K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 7 2024

\(\dfrac{25}{2}-\left(x-\dfrac{7}{2}\right)=\dfrac{11}{4}\\ x-\dfrac{7}{2}=\dfrac{25}{2}-\dfrac{11}{4}\\ x-\dfrac{7}{2}=\dfrac{50}{4}-\dfrac{11}{4}\\ x-\dfrac{7}{2}=\dfrac{39}{4}\\ x=\dfrac{7}{2}+\dfrac{39}{4}\\ x=\dfrac{14}{4}+\dfrac{39}{4}\\ x=\dfrac{53}{4}\)

7 tháng 7 2024

25/2 - (x - 7/2) = 11/4

          (x - 7/2) = 25/2 - 11/4

          x - 7/2   = 39/4

          x           = 29/4 + 7/2

          x           = 43/4

21 tháng 2 2021

a, 11 - ( 15 + 11 ) = x - ( 25 - 9 )

11-15-11=x-25+9

-15=x-16

x=1

b, 2 - x = 17 - ( - 5 )

2-x=22

x=-20

c, x - 12 = ( - 9 ) - 15

x-12=-24

x=-12

d, 9 - 25 = ( 7 - x ) - ( 25 + 7 )

(7-x)-32=-16

7-x=16

x=-9

#H

13 tháng 3 2017

nhiều quá

\(11\times\left(x-6\right)=4\times x+11\)

\(\Rightarrow11\times x-66=4\times x+11\)

\(\Rightarrow11\times x-4\times x=66+11\)

\(\Rightarrow77\times x=77\)

\(\Rightarrow x=1\)

b) \(\left(2\times x-10\right)\times\left(25-25\times x\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2\times x-10=0\\25-25\times x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=1\end{cases}}}\)

9 tháng 8 2016

a)11x(X-6)=4xX+11

   11xX-11x6=4xX+11

    11xX-4xX=11x6+11

    (11-4)xX=66+11

      7xX=77

       x=77:7

       x=11

b)(2xX-10)x(25-25xX)=0

=>2xX-10=0=>2xX=10 =>x=10:2=5

hoặc 25-25xX=0=>25xX=25=>x=25:25=1

Vậy x=1 hoặc x=5

Tích ch0 mình nha

Cảm ơn bạn nhìu

18 tháng 4 2015

tìm x biết:

(3x-1) [- 1/2x+5]=0

1/4+1/3:(2x-1)=-5

[2x+3/5]2 - 9/25=0

-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6

[x+1/2]x [2/3-2x]=0

17/2-|2x-3/4|=-7/4

2/3x-1/2x =5/12

(x+1/5)2+17/25=26/25

[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2

3[3x-1/2]+1/9=0

Toán lớp 6Tìm x

 Trả lời  Câu hỏi tương tự

Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !

24 tháng 5 2017

3(3x-1/2)^3+1/9=0

a, \(5^2.7^3.11^1.x-5^2.7^4.11^2=0\)

\(\left(5^2.7^3.11\right)\left(x-7.11\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(5^2.7^3.11\right)=0\left(l\right)\\\left(x-7.11\right)=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\\x-77=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}\\x=77\end{cases}}}\)

Vậy x = 77

b) \(\left(2x+1\right)^2=25\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2x+1\right)^2=5^2\\\left(2x+1\right)^2=\left(-5\right)^2\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=5\\2x+1=-5\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=4\\2x=-6\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-3\end{cases}}}\)

(2x+1)^2=5^2

2x+1=5

2x=5-1

2x=4

x=4÷2

x=2

câu1khó mik làm câu2