27/37 ÷ 9/7
Help!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Số số hạng của dãy số trên là :
( 37 - 1 ) : 3 + 1 = 13 (số hạng)
Tổng của dãy số trên là :
( 37 + 1 ) . 13 : 2 = 247
=))
20 + 7 = 27
37 + 3 = 40
12 + 9 = 21
10 + 30 = 40
90 - 70 = 20
23 + 7 = 30
10 + 8 = 18
27 - 9 = 18
45 - 10 = 35
59 - 27 = 32
81 - 10 = 71
28 + 16 = 44
29 + 12 = 41
71 - 12 = 59
\(A=\frac{1}{1\cdot2}+\frac{2}{2\cdot4}+\frac{3}{4\cdot7}+\frac{4}{7\cdot11}+...+\frac{10}{46\cdot56}\)
\(A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{46}-\frac{1}{56}\)
\(A=1-\frac{1}{56}\)
\(A=\frac{55}{56}\)
\(B=\frac{4}{3\cdot7}+\frac{4}{7\cdot11}+\frac{4}{11\cdot15}+...+\frac{4}{23\cdot27}\)
\(B=\frac{1}{3}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{15}+...+\frac{1}{23}-\frac{1}{27}\)
\(B=\frac{1}{3}-\frac{1}{27}\)
\(B=\frac{8}{27}\)
\(C=\frac{4}{3\cdot6}+\frac{4}{6\cdot9}+\frac{4}{9\cdot12}+...+\frac{4}{99\cdot102}\)
\(C=\frac{4}{3}\left(\frac{3}{3\cdot6}+\frac{3}{6\cdot9}+\frac{3}{9\cdot12}+...+\frac{3}{99\cdot102}\right)\)
\(C=\frac{4}{3}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{12}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{102}\right)\)
\(C=\frac{4}{3}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{102}\right)\)
\(C=\frac{4}{3}\cdot\frac{33}{102}\)
\(C=\frac{22}{51}\)
a: =52 phút 85 giây
=53'25s
b: =13 năm 15 tháng=14 năm 3 tháng
c: =19h75'=20h15'
d: =44'27s
e: =16h47'
37 phút 48 giây + 15 phút 37 giây=53 phút 25 giây
9 năm 7 tháng + 4 năm 8 tháng=14 năm 3 tháng
12 giờ 45 phút + 7 giờ 30 phút=20 giờ 15 phút
6 phút 27 giây + 38 phút=44 phút 27 giây
10 giờ 15 phút + 6 giờ 32 phút=16 giờ 47 phút
d) Ta có: \(32\%-0.25:x=-\dfrac{17}{5}\)
\(\Leftrightarrow0.25:x=\dfrac{8}{25}+\dfrac{17}{5}=\dfrac{93}{25}\)
hay \(x=\dfrac{25}{372}\)
Vậy: \(x=\dfrac{25}{372}\)
e) Ta có: \(\left(x+\dfrac{1}{5}\right)^2+\dfrac{17}{25}=\dfrac{26}{25}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{1}{5}\right)^2=\dfrac{9}{25}\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{5}\\x+\dfrac{1}{5}=-\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{5}\\x=-\dfrac{4}{5}\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{\dfrac{2}{5};-\dfrac{4}{5}\right\}\)
f) Ta có: \(-\dfrac{32}{27}-\left(3x-\dfrac{7}{9}\right)^3=-\dfrac{24}{27}\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-\dfrac{7}{9}\right)^3=\dfrac{-8}{27}\)
\(\Leftrightarrow3x-\dfrac{7}{9}=-\dfrac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow3x=\dfrac{1}{9}\)
hay \(x=\dfrac{1}{27}\)
g) Ta có: \(60\%\cdot x+0.4x+x:3=2\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{4}{3}x=2\)
hay \(x=\dfrac{3}{2}\)
Vậy: \(x=\dfrac{3}{2}\)
h) PT \(\Leftrightarrow\left|\dfrac{20}{9}-x\right|=\dfrac{2}{9}\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{20}{9}-x=\dfrac{2}{9}\\x-\dfrac{20}{9}=\dfrac{2}{9}\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=\dfrac{22}{9}\end{matrix}\right.\)
Vậy ...
i) PT \(\Leftrightarrow\dfrac{8}{5}+\dfrac{2}{5}x=\dfrac{16}{5}\) \(\Leftrightarrow\dfrac{2}{5}x=\dfrac{8}{5}\) \(\Leftrightarrow x=4\)
Vậy ...
\(\dfrac{27}{37}\):\(\dfrac{9}{7}\)=\(\dfrac{21}{37}\)
` 27/37 : 9/7 = 27/37 . 7/9 = 189/333 = 21/37`