19 { \left(2+3+4-5+6-7 \right) }^{ { 2 }^{ 2 } } -9 \left( 7x-2 \right) = 0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, Ta thấy : \(\left\{{}\begin{matrix}\left(2a+1\right)^2\ge0\\\left(b+3\right)^2\ge0\\\left(5c-6\right)^2\ge0\end{matrix}\right.\)\(\forall a,b,c\in R\)
\(\Rightarrow\left(2a+1\right)^2+\left(b+3\right)^2+\left(5c-6\right)^2\ge0\forall a,b,c\in R\)
Mà \(\left(2a+1\right)^2+\left(b+3\right)^2+\left(5c-6\right)^2\le0\)
Nên trường hợp chỉ xảy ra là : \(\left(2a+1\right)^2+\left(b+3\right)^2+\left(5c-6\right)^2=0\)
- Dấu " = " xảy ra \(\left\{{}\begin{matrix}2a+1=0\\b+3=0\\5c-6=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=-\dfrac{1}{2}\\b=-3\\c=\dfrac{6}{5}\end{matrix}\right.\)
Vậy ...
b,c,d tương tự câu a nha chỉ cần thay số vào là ra ;-;
a ) Ta có : 4(x - 5) - 3(x + 7) = -19
<=> 4x - 20 - 3x - 21 = -19
=> x - 41 = -19
=> x = -19 + 41
=> x = 22
b) Ta có " 7(x - 3) - 5(3 - x) = 11x - 5
<=> 7x - 21 - 15 + 5x = 11x - 5
<=> 12x - 36 = 11x - 5
=> 12x - 11x = -5 + 36
=> x = 31
3: \(\left|x-\dfrac{3}{4}\right|-\dfrac{1}{2}=0\)
\(\Leftrightarrow\left|x-\dfrac{3}{4}\right|=\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{2}\\x-\dfrac{3}{4}=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{4}\\x=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)
1) \(\frac{7}{8}x-5\left(x-9\right)=\frac{20x+1,5}{6}\)
<=> \(\frac{21x}{24}-\frac{100\left(x-9\right)}{24}=\frac{80x+6}{24}\)
<=> 21x - 100x + 900 = 80x + 6
<=> -79x - 80x = 6 - 900
<=> -159x = -894
<=> x = 258/53
Vậy S = {258/53}
2) \(\frac{\left(2x+1\right)^2}{5}-\frac{\left(x+1\right)^2}{3}=\frac{7x^2-14x-5}{15}\)
<=> \(\frac{3\left(4x^2+4x+1\right)}{15}-\frac{5\left(x^2+2x+1\right)}{15}=\frac{7x^2-14x-5}{15}\)
<=> 12x2 + 12x + 3 - 5x2 - 10x - 5 = 7x2 - 14x - 5
<=> 7x2 + 2x - 7x2 + 14x = -5 + 2
<=> 16x = 3
<=> x = 3/16
Vậy S = {3/16}
3) 4(3x - 2) - 3(x - 4) = 7x+ 10
<=> 12x - 8 - 3x + 12 = 7x + 10
<=> 9x - 7x = 10 - 4
<=> 2x = 6
<=> x = 3
Vậy S = {3}
4) \(\frac{\left(x+10\right)\left(x+4\right)}{12}-\frac{\left(x+4\right)\left(2-x\right)}{4}=\frac{\left(x+10\right)\left(x-2\right)}{3}\)
<=> \(\frac{x^2+14x+40}{12}+\frac{3\left(x^2+2x-8\right)}{12}=\frac{4\left(x^2+8x-20\right)}{12}\)
<=> x2 + 14x + 40 + 3x2 + 6x - 24 = 4x2 + 32x - 80
<=> 4x2 + 20x - 4x2 - 32x = -80 - 16
<=> -12x = -96
<=> x = 8
Vậy S = {8}
a: \(A=\dfrac{9^4}{3^2}=\dfrac{\left(3^2\right)^4}{3^2}=\dfrac{3^8}{3^2}=3^6\)=729
b: \(B=81\left(\dfrac{5}{3}\right)^4=81\cdot\dfrac{5^4}{3^4}=\dfrac{81}{3^4}\cdot5^4=5^4=625\)
c: \(C=\left(\dfrac{4}{7}\right)^{-4}\cdot\left(\dfrac{2}{7}\right)^3\)
\(=\left(\dfrac{7}{4}\right)^4\cdot\left(\dfrac{2}{7}\right)^3\)
\(=\dfrac{7^4}{4^4}\cdot\dfrac{2^3}{7^3}\)
\(=\dfrac{2^3}{4^4}\cdot7\)
\(=\dfrac{2^3}{2^8}\cdot7=\dfrac{7}{2^5}=\dfrac{7}{32}\)
d: \(D=7^{-6}\cdot\left(\dfrac{2}{3}\right)^0\left(\dfrac{7}{5}\right)^6\)
\(=7^{-6}\left(\dfrac{7}{5}\right)^6\)
\(=\dfrac{1}{7^6}\cdot\dfrac{7^6}{5^6}=\dfrac{1}{5^6}=\dfrac{1}{15625}\)
e: \(E=8^3:\left(\dfrac{2}{3}\right)^5\cdot\left(\dfrac{1}{3}\right)^2\)
