Chương trình khuyến mại lớn nhất năm: Lì xì đầu xuân - Nhân đôi gói VIP, xem ngay!
Bộ GD&ĐT cấm dạy thêm: Giải pháp nào dành cho nhà trường và giáo viên?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bai 1 tìm x
2x > 5x , 3x - 1 / x+ 2 < 0
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
tìm x
a, 3x - 2 < 0
b, 1- 5x > 0
c, ( x-3 ) . ( x + 1 ) > 0
d, -5x^2 + x < 0
e, 6x^2 - 2x > 0
giúp mình nhau
Tìm x biết
a. (x - 2).(x + 3/4) > 0
b. (2x - 5).(1 - 3x) > 0
c. (3 - 2x).(x + 1) < 0
d.(5x + 11).(7 - x) < 0
nếu >0 thì hai nhân tử cùng dấu
<0 thì trái dấu
C=(2x-2)(3x+3)<0
D=(3x+1)(2x-2)>0
E=(1-2x)(2+5x)<0
G=2x-1/3x-1>0
H=-2x+1/x-2<0
1, √x^2-5x+8<=3x-10
2, x^2-4x+3/3-2x<1-x
3, |x^2+x-2|+3x^2-3>0
4, |x+3|>=2(1+x^2)
5, |x^2-1|>x^2+2x-3
6, |2x-1|<x+2
7, 3/2-x<=1
8, 2+3x-x^2<=√4+3x-x^2
9, √x^2-5x+6<5-x
10, x^2-6>5(x+√x^2-5x)
11, |x^2-x|<=x^2-x
a, (2x-5)(x+2)/-4x+3>0 b, x-3/x+1>x+5/x-2 c, 3x-4/x-2>1 d, 2x^2+x/1-2x≥1-x e, -3x^2-x+4/x^2+3x+5>0 f, 5x^2+3x-8/x^2-7x+6<0
\(\frac{-3x.\left(5x+3\right)}{1+3x}>=0\)\(\frac{-2x^2+5x-3}{-x.\left(3x+7\right)}>0\)\(\frac{1}{x-2}-\frac{4}{x^2-4}< \frac{1}{3}\)\(x^2-20x+51>0\)\(\left(x-3\right).\left(2x+1\right)\left(1-5x\right)< 0\)\(\left(x-2\right)\left(x+3\right)=< 0\)
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)