Tìm x
1+4×(7×x-5)=(93×91÷92)÷(36÷34)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{x+5}{95}+\frac{x+6}{94}+\frac{x+7}{93}+\frac{x+8}{92}+\frac{x+9}{91}=-5\)
\(\left(\frac{x+5}{95}+1\right)+\left(\frac{x+6}{94}+1\right)+\left(\frac{x+7}{93}+1\right)+\left(\frac{x+8}{92}+1\right)+\left(\frac{x+9}{91}+1\right)=-5+5=0\)
1-2-3-4-...-91-92-93-94-95-96-97-98-99=1-(2+3+4+5+..+97+98+99)
=1-[(2+99).(99-2+1):2]
=1-(101*98:2)
=1-4949
=-4948
có số số hạng là:
( 99 - 1) : 1 + 1 = 99 (số) (ta có quy tắc: số số hạng = số cuối trừ số đầu, chia khoảng cách, cộng 1)
tổng đó là:
\(\frac{99.\left(99+1\right)}{2}=4950\)
Đs: 1+2+3+4+5+6+7+8+9+10+....+90+91+92+93+94+95+96+97+98+99 = 4950
1 đúng nhé
\(\text{Giải}\)
\(\frac{x+2}{93}+\frac{x+3}{92}=\frac{x+4}{91}+\frac{x+5}{90}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+95}{93}+\frac{x+95}{92}-\frac{x+95}{91}+\frac{x+95}{90}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+95\right)\left(\frac{1}{93}+\frac{1}{92}-\frac{1}{91}-\frac{1}{90}\right)=0\)
Dễ thấy thừa số thứ 2 khác 0
nên: x+95=0=>x=-95
Vậy: x=-95
cộng 2 vế với 2 tức là cộng mỗi phân số với 1.Sau đó được mâu sô chung là 95 rồi khử mẫu và làm như bình thường ,.BẠN NHÉ !
a)\(\frac{x}{108}=\frac{-7}{9}.\frac{5}{6}\)
\(\frac{x}{108}=\frac{-35}{54}\)
\(\frac{x}{108}=\frac{-70}{108}\)
\(x=-70\)
b)
\(\frac{x+2}{2002}+\frac{x+5}{1999}+\frac{x+201}{1803}=-3\)
\(\Rightarrow\frac{x+2}{2002}+1+\frac{x+5}{1999}+1+\frac{x+201}{1803}+1=0\)
\(\Rightarrow\frac{x+2004}{2002}+\frac{x+2004}{1999}+\frac{x+2004}{1803}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+2004\right)\left(\frac{1}{2002}+\frac{1}{1999}+\frac{1}{1803}\right)=0\)
Dễ thấy \(\left(\frac{1}{2002}+\frac{1}{1999}+\frac{1}{1803}\right)>0\)nên x + 2004 = 0
Vậy x = -2004
Có:(93-1):1+1=93(số)
Vậy có:93:3=31(cặp)
=> = [1-2-3]+[4-5-6]+[7-8-9]+...+[91-92-93]
= -4x31
= - 124
\(\frac{x+2}{2002}+\frac{x+5}{1999}+\frac{x+201}{1803}=-3\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2}{2002}+1+\frac{x+5}{1999}+1+\frac{x+201}{1803}+1=-3+1+1+1\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2004}{2002}+\frac{x+2004}{1999}+\frac{x+2004}{1803}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2004\right)\left(\frac{1}{2002}+\frac{1}{1999}+\frac{1}{1803}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+2004=0\left(\frac{1}{2002}+\frac{1}{1999}+\frac{1}{1803}\ne0\right)\)
<=> x=-2004
a,\(\frac{x+2}{2002}+\frac{x+5}{1999}+\frac{x+201}{1803}=-3\)
\(< =>\left(\frac{x+2}{2002}+1\right)+\left(\frac{x+5}{1999}+1\right)+\left(\frac{x+201}{1803}+1\right)=0\)
\(< =>\frac{x+2004}{2002}+\frac{x+2004}{1999}+\frac{x+2004}{1803}=0\)
\(< =>\left(x+2004\right).\left(\frac{1}{2002}+\frac{1}{1999}+\frac{1}{1803}\right)=0\)
Do \(\frac{1}{2002}+\frac{1}{1999}+\frac{1}{1803}\ne0\)
\(=>x+2004=0\)
\(=>x=-2004\)
\(1+4.\left(7x-5\right)=\left(9^3.9^1:9^2\right):\left(3^6:3^4\right)\)
\(1+28x-20=9^2:3^2\)
\(1+28x-20=81:9\)
\(28x-19=9\)
\(28x=9+19\)
\(28x=28\)
\(\Rightarrow x=1\)
vay \(x=1\)