2/5 + 3/4 chia x = -1/2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a: \(x=\dfrac{2}{3}:\dfrac{3}{5}=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{5}{3}=\dfrac{10}{9}\)
b: \(x=\dfrac{17}{8}:\dfrac{7}{17}=\dfrac{17}{8}\cdot\dfrac{17}{7}=\dfrac{289}{56}\)
c: \(x=-\dfrac{3}{4}:\dfrac{7}{12}=\dfrac{-3}{4}\cdot\dfrac{12}{7}=\dfrac{-63}{28}=-\dfrac{9}{4}\)
d: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{8}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{4}\)
hay \(x=\dfrac{1}{4}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{2}\)
e: \(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}:x=-4-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{17}{3}\)
hay \(x=-\dfrac{1}{2}:\dfrac{17}{3}=\dfrac{-3}{34}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2: \(\Leftrightarrow x+2\in\left\{1;-1\right\}\)
hay \(x\in\left\{-1;-3\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1:
a. $3\frac{2}{3}+2\frac{1}{2}=(3+2)+(\frac{2}{3}+\frac{1}{2})=5+\frac{7}{6}=6+\frac{1}{6}=6\frac{1}{6}$
b. \(2\frac{1}{2}\times 3\frac{2}{5}=\frac{5}{2}\times \frac{17}{5}=\frac{17}{2}\)
c.
\(3\frac{1}{3}: 4\frac{1}{4}=\frac{10}{3}: \frac{17}{4}=\frac{40}{51}\)
d.
\(3\frac{1}{2}+4\frac{5}{7}-5\frac{5}{14}=(3+4-5)+(\frac{1}{2}+\frac{5}{7}-\frac{5}{14})=2+\frac{6}{7}=2\frac{6}{7}\)
Câu 2:
a. $x\times \frac{2}{7}=\frac{6}{11}$
$x=\frac{6}{11}: \frac{2}{7}=\frac{21}{11}$
b. $x: \frac{3}{2}=\frac{1}{4}$
$x=\frac{1}{4}\times \frac{3}{2}=\frac{3}{8}$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) Ta có x+3=x+1+2
=> 2 chia hết cho x+1
=> x+1 \(\inƯ\left(2\right)=\left\{-2;-1;1;2\right\}\)
Ta có bảng
x+1 | -2 | -1 | 1 | 2 |
x | -3 | -2 | 0 | 1 |
2) Ta có 2x+5=2(x+2)+1
=> 1 chia hết cho x+2
=> x+2 =Ư (1)={-1;1}
Nếu x+2=-1 => x=-3
Nếu x+2=1 => x=-1
3, Ta có 3x+5=3(x-2)+11
=> 11 chia hết cho x-2
=> x-2 thuộc Ư (11)={-11;-1;1;11}
Ta có bảng
x-2 | -11 | -1 | 1 | 11 |
x | -9 | 1 | 3 | 13 |
4) Ta có x2-x+2=(x-1)2-x
=> x chia hết cho x-1
Ta có x=x-1+1
=> 1 chia hết cho x+1
=> x+1 thuộc Ư (1)={-1;1}
Nếu x+1=-1 => x=-2
Nếu x+1=1 => x=0
5) Ta có x2+2x+4=(x+2)2-2x
=> 2x chia hết cho x+1
Ta có 2x=2(x+1)-2
=> x+1 thuộc Ư (2)={-2;-1;1;2}
Ta có bảng
x+1 | -2 | -1 | 1 | 2 |
x | -3 | -2 | 0 | 1 |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) ta có 2x+5=2(x+2)+1
vì 2(x+2) chia hết cho x+2 nên để 2(x+2)+1 chia hết cho x+2 thì 1 chia hết cho x+2
hay x+2 là ước của 1
ta có Ư(1)=-1,1
nếu x+2=1 thì x=-1
nếu x+2=-1 thì x=-3
2) ta có 3x+5=3(x-2)+11
vì 3(x-2) chia hết cho x-2 nên để 3(x-2)+11 thì 11 chia hết cho x-2 hay x-2 là ước của 11
ta có Ư(11)=-11;-1;1;11
nếu x-2=-11 thì x=-9
nếu x-2=-1 thì x=1
nếu x-2=1 thì x=3
nếu x-2=11 thì x=12
các câu còn lại tương tự .cho mình **** nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1: =>5(2x+6)=40
=>2x+6=8
=>2x=2
=>x=1
2: =>12-(x+3)=256:64=4
=>(x+3)=8
=>x=5
3: =>2x-1=3 hoặc 2x-1=-3
=>x=2 hoặc x=-1
4: \(\Leftrightarrow3^{x+2017}=3^{2015}\)
=>x+2017=2015
=>x=-2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, để 2-x chia het cho x+ 1 thi
2-x = 2 - ( x + 1 )
mà x + 1 chia het cho x+ 1
s ra x+ 1 thuộc u của 2
\(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{4}:x=-\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\dfrac{3}{4}:x=-\dfrac{1}{2}-\dfrac{2}{5}\)
\(\Rightarrow\dfrac{3}{4}:x=-\dfrac{9}{10}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{4}:-\dfrac{9}{10}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{5}{6}\)
Vậy; ...