(2x-1/3)^2=1/4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1: \(=6x^2+2x-15x-5-x^2+6x-9+4x^2+20x+25-27x^3-27x^2-9x-1\)
=-27x^3-18x^2+4x+10
2: =4x^2-1-6x^2-9x+4x+6-x^3+3x^2-3x+1+8x^3+36x^2+54x+27
=7x^3+37x^2+46x+33
5:
\(=25x^2-1-x^3-27-4x^2-16x-16-9x^2+24x-16+\left(2x-5\right)^3\)
\(=8x^3-60x^2+150-125+12x^2-x^3+8x-60\)
=7x^3-48x^2+8x-35
Bài 1:
- \(\dfrac{11}{2}x\) + 1 = \(\dfrac{1}{3}x-\dfrac{1}{4}\)
- \(\dfrac{11}{2}\)\(x\) - \(\dfrac{1}{3}\)\(x\) = - \(\dfrac{1}{4}\) - 1
-(\(\dfrac{33}{6}\) + \(\dfrac{2}{6}\))\(x\) = - \(\dfrac{5}{4}\)
- \(\dfrac{35}{6}\)\(x\) = - \(\dfrac{5}{4}\)
\(x=-\dfrac{5}{4}\) : (- \(\dfrac{35}{6}\))
\(x\) = \(\dfrac{3}{14}\)
Vậy \(x=\dfrac{3}{14}\)
Bài 2: 2\(x\) - \(\dfrac{2}{3}\) - 7\(x\) = \(\dfrac{3}{2}\) - 1
2\(x\) - 7\(x\) = \(\dfrac{3}{2}\) - 1 + \(\dfrac{2}{3}\)
- 5\(x\) = \(\dfrac{9}{6}\) - \(\dfrac{6}{6}\) + \(\dfrac{4}{6}\)
- 5\(x\) = \(\dfrac{7}{6}\)
\(x\) = \(\dfrac{7}{6}\) : (- 5)
\(x\) = - \(\dfrac{7}{30}\)
Vậy \(x=-\dfrac{7}{30}\)
1) `2x(3x-1)-(2x+1)(x-3)`
`=6x^2-2x-2x^2+6x-x+3`
`=4x^2+3x+3`
2) `3(x^2-3x)-(4x+2)(x-1)`
`=3x^2-9x-4x^2+4x-2x+2`
`=-x^2-7x+2`
3) `3x(x-5)-(x-2)^2-(2x+3)(2x-3)`
`=3x^2-15x-(x^2-4x+4)-(4x^2-9)`
`=3x^2-15x-x^2+4x-4-4x^2+9`
`=-2x^2-11x+5`
4) `(2x-3)^2+(2x-1)(x+4)`
`=4x^2-12x+9+2x^2+8x-x-4`
`=6x^2-5x+5`
d: \(\dfrac{x^4-2x^3+2x-1}{x^2-1}\)
\(=\dfrac{\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)-2x\left(x^2-1\right)}{x^2-1}\)
\(=x^2-2x+1\)
\(=\left(x-1\right)^2\)
1: =>x+1/2=0 hoặc 2/3-2x=0
=>x=-1/2 hoặc x=1/3
2: =>7/6x=5/2:3,75=2/3
=>x=2/3:7/6=2/3*6/7=12/21=4/7
3: =>2x-3=0 hoặc 6-2x=0
=>x=3 hoặc x=3/2
4: =>-5x-1-1/2x+1/3=3/2x-5/6
=>-11/2x-3/2x=-5/6-1/3+1
=>-7x=-1/6
=>x=1/42
tách 2,3 câu ra làm 1 câu hỏi đi. bạn đăng cả đóng thế này k ai tl cho đâu. khi nào tách thì gửi link mình tl cho
\(\left(2x-\dfrac{1}{3}\right)^2=\dfrac{1}{4}\)
\(\left(2x-\dfrac{1}{3}\right)^2=\dfrac{1}{2}^2\)
\(\Rightarrow2x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{2}\)
\(2x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}\)
\(2x=\dfrac{5}{6}\)
\(x=\dfrac{5}{6}:2=\dfrac{5}{6}.\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{5}{12}\)
\(\left(2x-\dfrac{1}{3}\right)^2=\dfrac{1}{4}\\ \Leftrightarrow\left|2x-\dfrac{1}{3}\right|=\dfrac{1}{2}\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{1}{2}\\2x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=-\dfrac{1}{6}\\2x=\dfrac{5}{6}\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{12}\\x=\dfrac{5}{12}\end{matrix}\right.\)