20%.x-x+5/6=1/2 tìm x
em đang cần gâ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, x / 16 = 17 / -8
\(\Rightarrow x.\left(-8\right)=272\)
\(x=-34\)
b, x / -2 = -8 / x
\(\Rightarrow x.x=16\)
\(\Rightarrow x^2=\left(\pm4\right)^2\)
\(x=\pm4\)
c, -5 / -14 = 20 / 6 - 5x
\(5.\left(6-5x\right)=-280\)
\(6-5x=-56\)
\(5x=62\)
\(x=\frac{62}{5}\)
d, 7 / 17 = x / 119 = -35 / y
\(\Rightarrow\frac{7}{17}=\frac{x}{119}\Leftrightarrow x.17=833\Leftrightarrow x=\frac{49}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{7}{17}=\frac{-35}{y}\Leftrightarrow y.7=-595\Leftrightarrow y=-85\)
Vậy ...
chúc bạn học tốt
a.\(\frac{x}{16}\)=\(\frac{17}{-8}\)\(\Rightarrow-8x=16.17\Rightarrow-8x=272\Rightarrow x=-34\)
b. \(\frac{x}{-2}\)=\(\frac{-8}{x}\)\(\Rightarrow x^2=(-2)(-8)\Rightarrow x^2=16\Rightarrow x\in\left\{4;-4\right\}\)
\(\frac{-5}{-14}\)=\(\frac{20}{6-5x}\)\(\Rightarrow\frac{5}{14}\)= \(\frac{20}{6-5x}\)\(\Rightarrow5(6-5x)=20.14\Rightarrow30-25x=280\Rightarrow25x=-250\Rightarrow\)\(x=-10\)
d. \(\frac{7}{17}\)=\(\frac{x}{119}\)=\(\frac{-35}{y}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=119.\frac{7}{17}\\y=-35:\frac{7}{17}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=49\\y=-85\end{cases}}\)
Chúc bạn học tốt!
a)\(|x-5|\le2\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-5\le2\\x-5\ge2\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x\le7\\x\ge3\end{cases}}}\)
b)\(\left(x^2-20\right)\left(x^2-15\right)\left(x^2-10\right)\left(x^2-5\right)< 0\Leftrightarrow\left(x^4-25x^2+100\right)\left(x^4-25x^2+150\right)< 0\\\)
bạn lm như thường nha
mk lười nhập quá
a) 7x - 2x = 617 : 615 + 44
=> 5x = 36 + 44
=> 5x = 80
=> x = 80 : 5 = 16
b) 9x - 1 = 18 + 1/9 - 1/9 - 9
=> 9x - 1 = 9
=> x - 1 = 1
=> x = 1 + 1 = 2
c) [(6x - 39) : 7] . 4 = 12
=> (6x - 39) : 7 = 12 : 4
=> (6x - 39) : 7 = 3
=> 6x - 39 = 3.7
=> 6x - 39 = 21
=> 6x = 21 + 39
=> 6x = 60
=> x = 60 : 6
=> x = 10
d) 2 - (x - 1) - 3x = 20
=> 2 - x + 1 - 3x = 20
=> 3 - 4x = 20
=> 4x = 3 - 20
=> 4x = -17
=> x = -17 : 4 = -17/4
e) 2|x - 3| + 7 = 56 : 52
=> 2|x - 3| + 7 = 625
=> 2|x - 3| = 625 - 7
=> 2|x - 3| = 618
=> |x - 3| = 618 : 2
=> |x - 3| = 309
=> \(\orbr{\begin{cases}x-3=309\\x-3=-309\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=312\\x=-306\end{cases}}\)
a, -19 - x = -20
x = -19 - (-20)
x = -19 + 20
x = 1
b, 5x - 6 = 3x + 12
5x - 6 - 3x = 12
5x - 3x = 12 + 6
(5 - 3)x = 18
2x = 18
x = 18 : 2
x = 9
c, 15 - 3 (x - 1) = 8 - 2x
15 - 3 (x - 1) + 2x = 8
-3x - 3 - 2x = 8 - 15
-3x - 3 - 2x = -7
-3x - 2x - 3 = 7
-3x - 2x = 7 + 3
(-3 - 2) x = 10
-5x = 10
x = 10 : (-5)
x = -2
d, (5x - 6)2 = 16
(5x - 6)2 = 42
=> 5x - 6 = 4
5x = 4 + 6
5x = 10
x = 10 : 5
x = 2
f, 26 - | x + 9 | = 13
| x + 9 | = 26 - 13
=> | x + 9 | = 13
=> x + 9 = +- 13
* Với x + 9 = 13
x = 13 - 9
x = 4
* Với x + 9 = -13
x = -13 - 9
x = -22
Vậy x = {4;-22}
e, | 3 + x | = 19
=> 3 + x = +- 19
* Với 3 + x = 19
x = 19 - 3
x = 16
* Với 3 + x = -19
x = -19 - 3
x = -22
Vậy x = {16;-22}
a, X = -19+20=1
b, (5-3)X = 18
2X = 18
=> X = 9
c, 3X + 3 -2X = 7
X+3 =7
X = 4
f, |X+9| = 13
ta có 2 trường hợp:
TH1: X+9 = 13
=> X= 4
TH2 : X+9 = -13
=> X= -22
e, ta có 2 trường hợp:
TH1: 3+X = 19
=> X= 16
TH2: 3+X = -19
=> X= -22
\(20\%x-x+\dfrac{5}{6}=\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{1}{5}x-x+\dfrac{5}{6}=\dfrac{1}{2}\)
\(x-\dfrac{1}{5}x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{4}{5}x=\dfrac{1}{3}\)
\(x=\dfrac{5}{12}\)
\(20\%\cdot x-x+\dfrac{5}{6}=\dfrac{1}{2}\\ x\cdot\left(20\%-1\right)=\dfrac{1}{2}-\dfrac{5}{6}\\ -80\%x=\dfrac{3}{6}-\dfrac{5}{6}\\ -0,8x=-\dfrac{2}{6}\\ -0,8x=-\dfrac{1}{3}\\ x=-\dfrac{1}{3}:-0,8\\ x=\dfrac{5}{12}\)