tìm x biết (1 phần 2 - 2 phần 5)+(-1 1 phần 3 - 5 phần 6)-(-x+1 phần 10)= 3 phần 10
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2:
a: =>x-1/5=2/15
=>x=2/15+3/15=5/15=1/3
b: =>x+7/12=-5/6-2/6=-7/6
=>x=-14/12-7/12=-21/12=-7/4
c: =>x+2/3=-10/3
=>x=-4
d: =>1/4:x=-11/4
=>x=-1/4:11/4=-1/11
e: =>8:x=1,6
=>x=5
c) 2 phần 3 - 1 phần 3 x = -5 phần 3 + 1 phần 2
\(\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{3}x=\dfrac{-7}{6}\)
\(\dfrac{1}{3}x=\dfrac{2}{3}-\dfrac{-7}{6}\)
\(\dfrac{1}{3}x=\dfrac{11}{6}\)
\(x=\dfrac{11}{6}:\dfrac{1}{3}\)
\(x=\dfrac{11}{2}\)
d) \(\dfrac{x-3}{5}=\dfrac{-7}{10}\)
đề là vầy hả bạn?
dạ t không bt nx ạ nhưng mà đề t là x - 3 phần năm= -7 phần 10 ạ
1,
\(\frac{25}{12}+\left(\frac{-4}{12}\right)=\frac{7}{4}\)
\(\frac{-10}{8}+\frac{15}{4}=\frac{5}{2}\)
\(\frac{3}{8}+\frac{-14}{6}=\frac{-47}{24}\)
\(\frac{350}{150}+\left(\frac{-200}{360}\right)=\frac{16}{9}\)
\([\frac{5}{8}+\left(\frac{-3}{4}\right)]+\frac{15}{6}=\frac{-1}{8}+\frac{15}{6}=\frac{19}{8}\)
\(\frac{7}{3}+[\left(\frac{-5}{6}\right)+\left(\frac{-2}{3}\right)]=\frac{7}{3}+\left(\frac{-3}{2}\right)=\frac{5}{6}\)
a)13,2 - x = -4,3
=> x = 13,2 - ( -4,3)
=> x = 17,5
b)x phần 3 = 20 phần 15
\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{20}{15}=>20.3=x.15=>60=x.15=>x=60:15=>x=4\)
c) 2 phần 3 - 1 phần 3 x = -5 phần 3 + 1 phần 2
Mong bạn viết lại đề giúp mình
d) x - 3 phần 5 = -7 phần 10
\(\dfrac{x-3}{5}=\dfrac{-7}{10}=>5.-7=\left(x-3\right).10=>-35=\left(x-3\right).10=>x-3=-35:10=>x-3=\text{-3,5}=>x=\text{-3,5}+3=>x=6,5\)
bài 4:so sánh
5/2 lớn hơn 3/7
4/3 lớn hơn,3/2 lớn hơn
bài 6:rút gọn các phân số sau:
3/9=1/3 9/12=3/4 8/18=4/9 60/36=10/6 17/34=1/2 17/51=1/3 35/100=7/20 25/100=1/4 8/1000=1/125 24/30=4/5 18/54=1/3 72/42=12/7
đay nhé mk chưa làm hết đc bn viết liền quá mk nhìn khó mà mk hỏi bài 7 là nhân hay cộng vậy?
\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{2}{x.(x+1)}=\frac{2007}{2009}\)
=> \(2.\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}\right)=\frac{2017}{2019}\)
=> \(2.\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}\right)=\frac{2017}{2019}\)
=> \(2.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2017}{2019}\)
=> \(2.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2007}{2009}\)
=> \(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2007}{2009}:2\)
=> \(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2007}{4018}\)
=> \(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2}-\frac{2017}{4018}\)
=> \(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2019}\)
Vì 1 = 1
=> x + 1 = 2019
=> x = 2019 - 1
=> x = 2018
\(\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{2}{5}\right)+\left(-1\dfrac{1}{3}-\dfrac{5}{6}\right)-\left(-x+\dfrac{1}{10}\right)=\dfrac{3}{10}\)
\(\left(\dfrac{5}{10}-\dfrac{4}{10}\right)+\left(\dfrac{-2}{3}-\dfrac{5}{6}\right)+x-\dfrac{1}{10}=\dfrac{3}{10}\)
\(\dfrac{1}{10}+\left(\dfrac{-4}{6}-\dfrac{5}{6}\right)+x=\dfrac{3}{10}+\dfrac{1}{10}\)
\(\dfrac{1}{10}+\dfrac{-3}{2}+x=\dfrac{4}{10}\)
\(\dfrac{-3}{2}+x=\dfrac{4}{10}-\dfrac{1}{10}\)
\(\dfrac{-3}{2}+x=\dfrac{3}{10}\)
\(x=\dfrac{3}{10}-\dfrac{-3}{2}\)
\(x=\dfrac{3}{10}-\dfrac{-15}{10}\)
\(x=\dfrac{18}{10}=\dfrac{9}{5}\)