(x^2+5x+7) chia hét cho (x+5)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
+) x^2+5x-10 chia hết x+5
=>x(x+5)-10 chia hết cho x+5
=>10 chia hết cho x+5
=>x+5 thuộc Ư(10)={-1;1;-2;2;-5;5;-10;10}
=>x thuộc {-6;-4;-7;-3;-15;5}
+) x^2+7x-7 chia hết cho x+7
=>x(x+7)-7 chia hết cho x+7
=>7 chia hết cho x+7
=>x+7 thuộc Ư(7)={-1;1;-7;7}
=>x thuộc {-8;-6;-14;0}
x+2 chia hét cho x-7
=>x-7+9 chia het cho x-7
=>9 chia het cho x-7
=>x-7 thuoc U(9)={-1;1;-3;3;-9;9}
=>x thuoc {6;8;4;10;-2;16}
x + 2 = x - 7 + 9 chia hết cho x - 7
x - 7 chia hết cho x - 7 và 9 chia hết cho x - 7 hay x - 7 \(\in\)Ư(9) = {-1;1;-3;3-9;9}
=> x = { 6;8;4;10;-2;16}
\(x^2-5x+6=\left(x-2\right)\left(x-3\right)\)
Giả sử \(f\left(x\right)\) chia cho \(x^2-5x+6\) được thương là\(Q\left(x\right)\) và dư \(ax+b\)
=> \(f\left(x\right)=Q\left(x\right).\left(x-2\right)\left(x-3\right)+ax+b\)
Có \(f\left(x\right)\) chia cho x - 3 dư 7 ; chia cho x - 2 dư 5
=> \(\left\{{}\begin{matrix}f\left(3\right)=7\\f\left(2\right)=5\end{matrix}\right.\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}3a+b=7\\2a+b=5\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=2\\b=1\end{matrix}\right.\)
=> \(f\left(x\right)\)chia cho \(x^2-5x+6\) dư 2x + 1
Giả sử đa thức bị chia là m (x)
Gia sử thương là : q( x )
Vì đa thức chia có bậc là 2 , Suy ra thương có bậc là 1
Suy ra , ta có : m( x ) =( x2 - 5x + 6 ) q( x ) = ax + b
Đi tìm X
x2 - 5x + 6 = 0
x2 - 2x - 3x + 6 = 0
x( x - 2) - 3(x - 2) = 0
( x - 2)( x - 3) = 0
Vậy x = 2 hoặc x = 3
Ta có giả thiết f( x ) chia cho x - 2 dư 5 ,từ đó ta được :
f( 2 ) = 5
-> 2a + b = 5 ( 1)
Ta lại có giả thiết f( x ) chia cho x - 3 dư 7 ,Từ đó ta được :
f( 3 ) = 7
-> 3a + b = 7 ( 2)
Từ ( 1 và 2) suy ra : a = 2 ; b = 1
Suy ra : f( x ) = ( x2 - 5x + 6 ) Thay số q( x ) = 2x + 1
Vậy dư là 2x +1
Dễ mak bạn
1 số chính phương chia 3 dư 0 hoặc 1
X^2 phải chia hết cho 3 y^2 cx chia hết cho 3
Nên x,y chia hết cho 3
Bài này dễ anh giải đc
Làm ny anh nha?
36 chia hết cho 2x-2
=>\(2x-2\in\left\{1;-1;2;-2;3;-3;4;-4;6;-6;9;-9;12;-12;18;-18;36;-36\right\}\)
mà x>=0
nên \(2x-2\in\left\{-2;2;4;6;12;18;36\right\}\)
=>\(x\in\left\{0;2;3;4;7;10;19\right\}\)
a, x+8 chia hết cho x+7
=>x+7+1 chia hết cho x+7
=>1 chia hết cho x+7
=> x+7=1hoặc -1
=>x=(-6) hoặc (-8)
b, 2x+16 chia hết cho x+7
2(x+7)+2 chia hết cho x+7
.....
c,mọi số x
d,6 ,4
d,2,0,-2,-4
click dúng nhớ