Tìm x biết: 23 < 2x \(\le\) 29.2-5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1/ ta co
vi x \(\in Z\Rightarrow x\in\left\{-9;-8;..;9;10\right\}\)
Tong cac so x thoa man la
-9+(-8)+(-7)+....+9+10
=(-9+9)+(-8+8)+...+(-1+1)+0
=0+0+0+..+0+0
=0
vay tong cac so ma x thoa man la 0
2/ ta co
vi x \(\in Z\Rightarrow x\in\left\{-8;-7;..;5;6;7\right\}\)
Tong cac so ma x thoa man la
-8+(-7)+(-6)+...+6+7
=-8+0+(-7+7)+(-6+6)+(-5+5)+...+(-1+1)
=-8+0+0+0+...+0
=-8
vay tong cac gia tri ma x thoa man la -8
3/ ta co
vi x \(\in Z\Rightarrow x\in\left\{-22;-21;...;22;23\right\}\)
Tong cac gia tri ma x thoa man la
(-22)+(-21)+....+22+23
=23+0+(-21+21)+(-22+22)+...+(-1+1)
=23+0+0+0+...+0
=23
vay tong cac gia tri ma x thoa man la 23
4/ ta co :
vi |x|\(\le2\Rightarrow\left|x\right|\in\left\{1;2\right\}hay.x\in\left\{2;1;-1;-2\right\}\)
Tong cac gia tri ma x thoa man la :
2+1+(-1)+(-2)
=3+(-3)
=0
vay tong cac gia tri ma x thoa man la 0
5/ ta co
│-x│< 13 nen |x| \(\in\left\{12;11;10;..;2;1;0;-1;-2;...\right\}\)
hay x \(\in\left\{12;11;10;9;...;1;0;-12;-13;...;-1\right\}\)
Tong cac so ma x thoa man la
12+13+14+15+....+1+0+(-1)+(-2)+....+(-12)
=(-12+12)+(-13+13)+...+(-1+1)+0
=0+0+0+0+...+0+0
=0
Vay tong cac gia tri ma x thoa man la 0
\(100< 5^{2x-1}< 5^6\Rightarrow125\le5^{2x-1}\le3^5\Leftrightarrow5^3\le5^{2x-1}\le5^3\)
\(\Leftrightarrow3\le2x-1\le5\Leftrightarrow4\le2x\le6\Leftrightarrow2\le x\le3\text{ nên: x=3 hoặc x=2}\)
a) -16 + 23 + x = -16
=> 7 + x = -16
=> x = -16 - 7
=> x = -23
b) 3x + 17 = 12
=> 3x = 12 - 17
=> 3x = -5
=> x = -5/3
vì x là số nguyên => x ko có gtri thõa mãn đề bài
c) (2x - 5) + 17 = 16
=> 2x - 5 = 16 - 17
=> 2x - 5 = -1
=> 2x = -1 + 5
=> 2x = 4
=> x = 4 : 2
=> x = 2
\(-16+23+x=-16\)
\(\Rightarrow x=-16-23+16\)
\(\Rightarrow x=-23\)
\(3x+17=12\)
\(3x=-5\)
\(x=-\frac{5}{3}\)
\(24:\left(3x-2\right)=-3\)
\(\Rightarrow3x-2=-8\)
\(3x=-6\)
\(x=-2\)
\(\left(2x-5\right)+17=16\)
\(2x=16-17+5\)
\(x=2\)
\(-6< x< 3\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2\right\}\)
"Tự tính tổng "
a) tổng=1+2+3+4=10
b)tổng = 0+1+2+3=6
c)tổng = 0+1+2+3+4=10
d)tổng=-1+0+1+2+3+4=9
e) x-1 = 1;2 ⇒x = 2;3 ⇒tổng = 2+3=5
f) x-2 = 3;4 ⇒ x = 5;6 ⇒ Tổng = 5+6=11
a) vì 0<x<5 => x thuộc {1;2;3;4}
