\ =10+32+10-32-2\\ =20-2\\ =18\\ b,300:4+300:6-25\\ =300:\left(4+6\right)-25\\ =300:10-25\\ =30-25\\ =5\\ c,17.\left[29-\left(-111\right)\right]+29.\left(-17\right)\\ =17.\left(29+111\right)+29.\left(-1\right).17\\ =17.\left(29+111-29\right)\\ =17.111=1887\\ d,19.43+\left(-20\right).43-\left(-40\right)\\ =19.43+\left(-20\right).43+40\\ =43.\left(19-20\right)+40\\ =-43+40\\ =-3\)
a: =17 ngày 35 giờ=18 ngày 11 giờ
b: =660 giây-449 giây=211 giây
c: =14 phút 448 giây=21 phút 28 giây
d: =27 ngày 432 giờ=34 ngày 12 giờ
a)[(x+32)+17] :2=42
(x+32)+17=42.2
(x+32)+17=84
x+32=84-17
x+32=67
x=67-32
x=35
b)[61+(53-x)]:17=1785
61+(53-x)=1785.17
61+(53-x)=10345
53-x=30345-61
53-x=30284
x=53-30284
x=-30231
\(29\cdot\left(32+17\right)+32\cdot\left(17-29\right)+61\cdot83\\ =29\cdot32+29\cdot17+32\cdot17-32\cdot29+61\cdot83\\ =29\cdot17+32\cdot17+\left(29\cdot32-32\cdot29\right)+61\cdot83\\ =17\cdot\left(29+32\right)+61\cdot83\\ =17\cdot61+61\cdot83\\ =61\cdot\left(17+83\right)\\ =61\cdot100\\ =6100\)
giúp mình nhanh nhé mình cần gấp