x/x+2=4/7
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
7 x 2 = 14 7 x 4 = 28 7 x 6 = 42 7 x 3 = 21
2 x 7 = 14 4 x 7 = 28 6 x 7 = 42 3 x 7 = 21
14 : 7 = 2 28 : 7 = 4 42 : 7 = 6 21 : 7 = 3
14 : 2 = 7 28 : 4 = 7 42 : 6 = 7 21 : 3 = 7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
7 x 2 = 14
4 x 7 = 28
7 x 6 = 42
3 x 7 = 21
5 x 7 = 35
2 x 7 = 14
7 x 4 = 28
6 x 7 = 42
7 x 3 = 21
7 x 5 = 35
7 x 2 = 14
4 x 7 = 28
7 x 6 = 42
3 x 7 = 21
5 x 7 = 35
2 x 7 = 14
7 x 4 = 28
6 x 7 = 42
7 x 3 = 21
7 x 5 = 35
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Học sinh nhẩm và ghi kết quả như sau:
3 x 4 = 12 2 x 6 = 12 4 x 3 = 12 5 x 6 = 30
3 x 7 = 21 2 x 8 = 16 4 x 7 = 28 5 x 4 = 20
3 x 5 = 15 2 x 4 = 8 4 x 9 = 36 5 x 7 = 35
3 x 8 = 24 2 x 9 = 18 4 x 4 = 16 5 x 9 = 45
3 x4 = 12
3 x7 = 21
3 x5 = 15
3 x8 =24
2 x 6= 12
2 x8 = 16
2 x4 =8
2 x9 =18
4 x3 =12
4 x7 =28
4 x9 =36
4 x4 =16
5 x6 =30
5 x4 =20
5 x7 =35
5 x9 =45
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) <=> 8x-16-21-7x=-4
<=> x-37=-4
<=> x=33
2) <=> 12x-48+6x-12-16x-48=-28
<=> 2x-108=-28
<=> 2x = 80
<=> x = 40
3)<=> 4x-20-35+7x+50-10x=-3
<=> x-5=-3
<=> x=2
4) <=> -3x-15=-45-21
<=> 51=3x
<=> 17=x
5) 4x-28+15=-2x+14-10
<=> 6x-13=4
<=> 6x=17
<=> x = \(\frac{17}{6}\)
Chúc bạn học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/ Suy ra: -35 + 7x - 2x + 20 = 15
5x - 15 = 15
5x = 30
x = 6
2/ Suy ra: 4x - 20 - 3x - 21 = -19
x - 41 = -19
x = 22
3/ Suy ra: 8 - 4x + 3x - 15 = 14
-7 -x = 14
x = -7 -14
x = -21
4/ Suy ra: 7x - 63 - 30 + 5x = -6 + 11x
7x + 5x - 11x = -6 +63 + 30
x = 87
5/ Suy ra: -21x +35 + 14x - 28 = 28
-21x + 14x = 28 +28 - 35
-7x = 21
x= -3
6/ Suy ra: 20 - 5x + 7x - 14 = -2
2x = -8
x = -4
7/ Suy ra: 4x +15 -5x = 7
-x = -8
x = 8
8/ Suy ra: 5x - 35 +30 -10x = 20
-5x - 5 = 20
-5x = 25
x = -5
9/ Suy ra: 35 - 7x + 5x - 10 = 15
-7x + 5x = 15 +10 - 35
-2x = -10
x = 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(x-4\right)^2-\left(x-4\right)=0\)
\(\left(x-4\right)\left(x-4-1\right)=0\)
\(\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=5\end{matrix}\right.\)
b) \(5x^2\left(x-7\right)+7\left(x-7\right)=0\)
\(\left(x-7\right)\left(5x^2+7\right)=0\)
\(\left[{}\begin{matrix}x-7=0\\5x^2+7=0\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=7\\x^2=\dfrac{-7}{5}\end{matrix}\right.\)
\(x=7\)
c) \(x^2\left(x-3\right)-\left(x-3\right)=0\)
\(\left(x-3\right)\left(x^2-1\right)=0\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=\pm1\end{matrix}\right.\)
a) (x - 4)^2=(x - 4)
(x - 4) (x -4)=(x -4 )
(x - 4) (x - 4)-(x - 4)=0
(x-4) (x-4-1)=0
(x-4) (x-5)=0
TH1:x-4=0 TH2:x-5=0
x=4 x=5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) X=3/18
b)X=13/10
c)X=11/15
d)X=8/35
e)X=37/21
f)X=65/36
g)X=1/4
h)X=5/4
i)X=7/5
k)X=5/14
l)X=167/96
có nhiều bài khó nếu em ko bik thì kb với cj để cj giúp nha.
