Timd x:
a,|x+1| = x
b.(x-1^2)^20+ (y+3/10)^2016
nhanh nhanh nhé!!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lời giải:
$(x+1)^3-(x-1)^3-6(x-1)^2=-10$
$\Leftrightarrow (x^3+3x^2+3x+1)-(x^3-3x^2+3x-1)-6(x^2-2x+1)=-10$
$\Leftrightarrow x^3+3x^2+3x+1-x^3+3x^2-3x+1-6x^2+12x-6=-10$
$\Leftrightarrow (x^3-x^3)+(3x^2+3x^2-6x^2)+(3x-3x+12x)+(1+1-6)=-10$
$\Leftrightarrow 12x-4=-10$
$\Leftrightarrow 12x=-10+4=-6$
$\Leftrightarrow x=\frac{-6}{12}=\frac{-1}{2}$
a)13,2 - x = -4,3
=> x = 13,2 - ( -4,3)
=> x = 17,5
b)x phần 3 = 20 phần 15
\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{20}{15}=>20.3=x.15=>60=x.15=>x=60:15=>x=4\)
c) 2 phần 3 - 1 phần 3 x = -5 phần 3 + 1 phần 2
Mong bạn viết lại đề giúp mình
d) x - 3 phần 5 = -7 phần 10
\(\dfrac{x-3}{5}=\dfrac{-7}{10}=>5.-7=\left(x-3\right).10=>-35=\left(x-3\right).10=>x-3=-35:10=>x-3=\text{-3,5}=>x=\text{-3,5}+3=>x=6,5\)
\(a,\left(x-\dfrac{1}{2}\right):\dfrac{1}{3}+\dfrac{5}{7}=9\dfrac{5}{7}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{1}{2}\right).3=\dfrac{68}{7}-\dfrac{5}{7}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{1}{2}\right).3=9\)
\(\Leftrightarrow x-\dfrac{1}{3}=3\)
\(\Leftrightarrow x=3+\dfrac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{9}{3}+\dfrac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{10}{3}\)
\(b,x+30\%x=-1,31\)
\(\Leftrightarrow x+\dfrac{3}{10}.x=-\dfrac{131}{100}\)
\(\Leftrightarrow x.\left(1+\dfrac{3}{10}\right)=-\dfrac{131}{100}\)
\(\Leftrightarrow x.\dfrac{13}{10}=-\dfrac{131}{100}\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{131}{100}.\dfrac{10}{13}\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{131}{130}\)
\(c,-\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{1}{10}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{-2}{3}x=\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{5}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{-2}{3}x=\dfrac{1}{10}-\dfrac{2}{10}\)
\(\Leftrightarrow-\dfrac{2}{3}x=-\dfrac{1}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{10}.\left(-\dfrac{3}{2}\right)\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{20}\)
a.\(\dfrac{1}{3}\) + x = \(\dfrac{5}{6}\)
x = \(\dfrac{5}{6}\) - \(\dfrac{1}{3}\)
x = \(\dfrac{1}{2}\)
b. | x-1| - \(\dfrac{2}{5}\) = \(\dfrac{11}{10}\)
| x-1| = \(\dfrac{11}{10}\) + \(\dfrac{2}{5}\)
|x-1| = \(\dfrac{3}{2}\)
\(\left[{}\begin{matrix}x-1=\dfrac{3}{2}\\x-1=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}+1\\x=-\dfrac{3}{2}+1\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{2}\\x=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
c, \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{2}{3}\) ( \(\dfrac{x}{2}\) + 3) = 1
\(\dfrac{2}{3}\) (\(\dfrac{x}{2}\) + 3) = 1 - \(\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{2}{3}\) ( \(\dfrac{x}{2}\) + 3) = \(\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{x}{2}\) + 3 = 1
\(\dfrac{x}{2}\) = 1 - 3
\(\dfrac{x}{2}\) = -2
\(x\) = -4
d, \(\dfrac{x+2}{3}\) = \(\dfrac{27}{x+2}\)
(x+2)2 = 27.3
(x+2) =92
\(\left[{}\begin{matrix}x+2=9\\x+2=-9\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=-11\end{matrix}\right.\)
a) Ta có : (1/16)10 = [(1/2)4]10 = (1/2)40
Vì (1/2)40 < (1/2)50 nên (1/16)10 < (1/2)50
b) Ta có : 430 = ( 2 . 2)30 = 230 . 230 = (22)15 . (23)10 > 315 . 810 > 3 . 310 .810 = 3 . (3 . 8)10 = 3 .2410
Vậy nên 230 + 330 + 430 > 2410 . 3
Mình chỉ giải thế thôi, còn đâu bn tự làm tiếp
có: \(\hept{\begin{cases}\left(x-y-z\right)^2\ge0\\\left(y-2\right)^2\ge0\\\left(z+3\right)^2\ge0\end{cases}}\Rightarrow\left(x-y-z\right)^2+\left(y-2\right)^2+\left(z+3\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-y-z\right)^2=0\\\left(y-2\right)^2=0\\\left(z+3\right)^2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-y-z=0\\y-2=0\\z+3=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=y+z\\y=2\\z=-3\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=2\\z=-3\end{cases}}\)
a) Không có giá trị x nào phù hợp