tìm x
a, x + 1/2 . 1/3 = 3/4
b, x + 2 3/4 = 5 2/3 (hỗn số)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
a) \(2\)\(\dfrac{2}{3}\)\(=\dfrac{8}{3}\)
b) \(1\)\(\dfrac{5}{7}=\dfrac{12}{7}\)
a: \(\Leftrightarrow\left(\dfrac{13}{4}:x\right)\cdot\left(-\dfrac{5}{4}\right)=\dfrac{-10}{6}-\dfrac{5}{6}=\dfrac{-15}{6}=\dfrac{-5}{2}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{13}{4}:x=\dfrac{5}{2}\cdot\dfrac{5}{4}=\dfrac{25}{8}\)
hay \(x=\dfrac{13}{4}:\dfrac{25}{8}=\dfrac{13}{4}\cdot\dfrac{8}{25}=\dfrac{26}{25}\)
b: \(\Leftrightarrow\dfrac{3}{4}:x=\dfrac{11}{36}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{2}{36}=\dfrac{1}{18}\)
=>\(x=\dfrac{3}{4}:\dfrac{1}{18}=\dfrac{54}{4}=\dfrac{27}{2}\)
c: \(\Leftrightarrow\left(-\dfrac{6}{5}+x\right):\left(-3.6\right)=-\dfrac{7}{4}+\dfrac{1}{4}\cdot8=\dfrac{1}{4}\)
=>x-6/5=-9/10
=>x=3/10
Câu 6: Khôg có cau nào đúng
Câu 7: C
Câu 8: B
Câu 9: B
Câu 10: D
1
\(\left(x-2\right):2.3=6\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right):2=2\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)=4\)
\(\Leftrightarrow x=4+2=6\)
c) ta có
\(\left[\left(2x+1\right)+1\right]m:2=625\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(2x+1\right)+1\right]\left\{\left[\left(2x+1\right)-1\right]:2+1\right\}=1250\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-1:2+1=1250\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-2+1=1250\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-2=1249\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1=1251\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2=1250\)
...
2
\(\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{3}=\frac{7}{4}-\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{3}=\frac{5}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{4}:\frac{5}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{4}.\frac{3}{5}\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}=\frac{5}{4}\)
a: x*3/4=1/5
=>x=1/5:3/4=1/5*4/3=4/15
b: x*3/7=2/5
=>x=2/5:3/7=2/5*7/3=14/15
c: 1/3+2/9=2/12x
=>1/6x=3/9+2/9=5/9
=>x=5/9*6=30/9=10/3
d: 4/15*x-2/3=1/5
=>4/15*x=2/3+1/5=10/15+3/15=13/15
=>4x=13
=>x=13/4
e: x:1/7=2/3
=>x=2/3*1/7=2/21
f: 1/9:x=7/3
=>x=1/9:7/3=1/9*3/7=3/63=1/21
j: 1/4+5/12=8/3:x
=>8/3:x=3/12+5/12=8/12=2/3
=>x=4
h: =>7/4:x=1/5+1/2=7/10
=>x=7/4:7/10=10/4=5/2
thankkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk
Bài 1:
a) Ta có: \(\dfrac{2}{5}\cdot x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{5}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2}{5}\cdot x=\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{-2}{15}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-2}{15}:\dfrac{2}{5}=\dfrac{-2}{15}\cdot\dfrac{5}{2}\)
hay \(x=-\dfrac{1}{3}\)
Vậy: \(x=-\dfrac{1}{3}\)
b) Ta có: \(\dfrac{1}{5}+\dfrac{5}{3}:x=\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{5}{3}:x=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{3}:\dfrac{3}{10}=\dfrac{5}{3}\cdot\dfrac{10}{3}\)
hay \(x=\dfrac{50}{9}\)
Vậy: \(x=\dfrac{50}{9}\)
c) Ta có: \(\dfrac{4}{9}-\dfrac{5}{3}\cdot x=-2\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{5}{3}x=\dfrac{4}{9}+2=\dfrac{22}{9}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{22}{9}:\dfrac{5}{3}=\dfrac{22}{9}\cdot\dfrac{3}{5}\)
hay \(x=\dfrac{22}{15}\)
Vậy: \(x=\dfrac{22}{15}\)
d) Ta có: \(\dfrac{5}{7}:x-3=\dfrac{-2}{7}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{5}{7}:x=\dfrac{-2}{7}+3=\dfrac{19}{21}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{7}:\dfrac{19}{21}=\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{21}{19}\)
hay \(x=\dfrac{15}{19}\)
Vậy:\(x=\dfrac{15}{19}\)
\(a,\dfrac{-1}{8}=\dfrac{3}{x}\\ \dfrac{3}{-24}=\dfrac{3}{x}\\ x=-24\\ b,\dfrac{x}{3}=\dfrac{3}{x}\\ x.x=3.3\\ x^2=9\\ x=\pm3\\ c,\dfrac{3}{4}.x=1\dfrac{1}{2}\\ \dfrac{3}{4}.x=\dfrac{3}{2}\\ x=\dfrac{3}{2}:\dfrac{3}{4}\\ x=2\\ d,x-\dfrac{3}{10}=\dfrac{7}{15}:\dfrac{3}{5}\\ x-\dfrac{3}{10}=\dfrac{7}{9}\\ x=\dfrac{7}{9}+\dfrac{3}{10}\\ x=\dfrac{97}{90}\\ e,\dfrac{-4}{7}-x=\dfrac{-8}{3}.\dfrac{3}{7}\\ \dfrac{-4}{7}-x=\dfrac{-8}{7}\\ x=\dfrac{-4}{7}+\dfrac{8}{7}\\ x=\dfrac{4}{7}\\ \)
Bé Na tìm đây nha:
Câu hỏi của ngô thị gia linh - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
hay Giải toán trên mạng - Giúp tôi giải toán - Hỏi đáp, thảo luận về toán học - Học toán với OnlineMath
........
b) 9/5 : (2 . x + 1) - 2 = 7
9/5 : ( 2 . x + 1) = 7 + 2
9/5 : ( 2 . x + 1) = 9
2 . x + 1 = 9/5 : 9
2 . x + 1 = 1/5
2 . x = 1/5 - 1
2 . x = - 4/5
x = - 4/5 : 2
x = - 2/5
a) \(x+\frac{1}{2}\cdot\frac{1}{3}=\frac{3}{4}\)
\(x+\frac{1}{6}=\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{3}{4}-\frac{1}{6}\)
\(x=\frac{7}{12}\)
Vậy \(x=\frac{7}{12}\).
b) \(x+2\frac{3}{4}=5\frac{2}{3}\)
\(x+\frac{11}{4}=\frac{17}{3}\)
\(x=\frac{17}{3}-\frac{11}{4}\)
\(x=\frac{35}{12}\)
Vậy \(x=\frac{35}{12}\).
a, x + \(\frac{1}{2}.\frac{1}{3}=\frac{3}{4}\)
X + \(\frac{1}{6}=\frac{3}{4}\)
X = \(\frac{3}{4}-\frac{1}{6}\)
X = \(\frac{7}{12}\)
b, x + \(2\frac{3}{4}\)= \(5\frac{2}{3}\)
X + \(\frac{11}{4}=\frac{17}{3}\)
X = \(\frac{17}{3}-\frac{11}{4}\)
X = \(\frac{35}{12}\)