tổng các số nguyên x là:1+2+3+4=10
b tương tự với tổng bằng 0+1+2+3=6
c)0+1+2+3+4=0+1+2+3+4=10
d)-1+0+1+2+3+4=[(-1)+1]+0+2+3+4=9
e)vì 0<x-1 ≤2 =>x-1 thuộc {1;2}
TH1:x-1=1 =>x=2
TH2:x-1=2 =>x=3
Vậy x thuộc {2;3}
tổng các số nguyên x là: 2+3=5
g)tương tự với x-2 thuộc {3;4} =>x thuộc {5;6}
tổng:5+6=11
vài chỗ mik ghi tương tự... thì bạn cứ giải như bài trên chứ đừng có ghi 2 chữ tương tự vô bài làm nha
\((x-6)(3x-9)>0\)
TH1:
\(\orbr{\begin{cases}x-6< 0\\3x-9< 0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x< 6\\x< 3\end{cases}}\)\(\Rightarrow x< 3\)
TH2:
\(\orbr{\begin{cases}x-6>0\\3x-9>0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x>6\\x>3\end{cases}}\)\(\Rightarrow x>6\)
Vậy \(x< 3\) hoặc \(x>6\)thì \((x-6)(3x-9)>0\)
Học tốt!
20.
\((2x-1)(6-x)>0\)
TH1:
\(\orbr{\begin{cases}2x-1>0\\6-x>0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x< \frac{1}{2}\\x< 6\end{cases}}\Rightarrow x< 6}\)
TH2
\(\orbr{\begin{cases}2x-1< 0\\6-x< 0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x>\frac{1}{2}\\x>6\end{cases}}\Rightarrow x>\frac{1}{2}}\)
Vậy \(x< 6\)hoặc \(x>\frac{1}{2}\)thì \((2x-1)(6-x)>0\)
vì 23 < x < 31
=> x \(\in\){ 24;25;26;27;28;29;30}
Vì x là số lẻ chia hết cho 5
=> x = 25
Vậy x = 25
23<x<31 và x chia hết cho 5 => x={25;30}
Mà x là số lẻ =>x=25
Chúc bn học tốt
a \(2x+2>4\\ \Leftrightarrow2\left(x+1\right)>4\\ \Leftrightarrow x+1>2\\ \Leftrightarrow x>1\)
b \(3x+2>-5\\ \Leftrightarrow3x>-7\\ \Leftrightarrow x>\dfrac{-7}{3}\)
c \(10-2x>2\\ \Leftrightarrow2\left(5-x\right)>2\\ \Leftrightarrow5-x>1\\ \Leftrightarrow-x>-4\\ \Leftrightarrow x< 4\)
d \(1-2x< 3\\ \Leftrightarrow-2x< 2\\ \Leftrightarrow2x>2\\ \Leftrightarrow x>1\)
a)2x+2>4
<=> 2x>4-2
<=>2x>2
<=>x>1
Vậy...
b)3x+2>-5
<=>3x>-5-2
<=>3x>-7
<=>x>\(\dfrac{-7}{3}\)
Vậy...
c)10-2x>2
<=>-2x>-10+2
<=>-2x>-8
<=>x<4
Vậy...
d)1-2x<3
<=>-2x<3-1
<=>-2x<2
<=>x>-1
Vậy...
e)10x+3-5\(\le\)14x+12
<=>10x-2\(\le\)14x+12
<=>10x-14x\(\le\)2+12
<=>-4x\(\le\)14
<=>x\(\ge\)\(\dfrac{-7}{2}\)
Vậy...
f)(3x-1)<2x+4
<=> 3x-2x<1+4
<=>x<5
Vậy...
1+3+5+...+x=1600
=(x+1).[(x-1):2+1] /2 =1600
=(x+1).(x+1) /2 =1600
=(x+1)^2:2=40^2
=(x+1):2=40
=x+1=80
=x=79
=> \(2^3<2^x\le2^{9-5}\) hay \(2^3<2^x\le2^4\)
=> x=4