/2x+3/ -4x < 9
tim x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
c) |2x + 3| - 4x < 9
Xét x ≥ -3/2
=> |2x + 3| - 4x < 9
<=> 2x + 3 - 4x < 9
<=> - 2x + 3 < 9
=> - 2x < 6
=> x < - 3
Xét x < -3/2 tương tự
b,xet 2 TH
TH1 3x-5=x+2
=>3x-x=2+5
=>2x=7
=>x=7/2
TH2 5-3x=x+2
=>-3x-x=5-2
=>-2x=3
=>x=-3/2
THẤY ĐÚNG THÌ
THANK
b: Ta có: \(\left(2x+7\right)^2=9\left(x+2\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+4-2x-7\right)\left(3x+4+2x+7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(5x+11\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-\dfrac{11}{5}\end{matrix}\right.\)
c: ta có: \(\left(x+2\right)^2=9\left(x^2-4x+4\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-6\right)^2-\left(x+2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-6-x-2\right)\left(3x-6+x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-8\right)\left(4x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=1\end{matrix}\right.\)
3(2x+3)(3x-5)<0
\(\Rightarrow\left(3x+3\right)\left(3x-5\right)< 0\)
Mà \(3x+3>3x-5\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x+3>0\\3x-5< 0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x>-3\\3x< 5\end{cases}}\)
\(\Rightarrow-1< x< \frac{5}{3}\)
\(2x^2-4x=2x\left(x-2\right)>0\)
\(\Rightarrow x\left(x-2\right)>0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x< 0;x-2< 0\\x>0;x-2>0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x< 0\\x>2\end{cases}}\)
17x + 3. ( -16x – 37) = 2x + 43 - 4x
<=>17x-48x-111=-2x+43
<=>-29x=154
<=> \(x=-\frac{154}{29}\)
-3. (2x + 5) -16 < -4. (3 – 2x)
\(\Leftrightarrow-6x-31< -12+8x.\)
\(\Leftrightarrow-14x< 19\Rightarrow x< -\frac{19}{14}\)
A = (3x - 5)(2x + 11) - (2x + 3)(3x + 7)
A = 3x(2x + 11) - 5(2x+ 11) - 2x(3x + 7) - 3(3x + 7)
A= 6x2 + 33x - 10x - 55 - 6x2 - 14x - 9x - 21
A = (6x2 - 6x2) + (33x - 10x - 14x - 9x) + (-55 - 21) = -76 => không phụ thuộc vào biến x (đpcm)
B = (2x + 3)(4x2 - 6x + 9) - 2(4x3 - 1)
= 2x(4x2 - 6x + 9) + 3(4x2 - 6x + 9) - 8x3 + 2
= 8x3 - 12x2 + 18x + 12x2 - 18x - 27 - 8x3 + 2
= (8x3 - 8x3) + (-12x2 + 12x2) + (18x - 18x) + (-27 + 2) = -25 => không phụ thuộc vào biến x (đpcm)
A= ( 3x - 5 ) ( 2x+11) - (2x+3)(3x+7)
=\(6x^2+23x-55-\left(6x^2+23x+21\right)\)
=\(6x^2+23x-55-6x^2-23x-21\)
= -76
Vậy A không phụ thuộc vào x