Cíu mình với
2x=4y-4 và 27y=3x+8
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) ( 3x + 5 )2 = 9x2+30x+25
b) ( x2- 4y )2 = x4 - 8x2y + 16y2
c) ( 8y+1 )( 8y-1 ) = 64y2 - 1
d) ( 2x3+1 ) = 8x9+6x6+6x3+1
e) 27y3 - 8 = ( 3y )3 - 23 = ( 3y -2 )( 9y2+6y+4 )
f)125 + 27y3 = 53 + ( 3y )3 = ( 5+3y )( 25+30y+9y2 )
Hk tốt
a) \(3x^2+6x-2x^5:2x^4+3x:2x\)
=\(3x^2+6x+9-2x+1,5x\)
=\(3x^2+\left(6x-2x+1,5x\right)+9\)
=\(3x^2+5,5x+9\)
b)\(4x^2y^2+y^3-2x-y^3+5x-3x^2y^3\)
= \(4x^2y^2-3x^2y^3+\left(y^3-y^3\right)+\left(-2x+5x\right)\)
= \(4x^2y^2-3x^2y^3+3x\)
c)\(18x+26x^2-48x^2+1x^3-5x^2-17x-x^4\cdot x^2-4x^6\)
= \(\left(18x-17x\right)+\left(26x^2-48x^2-5x^2\right)+1x^3+\left(-4x^6-x^4\cdot x^2\right)\)
= \(x-27^2+x^3-5x^6\)
d) \(y^2-109y+27y+18y^2-7y^2+52y+9+4y^3-3y^2\cdot y^3+15y\)
= \(\left(y^2-7y^2+18y^2\right)+\left(-109y+27y+52y+15y\right)+9+4y^3-3y^5\)
= \(12y^2-15y+9+4y^3-3y^5\)
Mình mới lớp 7 nên chỉ giải được 1 bài thôi!
\(3x^2-7x+2=3x^2-\left(6x+1x\right)+2=3x^2-6x-1x+2\)
\(3x\left(x-2\right)-1\left(x-2\right)=\left(x-2\right)\left(3x-1\right)=3\left(x-2\right)\left(x-\frac{1}{3}\right)\)
\(\left(2x-4\right)\left(3x+5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-4=0\\3x+5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=4\\3x=-5\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{2;-\dfrac{5}{3}\right\}\).
+) Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\Rightarrow\frac{x^2}{9}=\frac{y^2}{16}=\frac{x^2+y^2}{9+16}=\frac{100}{25}=4\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x^2}{9}=4\\\frac{y^2}{16}=4\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x^2=4.9=36\\y^2=4.16=64\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=\pm6\\y=\pm8\end{cases}}\)
Vậy ...
\(2^x\) = \(4^{y-4}\)
x = 2 (y - 4)
y = \(\dfrac{x+8}{2}\)
\(27^y\) = \(3^{x+8}\)
x = 3y - 8
y = \(\dfrac{x+8}{3}\)
cảm ơn bạn đã trở lời giúp mình nhưng mình cần tìm x và y