\(=2^6:\dfrac{2^5}{3^5}\cdot\dfrac{1}{3^2}\)
\(=2^6\cdot\dfrac{3^5}{2^5}\cdot\dfrac{1}{3^2}\)
\(=\dfrac{2^6}{2^5}\cdot\dfrac{3^5}{3^2}=3^3\cdot2=54\)
f: \(F=\left(\dfrac{7}{9}\right)^{-2}\cdot\left(\dfrac{1}{\sqrt{3}}\right)^8\)
\(=\left(\dfrac{9}{7}\right)^2\cdot\left(\dfrac{1}{3}\right)^4\)
\(=\dfrac{9^2}{7^2}\cdot\dfrac{1}{3^4}=\dfrac{9^2}{3^4}\cdot\dfrac{1}{7^2}=\dfrac{81}{81}\cdot\dfrac{1}{49}=\dfrac{1}{49}\)
g: \(G=\left(-\dfrac{4}{5}\right)^{-2}\cdot\left(\dfrac{2}{5}\right)^2\cdot\left(\sqrt{2}\right)^3\)
\(=\left(-\dfrac{5}{4}\right)^2\cdot\left(\dfrac{2}{5}\right)^2\cdot2\sqrt{2}\)
\(=\dfrac{25}{16}\cdot\dfrac{4}{25}\cdot2\sqrt{2}=\dfrac{4}{16}\cdot2\sqrt{2}=\dfrac{8\sqrt{2}}{16}=\dfrac{\sqrt{2}}{2}\)
a) \(\frac{7x}{8}-5\left(x-9\right)=\frac{20x+1,5}{6}\)
\(\Leftrightarrow\frac{7x}{8}-\frac{40\left(x-9\right)}{8}=\frac{20x+1,5}{6}\)
\(\Leftrightarrow\frac{7x}{8}-\frac{40x-360}{8}=\frac{20x+1,5}{6}\)
\(\Leftrightarrow\frac{360-33x}{8}=\frac{20x+1,5}{6}\)
\(\Leftrightarrow2160-198x=160x+12\)
\(\Leftrightarrow358x=2148\)
\(\Leftrightarrow x=6\)
Vậy nghiệm của pt x=6
b) \(\frac{5\left(x-1\right)+2}{6}-\frac{7x-1}{4}=\frac{2\left(2x+1\right)}{7}-5\)
\(\Leftrightarrow\frac{10\left(x-1\right)+4}{12}-\frac{21x-3}{12}=\frac{4x+2}{7}-\frac{35}{7}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-11x-3}{12}=\frac{4x-33}{7}\)
\(\Leftrightarrow-77x-21=48x-396\)
\(\Leftrightarrow125x=375\)
\(\Leftrightarrow3\)
Vậy nghiệm của pt x=3
1)(-1/2)^2:1/4-2.(-1/2)^3+căn 4
=1/4:1/4-2.-1/8+2
= 1-(-1/4)+2
=1+1/4+2=13/4
2) 3-(-6/7)^0+căn 9 :2
= 3-1+3:2
=3-1+3/2=7/2
3) (-2)^3+1/2:1/8-căn 25 + |-64|
= -8+4-5+64= 55
4) (-1/2)^4+|-2/3|-2007^0
= 1/16+2/3-1
= -13/48
5) = 178/495:623/495-17/60:119/120
= 2/7-2/7=0
6) [2^3.(-1/2)^3+1/2]+[25/22+6/25-3/22+19/25+1/2]
= [-1+1/2]+[(25/22-3/22)+(6/25+19/25)+1/2]
= -1/2+[1+1+1/2]
= -1/2+5/2=2
Mấy cái dấu chấm đó là nhân nha bn!
Lời giải:
1.
$(\frac{5}{6})^{10}.(\frac{3}{10})^{10}=(\frac{5}{6}.\frac{3}{10})^{10}=(\frac{1}{4})^{10}$
$=\frac{1}{4^{10}}$
2.
$(\frac{4}{7})^{19}: (\frac{-12}{35})^{19}=(\frac{4}{7}: \frac{-12}{35})^{19}=(\frac{-5}{3})^{19}$
3.
$(\frac{-3}{7})^7:\frac{-3}{5}=\frac{(-3)^7}{7^7}.\frac{5}{-3}=\frac{5.(-3)^6}{7^7}=\frac{5.3^6}{7^7}$
\( 19 { \left(2+3+4-5+6-7 \right) }^{ { 2 }^{ 2 } } -9 \left( 7x-2 \right) = 0 \)
\(\Rightarrow19\cdot\left(2+3+4+5+6-7\right)^4-9\left(7x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow19\cdot\left(5+9-1\right)^4-9\left(7x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow19\cdot13^4-9\left(7x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow19\cdot28561-9\left(7x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow542659-9\left(7x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow9\left(7x-2\right)=542659\)
\(\Rightarrow7x-2=542659:9\)
\(\Rightarrow7x=\dfrac{542659}{9}+2\)
\(\Rightarrow7x=\dfrac{542677}{9}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{542677}{9}:7\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{542677}{63}\)