K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 8 2021

x nguyên,x khác -1

x nguyên,x khác 3

tik mik nha

 

28 tháng 8 2021

làm cụ thể giúp mình đc không ạ

 

15 tháng 12 2021

\(A=\dfrac{x^2+x-6}{x^2+6x+9}=\dfrac{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}{\left(x+3\right)^2}=\dfrac{x-2}{x+3}=\dfrac{x+3-5}{x+3}=1-\dfrac{5}{x+3}\in Z\\ \Rightarrow x+3\inƯ\left(5\right)=\left\{-5;-1;1;5\right\}\\ \Rightarrow x\in\left\{-8;-4;-2;2\right\}\)

15 tháng 12 2021

cho hỏi tại sao từ x^2+x−6 thành (x-2)(x+3)
xin cammr ơn

10 tháng 1 2018

mk cần gấp lắm các bạn ạk

10 tháng 1 2018

BÀI 1:

a)  \(ĐKXĐ:\)          \(x-3\)\(\ne\)\(0\)

                          \(\Leftrightarrow\)\(x\)\(\ne\)\(3\)

b)   \(A=\frac{x^3-3x^2+4x-1}{x-3}\)

\(=\frac{\left(x^3-3x^2\right)+\left(4x-12\right)+11}{x-3}\)

\(=\frac{x^2\left(x-3\right)+4\left(x-3\right)+11}{x-3}\)

\(=x^2+4+\frac{11}{x-3}\)

Để  \(A\)có giá trị nguyên thì  \(\frac{11}{x-3}\)có giá trị nguyên

hay  \(x-3\)\(\notinƯ\left(11\right)=\left\{\pm1;\pm11\right\}\)

Ta lập bảng sau

\(x-3\)    \(-11\)         \(-1\)             \(1\)           \(11\)

\(x\)             \(-8\)               \(2\)              \(4\)           \(14\)

Vậy....

7 tháng 8 2018

a, Thay x = 25, ta tính được A =  10 7

b, Rút gọn được B =  2 x - 3

c, Ta có A.B =  2 - 4 x + 2   =>  2 + 2 ∈ Ư 4 . Từ đó tìm được x = 0, x = 4

31 tháng 3 2021

\(A=\frac{x+6}{x+2}=1+\frac{4}{x+2}\)

\(x\in Z\Rightarrow x+2\in Z\)

Để \(A\in Z\Leftrightarrow\frac{4}{x+2}\in Z\Rightarrow x+2\inƯ\left(4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)

Lập bảng giá trị:

x+2112-24-4
x-1-30-42-6
đkxđtmtmtmtmtmtm

 Vậy với \(x\in\left\{-1;-3;0;-4;2;-6\right\}\)thì \(A\in Z\)

30 tháng 3 2017

giúp mình đi mình cũng ko làm dc bài này 

26 tháng 8 2017

a) Ta có : \(A=\frac{1}{15}.\frac{225}{x+2}+\frac{3}{14}.\frac{196}{3x+6}\)

                   \(=\frac{225}{15}.\frac{1}{x+2}+\frac{196}{14}.\frac{3}{3x+6}\) 

                   \(=15.\frac{1}{x+2}+14.\frac{1}{x+2}\) 

                    \(=\frac{1}{x+2}\left(15+14\right)\) 

                    \(=\frac{1}{x+2}.29\)

                    \(=\frac{29}{x+2}\)

             Vậy A = \(\frac{29}{x+2}\)

b)  Ta có : \(A=\frac{29}{x+2}\)

Để \(A\in Z\Rightarrow\frac{29}{x+2}\in Z\Rightarrow x+2\in\text{Ư}_{\left(29\right)}=\left\{1;-1;29;-29\right\}\text{ }\text{ }\)

Ta xét bảng sau :

x+2   -1    1  -29  29
x -3 -1 -31 27

             Vậy \(x\in\left\{-3;-1;-31;27\right\}\)

c) Trong các giá trị A nguyên trên GTLN của A là 27

                                                      GTNN của A là -31