2+4+6+...+2.x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn cần viết đề bài bằng công thức toán để được hỗ trợ tốt hơn.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tham khảo:
b)
c)
7 x 4 + 3 x 4 = (7 + 3) x 4
= 10 x 4
= 40
12 x 2 + 4 x 2 + 4 x 2 = (12 + 4 + 4) x 2
= 20 x 2
= 40
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
4 x 2 x 5 = ?
Cách 1: 4 x 2 x 5 = (4 x 2) x 5 = 8 x 5 = 40
Cách 2: 4 x 2 x 5 = 4 x (2 x 5) = 4 x 10 = 40
7 x 2 x 3 = ?
Cách 1: 7 x 2 x 3 = (7 x 2) x 3 = 14 x 3 = 42
Cách 2: 7 x 2 x 3 = 7 x (2 x 3) = 7 x 6 = 42
6 x 3 x 3 = ?
Cách 1: 6 x 3 x 3 = (6 x 3) x 3 = 18 x 3 = 54
Cách 2: 6 x 3 x 3 = 6 x (3 x 3) = 6 x 9 = 54
6 x 2 x 4 = ?
Cách 1: 6 x 2 x 4 = (6 x 2) x 4 = 12 x 4 = 48
Cách 2: 6 x 2 x 4 = 6 x (2 x 4) = 6 x 8 = 48
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5 x 6 = 30 2 x 6 = 12 3 x 6 = 18 4 x 6 = 24
6 x 5 = 30 6 x 2 = 12 6 x 3 = 18 6 x 4 = 24
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \( - 2{x^2} + 6{x^2} = ( - 2 + 6).{x^2} = 4{x^2}\);
b) \(4{x^3} - 8{x^3} = (4 - 8).{x^3} = - 4{x^3}\);
c) \(3{x^4}( - 6{x^2}) = 3.( - 6).{x^4}.{x^2} = - 18{x^{4 + 2}} = - 18{x^6}\);
d) \(( - 24{x^6}):( - 4{x^3}) = ( - 24: - 4).({x^6}:{x^3}) = 6{x^{6 - 3}} = 6{x^3}\).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(8x-48+4x-12-14=-x+4\)
\(\Leftrightarrow12x-75=-x+4\Leftrightarrow13x=79\Leftrightarrow x=\dfrac{79}{13}\)
\(-7\left(8-x\right)-6\left(x+9\right)=20-x\Leftrightarrow-56+7x-6x-54=20-x\)
\(\Leftrightarrow2x=130\Leftrightarrow x=65\)
\(9x-63-80+60x=-7x+15\Leftrightarrow76x=158\Leftrightarrow x=\dfrac{79}{38}\)
\(-96-16x-60+30x=-40x-16\Leftrightarrow54x=140\Leftrightarrow x=\dfrac{70}{27}\)
\(17x-102-14x-28=4x-24-2x+4\Leftrightarrow x=110\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
huyển vế:
(x-2)(x-6)(x-3)(x-4)- 72X^2
(x-2)(x-6)
= (x^2 - ... +12)
số giữa:
-6x -2x = -8x
(x-3)(x-4)
= (x^2 ... +12)
số giữa:
-4x -3x = -7x
nhân 2 số giữa với nhau:
(-8x)(-7x) = +56x^2
-72x^2 +56x^2 = -16x^2 = (-16x)(x)
Đáp số:
(x^2 -16x +12)(x^2 +x +12)
x(2x+2)
Cách 1: A = 2 + 4 + 6 + .....+ 2\(x\)
Dãy số trên là dãy số cách đều với khoảng cách là: 4 - 2 = 2
Số số hạng của dãy số trên là: (2\(x\) - 2):2 + 1 = \(x\)
Tổng A là: A = (2\(x\) + 2)\(\times\)\(x\): 2 = 2(\(x\) + 1)\(x\) = (\(x\) + 1)\(x\)
Cách 2: A = 2 + 4 + 6 +....+ 2\(x\) = 2.( 1 + 2 + 3 +....+ \(x\))
đặt B = 1 + 2 + 3 +...+ \(x\) ⇒ A = 2B
Dãy số trên là dãy số cách đều với khoảng cách là: 2- 1= 1
Số số hạng của dãy số trên là: ( \(x\) - 1):1+1 = \(x\)
Tổng B = (\(x\) + 1)\(x\): 2 ⇒ A = (\(x\)+1)\(x\): 2 \(\times\) 2 = (\(x\) + 1)\(x\)