a)3/8
b) 13/10
c) 11/15
d) 8/35
e) 37/21
f) 65/36
g) 1/4
h) 5/4
i) 7/5
k) 5/14
l) 167/96
-HT- :)))))))
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1,\Leftrightarrow x\left(x-9\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=9\\x=0\end{matrix}\right.\\ 2,\Leftrightarrow x^2-4x-x^2=7\Leftrightarrow-4x=7\Leftrightarrow x=-\dfrac{7}{4}\\ 3,\Leftrightarrow3x+2x-10=5\Leftrightarrow5x=15\Leftrightarrow x=3\\ 4,\Leftrightarrow\left(5x-1\right)\left(5x+1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{5}\\x=-\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\\ 5,\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(3x-5\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\\ 6,\Leftrightarrow\left(x-7\right)\left(3x+4\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=-\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)
\(7,\Leftrightarrow\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\\ 8,\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(10x+2\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{5}\\x=4\end{matrix}\right.\\ 9,\Leftrightarrow2x^2-5x-2x^2=0\Leftrightarrow x=0\\ 10,\Leftrightarrow2x\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\\ 11,\Leftrightarrow\left(4x-3\right)\left(3-2x\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{4}\\x=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\\ 12,\Leftrightarrow2x^2-10x-2x^2=3\Leftrightarrow-10x=3\Leftrightarrow x=-\dfrac{3}{10}\)
\(1,\Leftrightarrow x\left(x-9\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=9\end{matrix}\right.\\ 2,\Leftrightarrow x^2-4x-x^2=7\\ \Leftrightarrow-4x=7\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{-7}{4}\\ 3,\Leftrightarrow3x+2x-10=5\\ \Leftrightarrow5x=15\\ \Leftrightarrow x=3\\ 4,\Leftrightarrow\left(5x-1\right)\left(5x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{5}\\x=-\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\)
\(5,\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(3x-5\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\\ 6,\Leftrightarrow\left(3x+4\right)\left(x-7\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{4}{3}\\x=7\end{matrix}\right.\\ 7,\Leftrightarrow\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
\(8,\Leftrightarrow10x\left(x-4\right)+2\left(x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(10x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\\ 9,\Leftrightarrow2x^2-5x-2x^2=0\\ \Leftrightarrow-5x=0\\ \Leftrightarrow x=0\\ 10,\Leftrightarrow2x\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)
\(11,\Leftrightarrow\left(2x-3\right)\left(4x-3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\\ 12,\Leftrightarrow2x^2-10x-2x^2=3\\ \Leftrightarrow-10x=3\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{3}{10}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
4/5 x 15/11 x 2/9 = 8/33
4/7 x 2/5 + 4/7 x 3/5 = 4/7
( 5/7 + 7/8 ) x 2 = 89/28
2/14 + 3/7 - 3/14 x 2 = 1/7
tk mình nhé, mk nhanh nhất
\(\frac{x}{x+2}=\frac{3}{8}\)
<=> 8x = 3(x+2)
<=> 8x = 3x + 6
<=> 8x - 3x = 6
<=> 5x = 6
<=> x = 6:5
<=> x = 1,2
\(\frac{x}{x}+2=\frac{3}{8}\)
\(\frac{x}{x}=\frac{3}{8}-2\)
\(\frac{x}{x}=\frac{-13}{8}\)