Find \(x\) such that \(x^2-x-6=0\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sang bên " Toán Tiếng Anh " ấy bạn ơi. Expression chứ ko phải Expresion
Và mình cũng sửa lại đầu bài cho bạn vì nếu y = 0 và A ko có giá trị cụ thể thì x sẽ có vô vàn giá trị để tìm
Vì vậy đầu bài sẽ cụ thể là : Tìm x và y để A = 0
\(A=\left(x-5\right)^2+\left(y+7\right)^2=0\\ \)
\(\Rightarrow\)\(\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^2=0\\\left(y+7\right)^2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)=0\\\left(y+7\right)=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=5\\y=-7\end{cases}}}\)
The end ....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x4 - mx2 + 9 = (x2 -1)2
vây m =6 thì x4 -6x2 +9 chia hết cho x2 - 1
( ngâniq106)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1:
\(\Leftrightarrow x^2-2x+1-2\left|x-1\right|-3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\left|x-1\right|\right)^2-2\left| x-1\right|-3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\left|x-1\right|-3\right)\left(\left|x-1\right|+1\right)=0\)
=>x-1=3 hoặc x-1=-3
=>x=4 hoặc x=-2
\(x^2-x-6=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-3x\right)+\left(2x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-3\right)+2\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x+2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-2\end{cases}}}\)
x^2 - x - 6 = 0
x^2 - 2x + 3x - 6 = 0
(x^2-2x) + (3x-6) = 0
x(x-2) + 3(x-2) = 0
(x-2).(x+3) = 0
\(\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+3=0\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-3\end{cases}}\)