Giúp mình với:)))))))))
(3.x-6).3=3.3^3
Cảm ơn nha!!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(3x-6\right).3=3.3^3\)
\(\Leftrightarrow9x-18=3.27\)
\(\Leftrightarrow9x-18=81\)
\(\Leftrightarrow9x=99\)
\(\Leftrightarrow x=11\)
=>31+2+3+4+...+x=3190
=>1+2+3+4+...+x=190
=>(x+1).x:2=190
=>(x+1).x=380
mà 380 chỉ có thể ptích thành: 380=20.19
=>x+1=20 và x=19
vậy x=19
1) Vì x=25 thỏa mãn ĐKXĐ nên Thay x=25 vào biểu thức \(A=\dfrac{\sqrt{x}-2}{x+1}\), ta được:
\(A=\dfrac{\sqrt{25}-2}{25+1}=\dfrac{5-2}{25+1}=\dfrac{3}{26}\)
Vậy: Khi x=25 thì \(A=\dfrac{3}{26}\)
2) Ta có: \(B=\dfrac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}+1}+\dfrac{2x+8\sqrt{x}-6}{x-\sqrt{x}-2}\)
\(=\dfrac{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}+\dfrac{2x+8\sqrt{x}-6}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)
\(=\dfrac{x-5\sqrt{x}+6+2x+8\sqrt{x}-6}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)
\(=\dfrac{3x+3\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)
\(=\dfrac{3\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)
\(=\dfrac{3\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}\)
a,hđt số 3 = \(\left(a^2+2a\right)^2-9\)
b,hđt số 3=\(\left[x-\left(y-6\right)\right]\left[x+\left(y-6\right)\right]\)(đổi dấu làm ngoặc khi trước nó là dấu trừ)=\(x^2-\left(y-6\right)^2\)
a) \(\left(a^2+2a+3\right)\left(a^2+2a-3\right)\)
\(=\left(a^2+2a\right)^2+3.\left(-3\right)\)
\(=\left(a^2+2a\right)^2-9\)
b) \(\left(x-y+6\right)\left(x+y-6\right)\)
\(=\left[x-\left(y-6\right)\right]\left[x+\left(y-6\right)\right]\)
\(=x^2-\left(y-6\right)^2\)
5.3x = 8.310 - 3.310
<=> 5.3x = ( 8-3 ) . 310
<=> 5.3x = 5 .310
<=> x = 10
><
\(5.3^x=8.3^{10}-3.3^{10}\)
\(\Rightarrow5.3^x=\left(8-3\right).3^{10}\)
\(\Rightarrow5.3^x=5.3^{10}\)
\(\Rightarrow x=10\)
a ) 123 - 5 . ( x - 4 ) = 38
5 . ( x - 4 ) = 85
x - 4 = 17
x = 21
b ) 2 . x - 183 = 2 ^ 3 . 3 ^ 2
2 . x - 183 = 72
2 . x = 255
x = 127 , 5
c ) 10 + 2 . x = 4 ^ 5 . 4 ^ 3
10 + 2 .x = 65536
2 . x = 65526
x = 32763
d ) 25 + ( 177 - x ) = 3 ^ 2 . 2 ^ 2
25 + ( 177 - x ) = 36
177 - x = 11
x = 166
(3.x - 6) . 3 = 3.33
(3.x - 6) . 3 = 3. 27
(3.x - 6) . 3 = 81
3.x - 6 = 81 : 3
3.x - 6 = 27
3.x = 27 + 6
3.x = 33
x = 33 : 3
x = 11
3.33 = 3.27 = 81
3.x - 6 = 81 : 3
3.x - 6 = 27
3.x = 27 + 6
3.x = 33
x = 33 : 3
x = 11