\(\frac{12}{7}\): x + \(\frac{9}{10}\)= \(\frac{7}{5}\)
đây là phần tim nhé
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(2\frac{7}{9}-\frac{12}{13}x=\frac{7}{9}\)
\(\Leftrightarrow\frac{25}{9}-\frac{12}{13}x=\frac{7}{9}\Leftrightarrow\frac{12}{13}x=2\Leftrightarrow x=\frac{13}{6}\)
b, \(\frac{x-12}{4}=\frac{9-3x}{x}\)
\(\Leftrightarrow x^2-12x=36-12x\Leftrightarrow x^2-12x-36+12x=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-36=0\Leftrightarrow x^2=36\Leftrightarrow x=\pm6\)
ko phải đâu, mk vd nhé:
cái kia mình ra là \(\left(x-3\right)\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{8}+\frac{1}{10}-\frac{1}{12}\right)\) = 0
nếu mà như đề bài của bạn thì nó phải thêm -5 ở đuôi nữa chứ \(\left(x-3\right)\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{8}+\frac{1}{10}-\frac{1}{12}\right)-5\) = 0
Như thế này này!
thế thì sao x = 3 được!
\(\frac{x}{10}=\frac{y}{6}=\frac{z}{21}\)và \(5x+y-2z=28\)
\(a,\frac{7}{12}\cdot\frac{6}{11}+\frac{7}{12}\cdot\frac{5}{11}+2\frac{7}{12}\)
\(=\frac{7}{12}\cdot\left(\frac{6}{11}+\frac{5}{11}\right)+2\frac{7}{12}\)
\(=\frac{7}{12}+\frac{31}{12}\)
\(=\frac{38}{12}=\frac{19}{6}\)
\(b,\frac{-5}{9}\cdot\frac{-6}{13}+\frac{5}{-9}\cdot\frac{-5}{13}-\frac{5}{9}\)
\(=\frac{-5}{9}\cdot\frac{-6}{13}+\frac{-5}{9}\cdot\frac{-5}{13}+\frac{-5}{9}\cdot1\)
\(=\frac{-5}{9}\cdot\left(\frac{-6}{13}+\frac{-5}{13}+1\right)\)
\(=\frac{-5}{9}\cdot\left(\frac{-11}{13}+1\right)\)
\(=\frac{-5}{9}\cdot\frac{2}{13}\)
\(=\frac{-10}{117}\)
\(c,\)\(0,8\cdot\frac{-15}{14}-\frac{4}{5}\cdot\frac{13}{14}-1\frac{2}{5}\)
\(=\frac{4}{5}\cdot\frac{-15}{14}-\frac{4}{5}\cdot\frac{13}{14}-\frac{7}{5}\)
\(=\frac{4}{5}\cdot\left(\frac{-15}{14}-\frac{13}{14}\right)-\frac{7}{5}\)
\(=\frac{4}{5}\cdot\left(-2\right)-\frac{7}{5}\)
\(=\frac{-8}{5}-\frac{7}{5}\)
\(=-3\)
\(d,\)\(75\%\cdot\frac{6}{7}+5\%\cdot\frac{6}{7}+\frac{7}{10}\cdot1\frac{1}{7}\)
\(=\frac{3}{4}\cdot\frac{6}{7}+\frac{1}{20}\cdot\frac{6}{7}+\frac{7}{10}\cdot\frac{8}{7}\)
\(=\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{20}\right)\cdot\frac{6}{7}+\frac{7}{10}\cdot\frac{8}{7}\)
\(=\frac{4}{5}\cdot\frac{6}{7}+\frac{4}{5}\cdot1\)
\(=\frac{4}{5}\cdot\left(\frac{6}{7}+1\right)\)
\(=\frac{4}{5}\cdot\frac{13}{7}\)
\(=\frac{52}{35}\)
Phần tim là phần gì????
\(\frac{12}{7}:x+\frac{9}{10}=\frac{7}{5}\)
\(\frac{12}{7}:x=\frac{7}{5}-\frac{9}{10}=\frac{70}{50}-\frac{45}{50}\)\(=\frac{35}{50}=\frac{7}{10}\)
<=>\(x=\frac{12}{7}:\frac{7}{10}\)\(=\frac{12}{7}\times\frac{10}{7}=\frac{120}{49}\)