X-2018/29+x-2017/30+x-2016/31+x-2015/32=+4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các bạn làm giúp mình với sao từ nãy giờ chẳng có ai giúp mình vậy?Để mình gợi ý cho các bạn một tí thôi nhé,nhớ giúp mình đấy.
Đáp án là : -1,002482622
Ai có cùng đáp án là làm đúng rồi đấy nếu đúng thì hãy chia sẻ cách làm của các bạn với mình nhé.
a) \(\frac{x+2015}{5}+\frac{x+2016}{4}=\frac{x+2017}{3}+\frac{x+2018}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2015}{5}+\frac{5}{5}+\frac{x+2016}{4}+\frac{4}{4}=\frac{x+2017}{3}+\frac{3}{3}+\frac{x+2018}{2}+\frac{2}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2020}{5}+\frac{x+2020}{4}=\frac{x+2020}{3}+\frac{x+2002}{2}\)
\(\frac{x+2020}{5}+\frac{x+2020}{4}-\frac{x+2020}{3}-\frac{x+2020}{2}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2020\right).\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{4}-\frac{1}{3}-\frac{1}{2}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+2020=0\)
\(\Leftrightarrow x=-2020\)
Vậy : \(x=-2020\)
Chúc bạn học tốt !!
a) \(\frac{x+2015}{5}+\frac{x+2016}{4}=\frac{x+2017}{3}+\frac{x+2018}{2}\\ \left(\frac{x+2015}{5}+1\right)+\left(\frac{x+2016}{4}+1\right)=\left(\frac{x+2017}{3}+1\right)+\left(\frac{x+2018}{2}+1\right)\\ \frac{x+2020}{5}+\frac{x+2020}{4}=\frac{x+2020}{3}+\frac{x+2020}{2}\\ \frac{x+2020}{5}+\frac{x+2020}{4}-\frac{x+2020}{3}-\frac{x+2020}{2}=0\\ \left(x+2020\right)\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{4}-\frac{1}{3}-\frac{1}{2}\right)=0\\ \Rightarrow x+2020=0\\ \Rightarrow x=-2020\)
Vậy x = -2020
b) \(\frac{x+2015}{5}+\frac{x+2016}{6}=\frac{x+2017}{7}+\frac{x+2018}{8}\\ \left(\frac{x+2015}{5}-1\right)+\left(\frac{x+2016}{6}-1\right)=\left(\frac{x+2017}{7}-1\right)+\left(\frac{x+2018}{8}-1\right)\\ \frac{x+2010}{5}+\frac{x+2010}{6}=\frac{x+2010}{7}+\frac{x+2010}{8}\\ \frac{x+2010}{5}+\frac{x+2010}{6}-\frac{x+2010}{7}-\frac{x+2010}{8}=0\\ \left(x+2010\right)\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\right)=0\\ \Rightarrow x+2010=0\\ \Rightarrow x=-2010\)
Vậy x = -2010
Vì \(x^{2015}+y^{2015}=x^{2016}+y^{2016}=x^{2017}+y^{2017}\)
\(\Rightarrow x=y=1\) hoặc \(x=y=0\)
Với \(x=y=1\)
\(S=2018\left(1^{2018}+1^{2018}\right)\)
\(S=2018.2\)
\(S=4036\)
Với \(x=y=0\)
\(S=2018\left(0^{2018}+0^{2018}\right)\)
\(S=0\)
x+2015/5 + x+2016/4=x+2017/3 + x+2018/2
\(\Rightarrow\frac{x+2015}{5}+1+\frac{x+2016}{4}+1=\frac{x+2017}{3}+1+\frac{x+2018}{2}+1\)
\(\Rightarrow\frac{x+2020}{5}+\frac{x+2020}{4}=\frac{x+2020}{3}+\frac{x+2020}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{x+2020}{5}+\frac{x+2020}{4}-\frac{x+2020}{3}-\frac{x+2020}{2}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+2020\right)\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{4}-\frac{1}{3}-\frac{1}{2}\right)=0\)
\(\Rightarrow x+2020=0\).Do \(\frac{1}{5}+\frac{1}{4}-\frac{1}{3}-\frac{1}{2}\ne0\)
\(\Rightarrow x=-2020\)
a) \(\frac{x+2015}{5}+\frac{x+2015}{6}=\frac{x+2015}{7}+\frac{x+2015}{8}\)
\(\frac{x+2015}{5}+\frac{x+2015}{6}-\frac{x+2015}{7}-\frac{x+2015}{8}=0\)
\(\left(x+2015\right).\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\right)=0\)
vì \(\frac{1}{5}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\ne0\)
\(\Rightarrow\)x + 2015 = 0
\(\Rightarrow\)x = -2015
b) Tương tự
\(\frac{x+4}{2018}+\frac{x+5}{2017}+\frac{x+6}{2016}+\frac{x+7}{2015}=-4\)
\(\Rightarrow\left(\frac{x+4}{2018}+1+\frac{x+5}{2017}+1+\frac{x+6}{2016}+1+\frac{x+7}{2015}+1\right)=-4+4=0\)
\(\Rightarrow\frac{x+2022}{2018}+\frac{x+2022}{2017}+\frac{x+2022}{2016}+\frac{x+2022}{2015}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+2022\right)\left(\frac{1}{2018}+\frac{1}{2017}+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}\right)=0\)
\(\Rightarrow x+2022=0\Leftrightarrow x=-2022\)
Ta có: \(\frac{x-2019}{2018}+\frac{x-2018}{2017}=\frac{x-2017}{2016}+\frac{x-2016}{2015}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-2019}{2018}+1\right)+\left(\frac{x-2018}{2017}+1\right)=\left(\frac{x-2017}{2016}+1\right)+\left(\frac{x-2016}{2015}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-1}{2018}+\frac{x-1}{2017}=\frac{x-1}{2016}+\frac{x-1}{2015}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-1}{2018}+\frac{x-1}{2017}-\frac{x-1}{2016}-\frac{x-1}{2015}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(\frac{1}{2018}+\frac{1}{2017}-\frac{1}{2016}-\frac{1}{2015}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x-1=0\)( vì \(\frac{1}{2018}+\frac{1}{2017}-\frac{1}{2016}-\frac{1}{2015}\ne0\))
\(\Leftrightarrow x=1\)
Vạy x=1