2(4-x)+3x(x-4)=0
help me plllll.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
( -4 + x ).( 3x - 9 ) = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-4+x=0\\3x-9=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\3x=9\Leftrightarrow x=3\end{cases}}\)
Vậy x \(\in\left\{3;4\right\}\)
( x + 4) . ( 3x -9) = 0
=> x + 4 = 0
-3x + 9 = 0
=> x = -4
-3x= -9
=> x= -4
x=3
Vậy x = -4 , 3
Hoc tốt
\(\left(5-x\right).\left(3x-\frac{1}{4}\right)>0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}5-x>0\\3x-\frac{1}{4}>0\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}5-x< 0\\3x-\frac{1}{4}< 0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 5\\x>\frac{1}{12}\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x>5\\x< \frac{1}{12}\end{cases}}\) (vô lí)
Vậy \(\frac{1}{12}< x< 5\)
\(x^4-2x^3+3x^2-2x+1=0\)
Chia cả hai vé cho \(x^2\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x+3-\dfrac{2}{x}+\dfrac{1}{x^2}\)
\(\Leftrightarrow x^2+2+\dfrac{1}{x^2}-2\left(x+\dfrac{1}{x}\right)+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{1}{x}\right)^2-2\left(x+\dfrac{1}{x}\right)+1=0\)
Đặt x+1/x = a, ta có:
\(a^2-2a+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow a=1\)
\(\Leftrightarrow x+\dfrac{1}{x}=1\)
\(\Leftrightarrow x^2+1=x\)
\(\Leftrightarrow x^2-x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2.x.\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}=0\)
Do \(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+3>0\)
Do đó phương trình vô nghiệm
(-2)2+2.(x-3)=4+3x
=> 4 + 2x - 6 = 4 + 3x
=> 2x - 2 = 4 + 3x
=> 2x - 3x = 4 + 2
=> -x = 6
=> x = -6
vậy_
(-3)3 -5.lx-1l=(-4).8
=> -9 - 5|x - 1| = -32
=> 5|x - 1| = 23
=> |x - 1| = 23/5
=> x - 1 = 23/5 hoặc x - 1 = -23/5
...
(6-3x)(x+7)=0
=> 6 - 3x = 0 hoặc x + 7 = 0
=> x = 2 hoặc x = -7
vậy_
caau 1 5.(3x-21)=0
3x-21=0
3x=21
x=7
câu2 x-90=443-x-15
x+x=443+90-15
2x=524
x=262
câu3 (3-x).(x+4)=0
=> 3- x=0 hoặc x+4=0=>x=4
x=3
B1.a/ (x-2)(x^2+2x+2)
b/ (x+1)(x+5)(x+2)
c/ (x+1)(x^2+2x+4)
B2.
1a) x3 - 2x - 4 = 0
<=> (x3 - 4x) + (2x - 4) = 0
<=> x(x2 - 4) + 2(x - 2) = 0
<=> x(x - 2)(x + 2) + 2(x - 2) = 0
<=> (x - 2)(x2 + 2x + 2) = 0
<=> x - 2 = 0 (vì x2 + 2x + 2 \(\ne\)0)
<=> x = 2
Vậy S = {2}
b) x3 + 8x2 + 17x + 10 = 0
<=> (x3 + 5x2) + (3x2 + 15x) + (2x + 10) = 0
<=> x2(x + 5) + 3x(x + 5) + 2(x + 5) = 0
<=> (x2 + 3x + 2)(x + 5) = 0
<=> (x2 + x + 2x + 2)(x + 5) = 0
<=> (x + 1)(x + 2)(x + 5) = 0
<=> x + 1 = 0 hoặc x + 2 = 0 hoặc x + 5 = 0
<=> x = -1 hoặc x = -2 hoặc x = -5
Vậy S = {-1; -2; -5}
c) x3 + 3x2 + 6x + 4 = 0
<=> (x3 + x2) + (2x2 + 2x) + (4x + 4) = 0
<=> x2(x + 1) + 2x(x + 1) + 4(x + 2) = 0
<=> (x2 + 2x + 4)(x + 2) = 0
<=> x + 2 = 0
<=> x = -2
Vậy S = {-2}
\(2\left(4-x\right)+3x\left(x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow-2\left(x-4\right)+3x\left(x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(3x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\3x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)
Đỉnh quá !!!