\(\left(\frac{2}{\sqrt{1+x}}+\sqrt{1-x}\right):\left(\frac{2}{\sqrt{1-x^2}}+1\right)\)
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Những câu hỏi liên quan
20 tháng 7 2016
từ dòng cuối là sai rồi bạn à
Bạn bỏ dòng cuối đi còn lại đúng rồi
Ở tử đặt nhân tử chung căn x chung rồi lại đặt căn x +1 chung
Ở mẫu tách 3 căn x ra 2 căn x +căn x rồi đặt nhân tử 2 căn x ra
rút gọn được \(\frac{3\sqrt{x}-5}{2\sqrt{x}+1}\)
Đặt P =\(\left(\frac{2}{\sqrt{1+x}}+\sqrt{1-x}\right):\left(\frac{2}{\sqrt{1-x^2}}+1\right)\)
=\(\frac{2+\sqrt{1+x}.\sqrt{1-x}}{\sqrt{1+x}}:\frac{2+\sqrt{1-x^2}}{\sqrt{1-x^2}}\)
=\(\frac{2+\sqrt{1-x^2}}{\sqrt{1+x}}.\frac{\sqrt{1-x^2}}{2+\sqrt{1-x^2}}=\frac{\sqrt{1-x^2}}{\sqrt{1+x}}=\frac{\sqrt{1+x}.\sqrt{1-x}}{\sqrt{1+x}}\)
=\(\sqrt{1-x}\)