K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
15 tháng 11 2023

Yêu cầu và điều kiện của đề là gì bạn cần ghi chú rõ ra để mọi người giúp đỡ nhé.

1 tháng 8 2017

a ) Ta có : 31 (x + 3) > 0

=> x + 3 > 0 

=> x > 3

d)Để (x - 3)(x - 2) < 0 thì có 2 trường hợp

Th1 : \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-3< 0\\x-2>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 3\\x>2\end{cases}\Rightarrow2< x< 3}}\)

Th2 : \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-3>0\\x-2< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>3\\x< 2\end{cases}\left(loại\right)}}\)

3 tháng 5 2017

a) x = 4

b) x = 2 ; x = -4

c) x = 2 ; x = -15

d) x = 7 ; x = -19

e) x = -4 ; -3 ; -2 ; -1 ; 0

g) x = -1 ; - 2 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 ; ...

Đúng 100% 

Đúng 100%

Đúng 100%

3 tháng 5 2017

a) -12x + 60 + 21 - 7x = 5

-12x - 7x + 60+21 = 5

-19x + 81 = 5

81-5 = 19x

19x = 76

x= 4

9 tháng 4 2017

14) (x - 2) . (x + 4) = 0

\(\Rightarrow\) x - 2 = 0 hoặc x + 4 = 0

Nếu x - 2 = 0

x = 0 + 2

x = 2

Nếu x + 4 = 0

x = 0 - 4

x = -4

Vậy x \(\in\) {2 ; -4)

9 tháng 4 2017

15) (x - 2) . (x + 15) = 0

\(\Rightarrow\) x - 2 = 0 hoặc x + 15 = 0

Nếu x - 2 = 0

x = 0 + 2

x = 2

Nếu x + 15 = 0

x = 0 - 15

x = -15

Vậy x \(\in\) {-15 ; 2}

30 tháng 4 2016

13) –12(x -5) + 7(3 -x) = 5

→ -12x + 60  + 21 - 7x  = 5

→ -12x - 7x = 5 - 60 - 21

→ -19x = -76

→ x = -76 : ( - 19 )

→ x = 4

14) (x –2).(x + 4) = 0

→ ( x - 2 ) . ( x + 4 ) = 0 ↔ x - 2 = 0 hoặc x + 4 = 0 ( chọn 1 cách thôi nhé )

                                     → x = 0 + 2 = 2 hoặc x = 0 - 4 = -4

15) (x –2).( x + 15) = 0 ( làm giống câu trên )

16) (7–x).( x + 19) = 0 ( làm giống câu trên )

17) -5<x<1

→ x ϵ -4 ; -3 ; -2 ; -1 ; 0 

18) /x/<3

→ x ϵ -2 ; -1 ; 0 ; 1 ; 2

19) (x –3)(x –5) < 0

→ x - 3 . x - 5 < 0

→ 2x - 15 < 0

→ 2x < 0 + 15 = 15

→ x < 15 : 2 = 7,5

→ x ϵ ....... ( bạn tự ghi nhé )

20) 2x2–3 = 29( đề bài sai )

21) –6x –(–7) = 25

→ -6x + 7 = 25

→ -6x = 25 - 7 = 18

→ x = 18 : ( - 6 ) = -3

22) 46 –( x –11 ) = –48

→ 46 - x + 11 = -48

→ -x = -48 - 11 - 46 = -105

→ x = 105

 

 

11 tháng 1 2016

a) x=4;5;6

b) x=1

c) x=2;1