tính :
(-11)/5.(-9)/11.(-15)/14.2/5
trình bày ra dùm nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
5/11.5/7+2/7.5/11
=5/11.(5/7+2/7)
=5/11
15 x 7/15 x 4/9
=7 x 4/9
=28/9
7 / 4 - 5/8 = 14 / 8 - 5 / 8 = 9/8
9 / 1 . 3 / 11 = 27 / 11
1/2 . 5 / 2 = 5 / 4
\(\dfrac{7}{4}-\dfrac{5}{8}=\dfrac{14}{8}-\dfrac{5}{8}=\dfrac{9}{8}\)
\(9\times\dfrac{3}{11}=\dfrac{9\times3}{11}=\dfrac{27}{11}\)
\(\dfrac{1}{2}:\dfrac{2}{5}=\dfrac{1}{2}\times\dfrac{5}{2}=\dfrac{5}{4}\)
Ta có : \(\frac{4}{11}.\frac{-2}{9}+\frac{4}{11}\frac{-8}{9}+\frac{4}{11}.\frac{1}{9}\)
= \(\frac{4}{11}.\left(\frac{-2}{9}+\frac{-8}{9}+\frac{1}{9}\right)\)
= \(\frac{4}{11}.\frac{-9}{9}\)
= \(\frac{4}{11}.\left(-1\right)\)
= \(\frac{-4}{11}\)
\(\frac{4}{11}\left(-\frac{2}{9}+-\frac{8}{9}+\frac{1}{9}\right)=\frac{4}{11}1=\frac{4}{11}\)
Tính bằng cách thuận tiện nhất:
9/4 x 15/11 + 3/4 : 11/7 - 3/4 x 8/11
[Lưu ý trình bày cách làm ra!]
Tính bằng cách thuận tiện nhất:
9/4 x 15/11 + 3/4 : 11/7 - 3/4 x 8/11
[Lưu ý trình bày cách làm ra!]
\(\dfrac{9}{4}\times\dfrac{15}{11}+\dfrac{3}{4}:\dfrac{11}{7}-\dfrac{3}{4}\times\dfrac{8}{11}\)
\(=\dfrac{3}{4}\times3\times\dfrac{15}{11}+\dfrac{3}{4}\times\dfrac{7}{11}-\dfrac{3}{4}\times\dfrac{8}{11}\)
\(=\dfrac{3}{4}\times\dfrac{45}{11}+\dfrac{3}{4}\times\dfrac{7}{11}-\dfrac{3}{4}\times\dfrac{8}{11}\)
\(=\dfrac{3}{4}\times\left(\dfrac{45}{11}+\dfrac{7}{11}-\dfrac{8}{11}\right)\)
\(=\dfrac{3}{4}\times4\)
\(=3\)
`9/4xx15/11+3/4:11/7-3/4xx8/11`
`=3/4xx15/11xx3+3/4xx7/11-3/4xx8/11`
`=3/4xx45/11+3/4xx7/11-3/4xx8/11`
`=3/4xx(45/11+7/11-8/11)`
`=3/4xx4`
`=3`
a)2-x=17-(-5)
2-x=17+5
2-x=22
x=2-20
x=-20
b)x-12=-9-15
x-12=-24
x=(-24)+12
x=-12
c)11-(15+11)=x-(25-9)
11-26=x-16
-15=x-16
x=-15+16
x=1
d)x-25=(7-x)-(25+7)
x-25=(7-x)-32
2x-25=7-32
2x-25=-25
2x=(-25)+25
2x=0
x=0:2
x=0
tick cho mk nha bạn
a)2-x=17-(-5)
2-x=17+5
2-x=22
x=2-20
x=-20
b)x-12=-9-15
x-12=-24
x=(-24)+12
x=-12
c)11-(15+11)=x-(25-9)
11-26=x-16
-15=x-16
x=-15+16
x=1
d)x-25=(7-x)-(25+7)
x-25=(7-x)-32
2x-25=7-32
2x-25=-25
2x=(-25)+25
2x=0
x=0:2
x=0
a; \(\dfrac{3}{11}\) + \(\dfrac{5}{-9}\) + \(\dfrac{4}{11}\) - \(\dfrac{4}{9}\) + \(\dfrac{3}{17}\) + \(\dfrac{15}{11}\)
= (\(\dfrac{3}{11}\) + \(\dfrac{4}{11}\) + \(\dfrac{15}{11}\)) - (\(\dfrac{5}{9}\) + \(\dfrac{4}{9}\)) + \(\dfrac{3}{17}\)
= 2 - 1 + \(\dfrac{3}{17}\)
= 1 + \(\dfrac{3}{17}\)
= \(\dfrac{20}{17}\)
c; N = \(\dfrac{\dfrac{5}{7}-\dfrac{5}{9}-\dfrac{5}{11}}{\dfrac{15}{7}+\dfrac{15}{9}+\dfrac{15}{11}}\)
Phải là - \(\dfrac{5}{7}\) chỗ tử số mới đúng em nhé!
\(-\frac{11}{5}x\left(-\frac{9}{11}\right)x\left(-\frac{15}{14}\right)x\frac{2}{5}\)
\(=\frac{-11x\left(-9\right)x\left(-15\right)x2}{5x11x14x5}\)
\(=\frac{-1x\left(-9\right)x\left(-3\right)}{5x7}\)
\(=-\frac{27}{35}\)