K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 7 2017

Bạn có chép sai đề bài k vậy ?

30 tháng 7 2017

bn chép sai đề rồi

10 tháng 4 2019

Í em mới lớp 7 thôi hả

Vậy mà giỏi đến mức được làm công tác viên òi

Tức là chị là chị của công tác viên hí hí 
~ lớp 8 ~

10 tháng 4 2019

Lớp 7 nhưng chịu quá nhiều tai tiếng ạ,vs như lúc đó ko thuộc hằng đẳng thức bình phương của một tổng,làm xàm thế là...

11 tháng 12 2022

a: Nếu a chẵn, b chẵn thì ab(a+b)=2k*2c*(2k+2c)=4kc(2k+2c) chia hết cho 2

Nếu a,b ko cùng tính chẵn lẻ thì 

ab(a+b)=2k(2c+1)(2k+2c+1) chia hết cho 2

Nếu a,b lẻ thì (a+b) chia hết cho 2

=>ab(a+b) chia hết cho 2

b: \(\overline{ab}-\overline{ba}=10a+b-10b-a=9a-9b=9\left(a-b\right)⋮9\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
28 tháng 4 2018

Lời giải:

Ta có:

\(\text{VT}=\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\right)\sqrt{1+x^2y^2}=\frac{x+y}{xy}\sqrt{1+x^2y^2}=\frac{\sqrt{1+x^2y^2}}{xy}\)

Giờ thì biến đổi tương đương thôi. Ta có:

\(\text{VT}\geq \sqrt{17}\)

\(\Leftrightarrow \frac{\sqrt{1+x^2y^2}}{xy}\geq \sqrt{17}\)

\(\Leftrightarrow \frac{1+x^2y^2}{x^2y^2}\geq 17\) (do \(x,y\) dương)

\(\Leftrightarrow 1+x^2y^2\geq 17x^2y^2\Leftrightarrow 1\geq 16x^2y^2\)

\(\Leftrightarrow (1-4x)(1+4xy)\geq 0\)

BĐT trên luôn đúng do $x,y>0$ và theo BĐT AM-GM thì:

\(1=x+y\geq 2\sqrt{xy}\Rightarrow xy\leq \frac{1}{4}\Rightarrow 1-4xy\geq 0\)

Do đó ta có đpcm.

Dấu bằng xảy ra khi \(x=y=\frac{1}{2}\)

28 tháng 4 2018

ồ tks ạ

29 tháng 5 2015

\(\left(10a+5\right)^2=\left(10a\right)^2+2.10a.5+5^2=100a^2+100a+25\)

\(=100\left(a+1\right)+25\)(đpcm)

suy ra công thức bình phương của một số tân cùng bằng 5

 

22 tháng 12 2018

a) Xét 4 trường hợp :

TH1: a lẻ - b chẵn

=> ab(a+b) chẵn

=> ab(a+b) chia hết cho 2

TH2: a chẵn - b lẻ

=> ab(a+b) chẵn

=> ab(a+b) chia hết cho 2

TH3: a chẵn - b chẵn

=> ab(a+b) chẵn

=> ab(a+b) chia hết cho 2

TH4: a lẻ - b lẻ

=> a + b chẵn

=> ab(a+b) chẵn

=> ab(a+b) chia hết cho 2

Vậy ta có đpcm

22 tháng 12 2018

b) \(ab-ba=10a+b-10b-a\)

\(=9a-9b=9\left(a-b\right)⋮9\left(đpcm\right)\)

23 tháng 2 2021

1. \(\left\{{}\begin{matrix}3x^2+y^2+4xy=8\left(1\right)\\\left(x+y\right)\left(x^2+xy+2\right)=8\end{matrix}\right.\)

=> \(3x^2+3xy+xy+y^2=\left(x+y\right)\left(x^2+xy+2\right)\)

<=> \(\left(x+y\right)\left(3x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x^2+xy+2\right)=0\)

<=> \(\left(x+y\right)\left(x^2+xy+2-3x-y\right)=0\)

<=> \(\left[{}\begin{matrix}x=-y\\x^2+xy+2-3x-y=0\end{matrix}\right.\)

TH1: x = -y thay vào pt (1), ta được:

3y2 + y2 - 4y2 = 8

<=> 0y = 8 (vô lí)

TH2: \(x^2+xy+2-3x-y=0\)

<=> x (x + y) - (x + y) - 2(x - 1) = 0

<=> (x - 1)(x + y) - 2(X - 1) = 0

<=> (x - 1)(x + y - 2) = 0

<=> \(\left[{}\begin{matrix}x=1\\x+y-2=0\end{matrix}\right.\)

Với x =  1 thay vào pt (1) -> 3 + y2 + 4y = 8

<=> y2 + 4y - 5 = 0 <=> (y + 5)(y - 1) = 0

<=> \(\left[{}\begin{matrix}y=-5\\y=1\end{matrix}\right.\)

Với x + y - 2 = 0 => x = 2 - y thay vào pt (1)

=> 3(2 - y)2 + y2 + 4(2 - y)y = 8

<=> 3y2 - 12y + 12 + y2 + 8 - 4y2 = 8

<=> 12 = 12y <=> y= 1 => x = 2 - 1 = 1

Vậy ....