So sánh:A=3+2^2+2^3+2^4+...+2^2014 và B=2^2015+1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Số số hạng của tổng B là:
\(\frac{\left(2015-1\right)}{1}+1=2015\)(số hạng)
\(B=\frac{\left(1+2015\right)\cdot2015}{2}=2031120\)
\(A=\left(1^2-2^2\right)+\left(3^2-4^2\right)+\left(5^2-6^2\right)+...+\left(2013^2-2014^2\right)+2015^2\)
\(A=\left(-3\right)+\left(-7\right)+\left(-11\right)+...+\left(-4027\right)+4060225\)
Số số hạng của tổng A thuộc nguyên âm là:
\(\frac{2014}{2}=1007\)(số hạng)
\(A=\frac{\left(-3\right)+\left(-4027\right)\cdot1007}{2}+4060225\)
\(A=\left(-2029105\right)+4060225\)
\(A=2031120\)
Mà \(2031120=2031120\)
\(\Rightarrow A=B\)
\(A=1^2-2^2+3^2-4^2+...-2014^2+2015^2\)
\(A=1+\left(3^2-2^2\right)+\left(5^2-4^2\right)+...+\left(2015^2-2014^2\right)\)
\(A=1+\left(3-2\right).\left(2+3\right)+\left(4-5\right).\left(4+5\right)+...+\left(2015-2014\right).\left(2014+2015\right)\)
\(A=1+2+3+4+...+2015=B\)
\(A=1+2+2^2+...+2^{2015}>2^{2015}=B\)
\(\Rightarrow A>B\)
P.s: đề sai đúng ko bạn :v
! ) A = (3999 /2 +1 ) + ( 3998/ 3 + 1 ) + ( 3997 / 4 + 1 ) +...+ ( 1/ 4000 + 1 ) + 1
(Ta lấy 4000/1 = 4000 rải đều 1, 1 ,1 cho 3999 phân số và dư lại 1 = 4001/4001 )
= 4001 /2 + 4001 / 3 + 4001 /4 + ...+ 4001 /4000 + 4001 / 4001
= 4001 ( 1/2 + 1/3 + 1/4 +..+ 1/ 4001 ) vay A: B = 4001
a) Sử dụng máy tính cầm tay, ta có:
\(\left. \begin{array}{l}C_6^2 = 15\\C_6^4 = 15\end{array} \right\} \Rightarrow C_6^2 = C_6^4\)
b) Sử dụng máy tính cầm tay, ta có:
\(\left. \begin{array}{l}C_4^2 + C_4^3 = 6 + 4 = 10\\C_5^3 = 10\end{array} \right\} \Rightarrow C_4^2 + C_4^3 = C_5^3\)
(Mình giải theo cách lớp 8 nhé)
\(A=1^2-2^2+3^2-4^2+...+2015^2\)
\(=1+\left(3^2-2^2\right)+\left(5^2-4^2\right)+...+\left(2015^2-2014^2\right)\)
\(=1+\left(3-2\right)\left(3+2\right)+\left(5-4\right)\left(5+4\right)+...+\left(2015-2014\right)\left(2015+2014\right)\)
\(=1+\left(2+3\right)+\left(4+5\right)+...+\left(2014+2015\right)\)
\(=1+2+3+...+2015=B\)
\(\Leftrightarrow A=B\)
a)
\(\begin{array}{l}{( - 3)^2}.{( - 3)^4} = 9.81 = 729\\ {( - 3)^6} = ( - 3).( - 3).( - 3).( - 3).( - 3).( - 3)\\ = 9.9.9 = 729\end{array}\)
Vậy \({( - 3)^2}.{( - 3)^4}\) = \({( - 3)^{6}}\)
b)
\(\begin{array}{l}0,6{}^3:0,{6^2} = 0,216:0,36 = 0,6\end{array}\)
Vậy \(0,6{}^3:0,{6^2}\) = \(0,{6}\)
giúp mik với ạ
A = 3 + 22 + 23 + 24 + ... + 22014
2A = 3.2 + 23 + 24 + 25 + ... + 22015
(2A - A) = (22015 + 3.2) - 3
A = 22015 + 6 - 3 = 22015 + 3
Do 22015 = 22015 mà 3 > 1 nên 22015 + 3 > 22015 + 1
⇒ A > B